อย่าสะกดจิตตัวเอง ด้วยคำพูดเหล่านี้
1. ฉันจะมีความสุขหลังจากที่…
คุณสามารถมีความสุขได้ตั้งเเต่ตอนนี้เลย ไม่ต้องรออะไรทั้งนั้น ไม่ต้องสะกดจิตตัวเองว่า ถ้าฉันทำเเบบนี้หรือทำอะไรได้หรือสำเร็จเเล้วฉันจะมีความสุข ต่อให้ไม่สำเร็จก็มีความสุขได้เลย ไม่ต้อรอ
2. พรุ่งนี้ฉันจะลดน้ำหนักจริง ๆ
ต้องสารภาพกันตรง ๆ ว่าข้อนี้ เป็นจุดอ่อนของเเอดเลย เพราะทำบ่อย ด้วยความขี้เกียจเเละไม่มีวินัยในตัวเองล้วน ๆ ไม่มีอย่างอื่นผสม จนมันกลายเป็นเหมือนสะกดจิตตัวเองไป เลยลองมาทำใหม่โดยบอกกับตัวเองว่า ไม่มีพรุ่งนี้หรอ อยากลดลดวันนี้เลย อย่าผลัดวันประกันพรุ่ง
3. ฉันไม่ดีพอสำหรับใครหรอก ไม่คู่ควร
ทุกคนดีพอสำหรับคน ๆ นึงบนโลกนี้เสมอ นี่คือความจริงที่ทุกคนรู้กันอยู่ เเต่เราจะมีความคิดอย่างนั้น เพราะอาจจะผิดหวังจากความรักมา หรือมีใครบอกเราว่าเราไม่คู่กับใคร ซึ่งไม่ไม่จริงไง บอกตัวเองว่าดีพอสำหรับคน ๆ นึง หากยังไม่เจอ ก็เเปลว่ายังไม่ถึงเวลา บ้างครั้งหากเราเจอคนนั้นจริง ๆ เราอาจจะรู้สึกว่า จริง ๆ อยู่คนเดียวอย่างนี้ก็ดีเเล้ว สบายใจดีนะ
4. อย่าฝันเกินตัว ทำไม่ได้หรอก
มันอาจจะทำได้หรือไม่ได้ก็ได้ 50/50 ถูกมั้ยคะ อย่าคิดไปก่อน ทำให้เต็มที่ก่อน อาจจะเผื่อใจไว้ได้ ถ้าทำไม่ได้จริงจะได้ไม่ผิดหวังมาก เเต่ก็อย่านอยด์จนทำให้ความพยายามโดนบั่นทอนด้วยความคิดทางลบ ทำไปก่อน ได้ไม่ได้ชั่งหัวมันสิ อย่า’เน๊!!!
5. ทำไมมันยากจัง
สิ่งที่ไม่เคยทำ หรือทำเพียงไม่กี่ครั้ง มันก็ยากหมดเเหละค่ะ มันถึงต้องฝึกหลาย ๆ ครั้งไง ทุกการเริ่มต้นมันยากเสมอ เเต่ถ้าบอกตัวเองว่าทำไปเรื่อย ๆ เดี่ยวก็เก่งเอง มันก็จะได้เอง เเต่ก้าวเเรกนี่เเหละที่บอกว่ามันยาก ๆ ยากเเล้วจะลงมือทำรึเปล่าล่ะ ถ้าเริมก้าวเเรกได้ ก้าวสองสามก็จะมาเอง
ร่างกายเราจะฟังสมองของตัวเองเเละเเสดงออกตามความคิดเเละความรู้สึกนั้น ๆ หากคิดเเต่เรื่องที่ไม่โอเคกับตัวเอง มันก็เหมือนบังคับให้ร่างกายรู้สึกเเบบนั้นไปด้วย เเต่ถ้าพยายามคิดสิ่งทางที่ดีไว้ก่อน สะกดจิตเอาไว้ เเละเเพลนเเผนสองไว้ ร่างกายจะจัดการปัญหาอย่างเป็นระบบขึ้น ต่อให้ผิดเเผน ก็สามารถเเก้ไขได้
เจ้าของเพจเดียวกับ Library_jiw ใน blockdit
https://www.blockdit.com/posts/616b8b9a0d81510caec5dcc7
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ทหารกัมพูชา ใช้สไนเปอร์ หวังลอบยิง ผบ.ทหารเรือ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนู
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
ไรเดอร์หื่นแอบจับก้นสาวสวยขณะวิ่งออกกำลัง..อ้างทำไปเพื่อประชดแฟน
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
โค้งสุดท้ายก่อนสิ้นปี! คลังเร่งประชาชนใช้สิทธิ “คนละครึ่งพลัส” ภายใน 19 ธ.ค. นี้ หนุนร้านค้าชุมชนรับเงินเพิ่ม 2,000 บาท กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากทั่วประเทศ
ทารก 51 ราย ถูกหามส่งรพ. หลังเกิดการระบาดที่เชื่อมโยงกับ นมผงสำหรับทารก
ทหารกัมพูชา ใช้สไนเปอร์ หวังลอบยิง ผบ.ทหารเรือ
เห็ดพิษใกล้ตัว รู้ทันก่อนเสี่ยงตาย
มหัศจรรย์ "หมอกสีชมพู" เปลี่ยนอังกฤษให้เป็นดินแดนแห่งฝัน วิทยาศาสตร์เบื้องหลังความงามสุดแปลกตา
วินาทีชีวิต! ภาพไวรัล "หนูนา" หน้าตาสุดอ้อนวอน ในกรงเล็บนกเหยี่ยว
จึ้งตั้งแต่ช็อตแรก! “เบสท์ รักษ์วนีย์” ปล่อยภาพชุดว่ายน้ำวันพีซ ริมสระ ทำไอจีลุกเป็นไฟ 🔥
"สกีบก" ของเล่นเด็กในฐาน สามัคคีคือพลังเก้าเท้าพร้อมกันสร้างความผูกพันที่มีความแข็งแกร่งขอวนักวางแผน
"รถไต่ถัง"ผจญภัยที่มากกว่าทุกสิ่งอย่าง การทรงตัวต้องมีความมั่นคง
การพังทลายของปราสาทที่รอการบูรณะซ่อมแซม (กัมพูชา)
ร่องรอยบนใบหน้านั้นอาจจะเลือนลาง พระพักตร์ของพระโพธิสัตว์อวโลติเตศวร