เกาหลีเหนือส่งสัญญาณให้ประชาชนรัดเข็มขัด กินให้น้อยเพื่อให้รอดพ้นภาวะอดอยากจากวิกฤติโควิด19 ให้ได้
เขียนโดย Noxx

เกาหลีเหนือได้เตือนพลเมืองของตนว่าพวกเขาต้องคาดหวังว่าจะกินอาหารน้อยลง จนกว่าประเทศจะเปิดพรมแดนกับจีนอีกครั้งในปี 2568 การขาดแคลนอาหารที่มีอยู่แล้วมีผลกระทบต่อเกาหลีเหนือ แต่ประชาชนก็บอกว่าจะรัดเข็มขัดของพวกเขาอีกอย่างน้อยสามปีโดยเจ้าหน้าที่ตาม RFA อย่างไรก็ตาม ผู้คนต่างบ่นว่าการขาดแคลนจะทำให้ยากต่อการมองเห็นตัวเองตลอดฤดูหนาว ไปอีกประมาณ 3 ปี
เกาหลีเหนือปิดพรมแดนกับประเทศจีนในมกราคม 2020 เป็นมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส Covid19
'สถานการณ์ด้านอาหารในขณะนี้เห็นได้ชัดว่าเป็นเหตุฉุกเฉินและผู้คนกำลังดิ้นรนกับการขาดแคลน เมื่อเจ้าหน้าที่บอกพวกเขาว่าพวกเขาต้องอนุรักษ์และบริโภคอาหารให้น้อยลงจนถึงปี 2025… พวกเขาไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากรู้สึกสิ้นหวังอย่างยิ่ง'
แม้ว่าชาวเกาหลีเหนือจะต้องเผชิญกับความยากลำบากในปัจจุบัน แต่ผู้นำของพวกเขา คิม จองอึน ยังคงผลักดันแนวคิดเรื่องการพึ่งพาตนเองในปีนี้
อย่างไรก็ตาม องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติประเมินว่าเกาหลีเหนือขาดแคลนอาหารประมาณ 860,000 ตันในปีนี้ ผู้อาศัยในซินูอิจูกล่าวว่าการดูหมิ่นกำลังเติบโตขึ้นในหมู่ประชาชน
“พวกเขาบอกว่าการบอกให้เราอดทนต่อความยากลำบากจนถึงปี 2025 นั้นเหมือนกับการบอกให้เราอดตาย” ผู้อาศัยกล่าว
แหล่งข่าวที่สองอ้างว่ารัฐบาลเกาหลีเหนือกำลังพยายามปั่นป่วนการขาดแคลนอาหารอันเป็นผลมาจากกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพของ Covid-19 ซึ่งพวกเขากล่าวว่าทำงานได้ดี รัฐบาลตำหนิปัจจัยภายนอกสำหรับการขาดแคลนอาหาร โดยอ้างถึงมาตรการคว่ำบาตร ภัยธรรมชาติ และการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสทั่วโลก
รายงานขององค์การสหประชาชาติปี 2017 ได้สรุปว่า 2 ใน 5 ของประชากรขาดสารอาหาร ซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงจำนวนแคลอรีที่จำเป็นต่อวันเพื่อรักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ดี เด็กเกาหลีเหนือ 1 ใน 3 ถูกคิดว่าเป็นคนแคระ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่ได้รับแคลอรีเพียงพอในช่วงปีแรกๆ ของชีวิต
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
ย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศ
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
นิสัยจากวันเกิด
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
ภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย
ทำไมเวียดนาม ถึงทำนาได้ประสิทธิภาพสูง แซงน่าไทยไปแล้ว
F-20 Tigershark พยัคฆ์ร้ายที่โลกไม่ต้องการ?
รีวิวหนังดัง Tomorrow Never Dies 007 พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย
"อิโมจิ" เครื่องรางดิจิทัล เสริมดวงรัก 7 วันเกิด ช่วงสงกรานต์
ล่าสุดผลตรวจนักมวยอัลจีเรียที่ได้เหรียญทองโอลิมปิค ไม่มีมดลูก มีอัณฑะและดุ้นขนาดเล็ก
ไม่สมศักดิ์ศรีเจ้าภาพ กัมพูชาถูกถอดจาก Miss Grand International แบบฟ้าผ่า
บาร์ญี่ปุ่นแหวกแนว สร้างจุดขายสาวนั่งดริ้งค์ด้วยสาวกล้ามโตตบ และไล่เตะก้นลูกค้า
ท่องเที่ยวสุดเหงา กระแสแบนเกาหลีส่งผล คนไทยไปเกาหลีลดลงมากกว่า 7 เดือนแล้ว!!!

