หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องย่อซีรีส์ Rebirth For You - ตำนานเจียหนาน (2021)

 

เรื่องย่อซีรีส์ Rebirth For You - ตำนานเจียหนาน (2021)


มาแล้วค่ะ ซีรีส์ย้อนยุคฟอร์มยักษ์ ดราม่าสุดเข้มข้น ที่เราตั้งหน้าตั้งตารอคอย ในที่สุดก็ได้ออนแอร์สักทีนะ "Rebirth For You - ตำนานเจียหนาน" เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า แย่งชิงอำนาจในราชสำนัก แม้เนื้อหาค่อนข้างดราม่า แต่ความแก่น ความซน ความฉลาดของท่านหญิงเจียหนานเจียงเป่าหนิง ก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ ดูสนุก น่าติดตามมากๆ เลย โดยเฉพาะความรักที่มีให้แก่กันของคู่พระนาง ฟินมากๆ พระนางฉลาดรู้ทันกันตลอด คือ...ดีย์อ่ะ ซีรีส์เรื่องนี้ได้พระเอก "เจิงซุ่นซี" จากเรื่อง "ดาบมังกรหยก 2019" กับนางเอก "จวีจิ้งอี" จากเรื่อง "Legend of Yunxi - ตำนานหยุนซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ" มาแสดงคู่กัน เคมีพระนางเข้ากันสุดๆ พระเอกหล่อมากกกก นางเอกก็สวยมากกกก เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มมากๆ เลย อยากให้ลองไปติดตามดูกัน ไม่ควรพลาดจริงๆ นะเรื่องนี้

 


และที่สำคัญคือ ใครที่อ่านนิยายของเรื่องนี้มาแล้ว พับนิยายเก็บไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะปรับบทเยอะมาก ตัวละครเยอะมาก ชื่อตัวละคร ชื่อตำแหน่ง อาจจะจำยากไปหน่อย เรียกว่าทดสอบสมองประลองความจำกันเลยทีเดียว เรานี่ถึงขั้นต้องโน๊ตไว้เลยทีเดียว ปูเรื่องยาวมาก แต่ก็สนุก ชอบฉากที่พระเอกต่อสู้กับคนร้ายด้วยมือเปล่าเพื่อช่วยชีวิตไทเฮา รีเพลย์ซ้ำหลายรอบเลยทีเดียว อะไรจะเก่งปานนี้นะ 

 


เจียงเป่าหนิง / เจียหนานจวิ้นจู่ / เจียงเซี่ยน (รับบทโดย จวีจิ้งอี) ท่านหญิงที่ทั้งสวย เก่ง ฉลาด มีไหวพริบ เอาตัวรอดเก่ง สติปัญญาล้ำเลิศ รู้ทันคน ช่างสังเกต มีความสนใจในการประดิษฐ์เครื่องใช้กลไกต่างๆ นางจึงแอบหนีออกจากวังไปร่วมแข่งขันประกวดสิ่งประดิษฐ์เครื่องกล โดยใช้นามแฝงว่า "เจียงเซี่ยน" ฮ่องเต้จ้าวอี้ต้องการจะแต่งงานกับนาง เพราะหวังจะได้ฐานอำนาจของตระกูลของเจียงเป่าหนิงเป็นกำลังสนับสนุน แต่เจียงเป่าหนิงไม่ต้องการแต่งงานกับฮ่องเต้ แล้วใช้ชีวิตจำเจ ซ้ำไปซ้ำมาเดิมๆ ทุกวันอยู่ในวังหลัง นางต้องการชีวิตที่เป็นอิสระ และแต่งงานกับคนที่นางรัก แต่ก็ขัดเสด็จยายไม่ได้ นางจึงพยายามหาทุกวิถีทาง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องแต่งงานกับฮ่องเต้จ้าวอี้

 


