วิญญาณตามติด!!!
วิญญาณตามติด!!!
อันนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับคนในครอบครัวของผม เรื่องนี้เกิดขึ้นกับป้าของผมในสมัยที่เขานั้นยังเรียนหนังสืออยู่
ป้าของผมตอนนั้นเรียนอยู่ต่างจังหวัดโรงเรียนก็อยู่ห่างจากบ้านประมาณ6-7โลทางไปก็เป็นป่าสองข้างทางป้าของผมจะมีจักรยานคู่ใจปั่นไปโรงเรียน ซึ่งวันนี้เขาก็ได้ปั่นไปตามปกติ พอถึงเวลาเลิกเรียนเวลาประมาณบ่ายสามโมงกว่าเพื่อนของป้าผมพูดขึ้นมาว่า “กินส้มตำกันไหม” ทุกคนในกลุ่มก็ตอบพร้อมกันว่าเอาสิ แล้วทุกคนก็ไปซื้อส้มตำ ไก่ย่าง และข้าวเหนียว ข้างหน้าโรงเรียน มานั่งกิน ในโรงเรียน กินเสร็จก็เล่นกันจนถึงมืด เวลาประมาณหกโมงกว่าต่างจังหวัดก็มืดเร็วอยู่แล้วด้วย ทุกคนก็แยกกลับบ้านแต่เพื่อนในกลุ่มไม่ใครบ้านอยู่ทางเดียวกับป้าของผมเลย ป้าผมเลยต้องปั่นจักรยานกลับคนเดียว แต่ป้าของเป็นคนไม่เชื่อเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว เขาก็ปั่นจักรยานกลับบ้าน พอปั่นไปได้สักระยะป้าของได้ยินเสียง คืด คืด คืด แต่ในตอนนั้นไม่มีใครเลยนอกจากป้าของผมที่ปั่นจักรยานอยู่คนเดียว แล้วเสียงก็เงียบไป พอปั่นไปอีก สักพักเสียงก็ดังขึ้นอีกครั้งนี้ป้าผมก็เริ่มกลัวจากคนที่ไม่ค่อยเชื่อเรื่องผี แล้วป้าของผมก็ไม่เคยกลับบ้านมืดขนาดนี้ แล้วยังมีคนเล่าว่าทางนี้มีคนเคยเจอผีอีกด้วย เสียงก็เริ่มดังขึ้น ดังขึ้น คืด คืด คืด ป้าของผมมองตรงที่ปั่น โล่งอก โซ่จักรยานกินกระโปรง ทำให้เกิดเสียง คืดๆๆ พอปั่นไปอีกโลกว่าก็จะถึงบ้าน ป้าของผมหันไปทางขวาเห็นอะไรสีขาวๆผ่านหน้าไป ทำให้ป้าของผมตกใจหรือเขาจะเจอเหมือนที่มีคนเล่าให้ฟัง ด้วยความตกใจเลยรีบหันไปทางซ้ายก็ไม่เจออะไร ก็ปั่นต่อไป หันมองทางขวา ก็เจอสีขาวๆผ่านหน้าไป ตอนนี้ป้าของผมคิดว่าใช่แน่ ป้าของรวบรวมความกล้า มองอีกครั้งก็เห็นเป็นอะไรสีขาวผ่านหน้าไปเลยคิดว่าเป็นวิญญาณตามมา เลยรีบปั่นจักรยานกลับบ้าน พอไปถึง ก็ไปพูดกับตัวเองหน้ากระจกว่าที่เจอมันคืออะไรสีขาวผ่านหน้าไป พอมองที่หน้าตัวเองเลย อ๋ออออ ข้าวเหนียวติดปลายหางตา ไม่ใช่วิญญาณ ข้าวเหนียวส้มตำเล่นกูแล้ว 55555
ของย้ำว่าเป็นเรื่องจริง
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
แฝดสยาม อิน-จัน จาก 'ตัวประหลาด' สู่ 'เศรษฐีที่ดิน' ในอเมริกา
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
จังหวัดไหนในไทย มีโรงแรมมากที่สุด
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
มารยาทปิดดีล! "กฎ 3 ข้อ 8 ข้อระวัง" คัมภีร์โต๊ะอาหารจีนที่เปลี่ยนอนาคตธุรกิจคุณได้
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
นักฟุตบอลที่คนทั้งโลกรัก
โทรศัพท์มือถือ 5 รุ่นในตำนาน ที่มียอดขายมากที่สุดในโลก
5 อันดับ ประเทศที่มีขยะมากที่สุดในโลก
ผลคะแนนกับการย้อนแย้งที่แตกต่าง"คะแนนมากกว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์" เลือกตั้งปี 69
สีสันของการเดินทางเพื่อเห็นในเรื่องของสีสัน ทุกอย่างวางไว้อย่างเหมาะสมเรื่องราวที่เข้าใจสื่อความหมายได้อย่างละเอียดสร้างงาน
การรอคอย "สามเดือนหลังจากนี้ค่อยเก็บผลผลิต" ถั่วดินอร่อยหอมมัน
สมุนไพรคงความหอมรสชาติน่าดอมดม "อุ๊ปลาดุกน้อยใส่เครื่องหอม"