หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องย่อซีรีส์ Rebirth For You - ตำนานเจียหนาน (2021)

เนื้อหาโดย Love Memoirist

 

เรื่องย่อซีรีส์ Rebirth For You - ตำนานเจียหนาน (2021)


มาแล้วค่ะ ซีรีส์ย้อนยุคฟอร์มยักษ์ ดราม่าสุดเข้มข้น ที่เราตั้งหน้าตั้งตารอคอย ในที่สุดก็ได้ออนแอร์สักทีนะ "Rebirth For You - ตำนานเจียหนาน" เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า แย่งชิงอำนาจในราชสำนัก แม้เนื้อหาค่อนข้างดราม่า แต่ความแก่น ความซน ความฉลาดของท่านหญิงเจียหนานเจียงเป่าหนิง ก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ ดูสนุก น่าติดตามมากๆ เลย โดยเฉพาะความรักที่มีให้แก่กันของคู่พระนาง ฟินมากๆ พระนางฉลาดรู้ทันกันตลอด คือ...ดีย์อ่ะ ซีรีส์เรื่องนี้ได้พระเอก "เจิงซุ่นซี" จากเรื่อง "ดาบมังกรหยก 2019" กับนางเอก "จวีจิ้งอี" จากเรื่อง "Legend of Yunxi - ตำนานหยุนซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ" มาแสดงคู่กัน เคมีพระนางเข้ากันสุดๆ พระเอกหล่อมากกกก นางเอกก็สวยมากกกก เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มมากๆ เลย อยากให้ลองไปติดตามดูกัน ไม่ควรพลาดจริงๆ นะเรื่องนี้

 


และที่สำคัญคือ ใครที่อ่านนิยายของเรื่องนี้มาแล้ว พับนิยายเก็บไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะปรับบทเยอะมาก ตัวละครเยอะมาก ชื่อตัวละคร ชื่อตำแหน่ง อาจจะจำยากไปหน่อย เรียกว่าทดสอบสมองประลองความจำกันเลยทีเดียว เรานี่ถึงขั้นต้องโน๊ตไว้เลยทีเดียว ปูเรื่องยาวมาก แต่ก็สนุก ชอบฉากที่พระเอกต่อสู้กับคนร้ายด้วยมือเปล่าเพื่อช่วยชีวิตไทเฮา รีเพลย์ซ้ำหลายรอบเลยทีเดียว อะไรจะเก่งปานนี้นะ 

 


เจียงเป่าหนิง / เจียหนานจวิ้นจู่ / เจียงเซี่ยน (รับบทโดย จวีจิ้งอี) ท่านหญิงที่ทั้งสวย เก่ง ฉลาด มีไหวพริบ เอาตัวรอดเก่ง สติปัญญาล้ำเลิศ รู้ทันคน ช่างสังเกต มีความสนใจในการประดิษฐ์เครื่องใช้กลไกต่างๆ นางจึงแอบหนีออกจากวังไปร่วมแข่งขันประกวดสิ่งประดิษฐ์เครื่องกล โดยใช้นามแฝงว่า "เจียงเซี่ยน" ฮ่องเต้จ้าวอี้ต้องการจะแต่งงานกับนาง เพราะหวังจะได้ฐานอำนาจของตระกูลของเจียงเป่าหนิงเป็นกำลังสนับสนุน แต่เจียงเป่าหนิงไม่ต้องการแต่งงานกับฮ่องเต้ แล้วใช้ชีวิตจำเจ ซ้ำไปซ้ำมาเดิมๆ ทุกวันอยู่ในวังหลัง นางต้องการชีวิตที่เป็นอิสระ และแต่งงานกับคนที่นางรัก แต่ก็ขัดเสด็จยายไม่ได้ นางจึงพยายามหาทุกวิถีทาง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องแต่งงานกับฮ่องเต้จ้าวอี้

 


หลี่เชียน / จางเชียน (รับบทโดย เจิงซุ่นซี) แม่ทัพหนุ่มหน้าตาดี ฝีมือฉกาจ เขาทั้งเก่ง ฉลาด มีไหวพริบ วรยุทธ์ล้ำเลิศ เชี่ยวชาญการรบ หลังจากที่หลี่ฉางชิง พ่อของเขาออกศึกรบชนะแคว้นหย่งชิ่ง ก็ได้รับพระกรุณาจากฮ่องเต้องค์ก่อนให้ปกครองเมืองปิ่งโจวจิ่นซี ปีนี้ตระกูลหลี่ได้รับพระราชโองการให้ไปร่วมงานเฉลิมพระชนมพรรษาของไทเฮา หลี่เชียนจึงได้เข้าวังมาเพื่อถวายพระพร เขาพบว่ามีคนร้ายคิดลอบปลงพระชนม์ หลี่เชียนจึงได้เข้าขัดขวาง ต่อสู้จนสามารถจับตัวคนร้ายไว้ได้ ไทเฮาเห็นฝีมือการต่อสู้ของหลี่เชียน จึงทรงแต่งตั้งให้เขาเป็นราชองค์รักษ์พกดาบขั้นสาม

 


