หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดประเทศแล้ว เที่ยวไหนดีก่อน ธรรมชาติ น้ำตก ภูเขา ทะเล

        เปิดประเทศท่องเที่ยวไหนดีก่อน หรือจะเป็นธรรมชาติอย่าง…..แก่งกระจานมรดกโลกของไทยความภูมิใจของประเทศ 

        หลังจากเมื่อวันนี้ 26 กรกฎาคม 2564 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) แถลงผลการพิจารณาของโดยองค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโก มีมติให้ขึ้นทะเบียนกลุ่มป่าแก่งกระจานเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ  นับเป็นความสำเร็จในการอนุรักษ์พื้นที่ถิ่นที่อยู่อาศัยที่มีความสำคัญสูงสุดสำหรับการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ รวมถึงการเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชนิดพันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์ที่มีคุณค่าโดดเด่นเชิงอนุรักษ์ระดับโลก ผืนป่าแก่งกระจานที่มีพื้นที่กว่า 2.5 ล้านไร่ ครอบคลุมพื้นที่ป่าอนุรักษ์ 4 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัด ตั้งแต่จังหวัดราชบุรี เพชรบุรี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกสำเร็จแล้ว ซึ่งจากการทำงานอย่างเต็มกำลังกว่า 16 ปี ประกอบกับความพยายามถึง 4 ครั้ง ในการนำเสนอพื้นที่กลุ่มป่าแก่งกระจาน เข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการมรดกโลก และได้สำเร็จลงในครั้งที่ 4 นี้

        การที่ผืนป่าแก่งกระจาน ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ทำให้ผืนป่าแห่งนี้เป็นผืนป่าของประชาชนทั่วโลก ที่พวกเราจะต้องช่วยกันอนุรักษ์ รักษาไว้ และต้องทำให้สภาพผืนป่าดีที่สุด ที่ส่งต่อให้ลูกหลานตราบนานเท่านาน ซึ่งผืนป่าแก่งกระจาน เป็นผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ มีความอุดมสมบูรณ์ทางความหลากหลายทางชีวภาพ เป็นต้นน้ำที่สำคัญของแม่น้ำหลายสายของประเทศไทย  และจากที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ได้รุนแรงเพิ่มขึ้นไปทั่วประเทศ ทำให้รัฐบาลต้องควบคุมการท่องเที่ยวและสถานที่ต่างๆ โดยการสั่งปิดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงสถานที่เชิงอนุรักษ์ธรรมชาติทั้ง พื้นป่า และ ท้องทะเล ต่างๆ

        จนกระทั้งเมื่อ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 20.30  ที่ผ่านมานั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. และยัง เป็นประธานการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ออกแถลงการณ์ไปทั่วประเทศผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยเพื่อพิจารณาว่าจะผ่อนคลายมาตรการและมีแนวทางดำเนินการต่อไปอย่างไร พร้อมทั้งให้คำมั่นสัญญาถึงเป้าหมายใหม่ในการเปิดประเทศ ภายในวันที่ 1 พ.ย. 2564 เป็นต้นไป ใจความสำคัญในการแถลงคือ “ประเทศไทยจะเริ่มเปิดรับการเดินทางเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว” สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว และเดินทางเข้าประเทศไทยทางอากาศ โดยมาจากประเทศที่ไทยกำหนดว่าเป็นประเทศความเสี่ยงต่ำเบื้องต้น 10 ประเทศ ภายใต้เงื่อนไขคือ เมื่อเดินทางเข้าประเทศไทยทุกคนต้องแสดงตัวว่าปลอดเชื้อโควิด-19 ต้องมีหลักฐานผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR ตรวจก่อนเดินทางออกจากประเทศต้นทาง และตรวจหาอีกครั้งเมื่อเดินทางมาถึงไทย หากไม่พบเชื้อสามารถเดินทางไปพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างอิสระเช่นเดียวกับที่คนไทยปกติทั่วไปสามารถทำได้ และตั้งเป้าเพิ่มจํานวนประเทศให้มากขึ้นภายในวันที่ 1 ธ.ค. 2564 และภายในวันที่ 1 ม.ค. 2565 จะเพิ่มจำนวนประเทศให้มากขึ้นอย่างกว้างขวาง ส่วนผู้มาจากประเทศที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อประเทศความเสี่ยง ยังให้การต้อนรับเข้าประเทศไทย แต่จําเป็นต้องมีการกักตัวตามเงื่อนไขและข้อกำหนด ที่จัดวางไว้เป็นลำดับขั้นตอน ซึ่งหลังจากแถลงการนี้ออกมา กระทรวงต่างๆ ก็เตรียมพร้อมตั้งรับกับการเปิดประเทศในครั้งนี้ รวมถึง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยท่าน วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ออกมาตรการท่องเที่ยวแบบชีวิตวิถีใหม่ เช่น การจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว การจราจร การใช้ความเร็วภายในอุทยาน ความสะอาด การใช้พลาสติกหรือหลอดในเขตอุทยาน ตนได้ให้เป็นแนวทางไป อีกทั้งได้กำชับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลทางทะเลเกี่ยวกับกิจกรรมดำน้ำที่เข้าใกล้เขตแนวปะการัง โดยเบื้องต้นจะเปิดอุทยานที่เปิดได้ตามฤดูกาล ซึ่งในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ การท่องเที่ยวทางทะเลอ่าวไทยยังต้องปิดตัวอยู่เพราะจะมีมรสุมเข้า แต่วันที่ 15 ตุลาคมนี้ ทางฝั่งสิมิลัน จะสามารถเปิดได้ และจะพยายามเปิดทุกที่ ที่เปิดได้  ส่วนการผ่อนคลายมาตรการท่องเที่ยวแบบ New Normal  พร้อมกำชับในส่วนของมาตรการควบคุมโรคโควิด 19 การป้องกัน หน้ากากอนามัย และการทิ้งขยะที่อาจจะทำให้ติดเชื้อให้ถูกที่และถูกต้อง เร่งกำชับเจ้าหน้าที่ดูแลไม่ให้สถานที่เสื่อมโทรม และสร้างความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว

        โดยอันดับแรกได้สั่งการไปยัง ดร.ยุทธพล อังกินันทน์  ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ดูแลพื้นที่หลักสถานที่ท่องเที่ยวที่เพิ่งได้รับมรดกโลกอย่างแก่งกระจาน โดยมอบหมายให้ ดร.ยุทธพล อังกินันทน์  เปิดรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่พร้อมจะท่องเที่ยวดูแก่งกระจานมรดกโลก โดยมี นายสมหวัง เรืองนิวัติศัย รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช พร้อมคณะทำงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และชมรมผู้ประกอบการท่องเที่ยวเพชรบุรี ลงพื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.19 เขาพะเนินทุ่ง รับฟังรายงานผลการเตรียมความพร้อมการเปิดแหล่งท่องเที่ยวเขาพะเนินทุ่ง พร้อมมอบนโยบายและแนวทางปฏิบัติแก่เจ้าหน้าที่ โดย จะเปิด”เขาพะเนินทุ่ง” ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ให้นักท่องเที่ยวได้ท่องเที่ยว ชมทะเลหมอก และ ธรรมชาติที่สวยงาม ต่อไป หลังจากนั้น ได้มอบนโยบายพัฒนา พร้อมตรวจติดตามการติดตั้งป้ายมรดกโลก และติดตามสถานการณ์น้ำในเขื่อนแก่งกระจาน เตรียมความพร้อมป้องกันน้ำท่วมเมืองเพชรบุรีต่อไป ที่สำคัญที่สุดคือ นักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปเที่ยวชมธรรมชาติต่างๆ ยังคงต้องป้องกันตัวเองให้ดีและ ดูแลสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติให้คงอยู่ในสภาพที่ดีต่อไป

#มรดกโลก #แก่งกระจาน #นักท่องเที่ยว #หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ #เพชรบุรี

(แหล่งที่มา https://web.facebook.com/mnreTH/posts/4624340060951740) (https://bit.ly/3b0LliV) (https://web.facebook.com/YutthaphonAnkinandana/posts/1841959039313459)

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: มยุรี สวยงาม, อัศวิน ดีนะยานะ, หลานป้าพริก, ธรรมชาติบำบัด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เป็นคุณกล้ากินไหม ตักน้ำมันจากท่อมาทอดอาหารให้กินชาวเน็ตลั่น! ถ้าทางค่ายต้นสังกัด GLG ประกาศจุดยืนแบบนี้ "ขอแบนทั้งวง" หลังยืนยันจะเดบิวต์ "ลูกหนัง ศีตลา""ปูยักษ์"ที่ใหญ่ที่สุดในโลก !!ลุงชรา เบิกเงินธนาคาร พนง.ให้ไปกด ATM เรื่องนี้เป็นคติเตือนใจได้ดีที่สุด..โรคซึมเศร้า!! คราชีวิตได้#อาร์ต KBNชาวเน็ตตะลึงหนัก!! เจ้าบ่าวจับมือสาวอื่นลับหลังเจ้าสาว ขณะถ่ายภาพร่วมกันสาวแก่อยากเคี้ยวเด็กหนุ่มในออฟฟิค!!มุมมืดสังคมร่าน$ex 18+โรงแรมเก่ากว่า 100 ปี! ตอนนี้เป็นงั้ยบ้าง #โรงแรมยุคแรกของเมืองเชียงใหม่ประวัติฮ่องกงในปี ค.ศ. 1925ที่เดียวในไทย!! ป่าแอมะซอนเมืองกระบี่ไม่ต้องไปบราซิล"อาร์ต KPN" เสียชีวิตแล้ว คาดป่วยซึมเศร้า แฟนคลับทัก! "โหน่ง ชะชะช่า" ผอมลงไปมาก หลังโพสต์ภาพคู่กับคุณปัญญาแค่ก้มหน้าใจจะวาย เพราะหล่อทะลุแมสก์!! เจอเด็กปั้มหล่อวัวตายควายล้ม #สาวๆอยากเติมน้ำมันทั้งวันซีรี่จีนแนวย้อนยุค กำลังภายใน พร้อมตับพังกันหรือยัง อัพเดท ปี 2021
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เติมนํ้ามันเอง ประหยัด 30สตางค์ ที่ ปั๊มบางจาก Self Service[คลิป] Travel during Covid | สนามบินช่วงโควิด กับการเดินทางไปเจอหนุ่มเกาหลี !!ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วจะเลือกร้านกินดื่มอย่างไร ไม่ให้โดนฟันหัวแบะ 😅ขอเชิญชวน ไปเที่ยว ไปชม ไปชิม ในงานเทศกาลอาหารชะอำ ( CHA – AM Food Festival )เลื่องลือเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร ของ UNESCO “ Phetchaburi City of Gastronomy 10 – 12 ธันวาคม 2564 ที่หาดชะอำ จ.เพชรบุรี
ตั้งกระทู้ใหม่