หลี่เชียน / จางเชียน (รับบทโดย เจิงซุ่นซี) แม่ทัพหนุ่มหน้าตาดี ฝีมือฉกาจ เขาทั้งเก่ง ฉลาด มีไหวพริบ วรยุทธ์ล้ำเลิศ เชี่ยวชาญการรบ หลังจากที่หลี่ฉางชิง พ่อของเขาออกศึกรบชนะแคว้นหย่งชิ่ง ก็ได้รับพระกรุณาจากฮ่องเต้องค์ก่อนให้ปกครองเมืองปิ่งโจวจิ่นซี ปีนี้ตระกูลหลี่ได้รับพระราชโองการให้ไปร่วมงานเฉลิมพระชนมพรรษาของไทเฮา หลี่เชียนจึงได้เข้าวังมาเพื่อถวายพระพร เขาพบว่ามีคนร้ายคิดลอบปลงพระชนม์ หลี่เชียนจึงได้เข้าขัดขวาง ต่อสู้จนสามารถจับตัวคนร้ายไว้ได้ ไทเฮาเห็นฝีมือการต่อสู้ของหลี่เชียน จึงทรงแต่งตั้งให้เขาเป็นราชองค์รักษ์พกดาบขั้นสาม

 


ภาพอาวุธเทวะวิญญาณถูกนำมาเป็นรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขันประกวดสิ่งประดิษฐ์เครื่องกล ซึ่งเป็นสิ่งหลี่เชียนต้องการ เพราะนั่นเป็นเพียงเบาะแสเดียวที่จะทำให้เขารู้เรื่องของท่านแม่มากขึ้น เขาจึงเดินทางจากเมืองปิ่งโจวมาเมืองหลวงเพื่อร่วมลงแข่งขันในครั้งนี้ด้วย ทำให้เขาได้พบกับเจียงเป่าหนิง ในนามของ เจียงเซี่ยน ที่งานแข่งขัน แต่เพราะความเฉลียวฉลาดของเจียงเป่าหนิง ทำให้นางชนะการแข่งขันและได้ภาพอาวุธเทวะวิญญาณเป็นรางวัลไป หลี่เชียนจึงพยายามตามหาเจียงเซี่ยนเพื่อจะขอดูภาพอาวุธเทวะวิญญาณ แต่หาเท่าไรเขาก็หานางไม่พบ

 


การเข้ามาเป็นราชองครักษ์ในวังก็ทำให้หลี่เชียนรู้ว่า เจียงเซี่ยน หญิงสาวที่เขาพยายามตามหาอยู่นั้น นางเป็นถึงเจียหนานจวิ้นจู่ ที่ฮ่องเต้ทรงหมายหมั้นปั้นมือจะให้นางขึ้นเป็นฮองเฮา มิน่าเขาถึงหานางที่นอกวังไม่พบ เพราะนางอยู่ในวังนั่นเอง เจียงเป่าหนิงจึงขอให้หลี่เชียนช่วยนางหนึ่งเรื่อง เพื่อแลกกับภาพอาวุธเทวะวิญญาณ ซึ่งหลี่เชียนก็ตกลง นับวันๆ หลี่เชียนก็ยิ่งสนใจในตัวเจียงเป่าหนิงมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนางทั้งเก่ง ฉลาด มีไหวพริบ แก่นแสนซน ทำให้เขายิ่งถลำลึกลงไปทุกวันๆ แม้จะรู้ฐานะของตนเองดี ว่าเป็นเพียงสามัญชน มิอาจตีเสมอกับฝ่าบาทได้ แต่เขาก็ไม่อาจจะห้ามใจไม่ให้หลงรักนางได้ เมื่อรู้ว่าเจียงเป่าหนิงกำลังหาทางที่จะไม่ต้องแต่งงานกับฮ่องเต้ เขาจึงให้ความช่วยเหลือ จนในที่สุดเจียงเป่าหนิงก็ไม่ต้องแต่งงานกับฮ่องเต้ 

 