ภาพอาวุธเทวะวิญญาณถูกนำมาเป็นรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขันประกวดสิ่งประดิษฐ์เครื่องกล ซึ่งเป็นสิ่งหลี่เชียนต้องการ เพราะนั่นเป็นเพียงเบาะแสเดียวที่จะทำให้เขารู้เรื่องของท่านแม่มากขึ้น เขาจึงเดินทางจากเมืองปิ่งโจวมาเมืองหลวงเพื่อร่วมลงแข่งขันในครั้งนี้ด้วย ทำให้เขาได้พบกับเจียงเป่าหนิง ในนามของ เจียงเซี่ยน ที่งานแข่งขัน แต่เพราะความเฉลียวฉลาดของเจียงเป่าหนิง ทำให้นางชนะการแข่งขันและได้ภาพอาวุธเทวะวิญญาณเป็นรางวัลไป หลี่เชียนจึงพยายามตามหาเจียงเซี่ยนเพื่อจะขอดูภาพอาวุธเทวะวิญญาณ แต่หาเท่าไรเขาก็หานางไม่พบ

 


การเข้ามาเป็นราชองครักษ์ในวังก็ทำให้หลี่เชียนรู้ว่า เจียงเซี่ยน หญิงสาวที่เขาพยายามตามหาอยู่นั้น นางเป็นถึงเจียหนานจวิ้นจู่ ที่ฮ่องเต้ทรงหมายหมั้นปั้นมือจะให้นางขึ้นเป็นฮองเฮา มิน่าเขาถึงหานางที่นอกวังไม่พบ เพราะนางอยู่ในวังนั่นเอง เจียงเป่าหนิงจึงขอให้หลี่เชียนช่วยนางหนึ่งเรื่อง เพื่อแลกกับภาพอาวุธเทวะวิญญาณ ซึ่งหลี่เชียนก็ตกลง นับวันๆ หลี่เชียนก็ยิ่งสนใจในตัวเจียงเป่าหนิงมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนางทั้งเก่ง ฉลาด มีไหวพริบ แก่นแสนซน ทำให้เขายิ่งถลำลึกลงไปทุกวันๆ แม้จะรู้ฐานะของตนเองดี ว่าเป็นเพียงสามัญชน มิอาจตีเสมอกับฝ่าบาทได้ แต่เขาก็ไม่อาจจะห้ามใจไม่ให้หลงรักนางได้ เมื่อรู้ว่าเจียงเป่าหนิงกำลังหาทางที่จะไม่ต้องแต่งงานกับฮ่องเต้ เขาจึงให้ความช่วยเหลือ จนในที่สุดเจียงเป่าหนิงก็ไม่ต้องแต่งงานกับฮ่องเต้ 

 


แต่เรื่องราวก็ไม่จบลงแค่นั้น เมื่อองค์ชายชิ่งไท่แห่งแคว้นหย่งชิ่ง มาสู่ขอเจียงเป่าหนิงแต่งงาน เพื่อเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างแคว้น เจียงเป่าหนิงจึงขอให้หลี่เชียนพานางหนีไป แต่เขาก็ไม่อาจปล่อยให้คนในตระกูลหลี่ต้องมาเดือดร้อนเพราะเขาเพียงคนเดียว เพราะตัวเขาก็เป็นเพียงสามัญชนเท่านั้น จึงจำใจต้องปล่อยให้เจียงเป่าหนิงไปแต่งงานกับองค์ชายชิ่งไท่ แต่เขาสืบรู้มาว่าองค์ชายชิ่งไท่วางแผนจะยกกองทัพเข้าโจมตีแคว้นมู่อันในวันส่งตัวเจ้าสาวออกจากแคว้น เขาจึงไม่อาจจะปล่อยให้เจียงเป่าหนิงกลายเป็นตัวประกันได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ในซีรีส์ Rebirth For You - ตำนานเจียหนาน (2021)

​​​​​​​
อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/rebirth-for-you.html

ชื่อซีรีส์ : Rebirth For You (2021)
ชื่ออื่นๆ : ตำนานเจียหนาน
ประเภท : Romantic, Comedy, Drama, ย้อนยุค, ต่อสู้, ชิงอำนาจ 
จำนวนตอน : 40 ตอน 
​​​​​​​นักแสดงนำ : จวีจิ้งอี(Ju Jingyi), เจิงซุ่นซี(Zeng Shunxi,โจเซฟ เจิง, Joseph Zeng) 


ภาพประกอบ

 


อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/rebirth-for-you.html


ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-series
Facebook : https://www.facebook.com/reuangyor.series

เนื้อหาโดย: Love Memoirist
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Love Memoirist's profile


โพสท์โดย: Love Memoirist
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, LoveInTheMist, Black Angel, Amaryllis, Love Memoirist
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพมีมสุดดังคือภาพจริง ไม่ใช่ภาพตัดต่อแต่อย่างใดเจ้าของร้านทะเลาะการ์ด เกิดการแย่งปืน จนปืนลั่นใส่การ์ดดับ เหตุรุ่มร่ามกับพนักงานหญิงอุณหภูมิยามค่ำคืนอันโหดร้ายทำให้ชาวเดลีแทบไม่ได้ทุเลาจากคลื่นความร้อนที่แผดเผาในอินเดียญี่ปุ่นถูกอเมริกาเพ่งเล็ง เรื่องนโยบายแลกเปลี่ยนเงินตรา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
"เบน ชลาทิศ" จ่อจดทะเบียนสมรสที่ไทยอีกครั้ง หลัง พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียมผ่านดารา AV ที่มียอดวิวน้อยที่สุดออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง Collection 2021"ย้อนรอยความทรงจำกับ 'สิบตำรวจโทบุญถึง' ปี 2546
ตั้งกระทู้ใหม่