หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาเหตุที่เรายังส่อง Facebook แฟนเก่า

เนื้อหาโดย เยลลี่หมีขี่จรวด

เลิกกันไปแล้ว ทำไมยังอยากรู้ความเคลื่อนไหวของแฟนเก่ากันอยู่เลยนะ เชื่อว่าคนส่วนใหญ่เคยส่อง Facebook แฟนเก่ากันทั้งนั้น (หากเขาไม่บล็อกเราอ่ะนะ) วันนี้เราจะชวนมาดูเหตุผลยอดฮิตของคนเราที่ยังแอบส่อง Facebook แฟนเก่ากันค่ะ

1. แค่อยากรู้ความเป็นไปของชีวิตแฟนเก่า

หลังเลิกกันไปแล้วเขาเป็นยังไง ยังใช้ชีวิตแบบเดิมไหม หรือคบกับใครไปหรือยัง การส่องเลเวลนี้จะเป็นความอยากรู้อยากเห็นปกติ ถ้าเขามีความสุขดีก็ดีใจด้วยเท่านั้นเอง ส่วนใหญ่จะเกิดกับแฟนเก่าที่เลิกกันไปนานและเลิกกันด้วยดี ต่างคนต่าง move on แล้ว 

 

2. อยากเข้าไปส่องเขากับแฟนเขา

อันนี้เกิดแน่นอนในเคสของคนที่ถูกนอกใจและต้องเลิกรากันด้วยความจำใจ แม้จะรู้ว่าส่องยังไงก็ปวดใจแต่ก็เลิกไม่ได้ ให้ตายสิ! ยิ่งเขาพาแฟนใหม่ไปในที่ ๆ เคยไปกับเรา หรือทำอะไรแบบที่เคยทำกับเรา อื้อหือออ เหมือนคนเสพติดความเจ็บปวด

 

3. อยากไปดูความล้มเหลวในชีวิตของเขา (หลังไม่มีเรา)

การส่องแบบนี้มักเกิดจากการเลิกกันแบบไม่ดี แฟนเก่าอาจจะทำให้เราเจ็บช้ำใจมาก ๆ จนกลายเป็นความโกรธเกลียด เมื่อเลิกกันไปแล้วเราจึงแอบหวังเห็นผลกรรมที่จะเกิดขึ้นกับเขาบ้าง จึงมีการไปแอบส่องดูชีวิตของเขา หน้าที่การงานยังดีอยู่หรือเปล่า ครอบครัวเป็นยังไง แฟนใหม่สวยกว่าเราไหม

 

4. ยังเป็นห่วงเขาอยู่

จากกันทั้งที่ยังรักหรือยังผูกพันต่อกันอยู่เป็นธรรมดาที่จะยังแอบห่วงกันอยู่ จึงอีกผลหนึ่งที่เข้าไปส่องบ่อย ๆ 

 

และนี่คือเหตุผลส่วนใหญ่ที่คนชอบส่อง Facebook แฟนเก่ากันค่ะ แล้วคุณล่ะ ยังส่อง Facebook แฟนเก่าคุณอยู่หรือเปล่าเอ่ย

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดรู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โทรศัพท์มือถือแบบมีกล้องดิจิทัล รุ่นแรกที่วางขายบนโลกความเชื่อโบราณ "อาถรรพ์นางตานี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ความจริงกำลังใจคือพลังให้อยู่ต่อบนถนนของกาแฟ "แต่เรานั้นปั่นชาเขียว" ท่องโลกกว้างในทางกลิ่นอายของฝรั่งเศสก็ไม่ได้รักกัน ปฏิเสธเขาไปเป็นบาปหรือไม่ ?
ตั้งกระทู้ใหม่