แต่เรื่องราวก็ไม่จบลงแค่นั้น เมื่อองค์ชายชิ่งไท่แห่งแคว้นหย่งชิ่ง มาสู่ขอเจียงเป่าหนิงแต่งงาน เพื่อเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างแคว้น เจียงเป่าหนิงจึงขอให้หลี่เชียนพานางหนีไป แต่เขาก็ไม่อาจปล่อยให้คนในตระกูลหลี่ต้องมาเดือดร้อนเพราะเขาเพียงคนเดียว เพราะตัวเขาก็เป็นเพียงสามัญชนเท่านั้น จึงจำใจต้องปล่อยให้เจียงเป่าหนิงไปแต่งงานกับองค์ชายชิ่งไท่ แต่เขาสืบรู้มาว่าองค์ชายชิ่งไท่วางแผนจะยกกองทัพเข้าโจมตีแคว้นมู่อันในวันส่งตัวเจ้าสาวออกจากแคว้น เขาจึงไม่อาจจะปล่อยให้เจียงเป่าหนิงกลายเป็นตัวประกันได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ในซีรีส์ Rebirth For You - ตำนานเจียหนาน (2021)

​​​​​​​
อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/rebirth-for-you.html

ชื่อซีรีส์ : Rebirth For You (2021)
ชื่ออื่นๆ : ตำนานเจียหนาน
ประเภท : Romantic, Comedy, Drama, ย้อนยุค, ต่อสู้, ชิงอำนาจ 
จำนวนตอน : 40 ตอน 
​​​​​​​นักแสดงนำ : จวีจิ้งอี(Ju Jingyi), เจิงซุ่นซี(Zeng Shunxi,โจเซฟ เจิง, Joseph Zeng) 


ภาพประกอบ

 


อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/rebirth-for-you.html


ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-series
Facebook : https://www.facebook.com/reuangyor.series

เนื้อหาโดย: Love Memoirist
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Love Memoirist
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, LoveInTheMist, Black Angel, Amaryllis, Love Memoirist
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยแห่งไหนคืออันดับที่หนึ่งนักวิชาการชื่อดังแนะ “แฟนคลับหมูกระทะ” วิธีสังเกตอาหารปนเปื้อนสารฟอร์มาลีน ละทิ้งความเป็นมนุษย์! "นักจิตวิทยา" นำเอา "ลูกลิง"และ"ลูกคน" มาเลี้ยงด้วยกัน แต่สุดท้ายต้องหยุดการทดลองทันทีจังหวัดที่มีเซเว่น(อีเลฟเว่น)มากที่สุดโอลีฟ โดนทัก ไม่มีเงินแล้วเหรอ ต้องมาขายแบบนี้ กลางแยกไฟแดง‼️ หดหู่ผลที่ได้ถึงกับนั่งเศร้าประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลกเข้ารวบ! "แอดมินกลุ่มลับ" ตร.สุดช็อก เจอของกลาง "คลิปแอบถ่ๅยดาราตัวท็อปวงการ 39 คน""เมียหลวง" จะกลับมาอีกครั้ง (อีกเเล้วเหรอ)คอมเมนต์สนั่น! ภาพไวรัล เปรียบเทียบ "เด็กเลิกเรียน สมัยก่อน vs สมัยนี้" ลั่นเด็กทุกวันนี้ เลิกเรียนก็เล่นเกมส์รอแม่ "หาข้าวให้แดก"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ดาราสาว "ตั๊ก บงกช" โพสต์ภาพทะเบียนสมรส ฟาดแรงนักเลงคีย์บอร์ด! หลังถูกเม้นท์แรง "เป็นเมียน้อยเจ้าสัวบุญชัย""เมียหลวง" จะกลับมาอีกครั้ง (อีกเเล้วเหรอ)สวยสง่า เอมมีโกะ ขวัญใจสื่อ ในงาพระราชทานเพลิงศพ อาแอ๊ด สมบัติ เมทะนี"เดอะทอยส์" ถอยรถเดือนเดียว 7 คัน เพราะ "โบกี้" แนะนำว่า ความสุขคือช้อปปิ้ง
ตั้งกระทู้ใหม่