หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Thermage สลายไขมันหน้า กระชับผิว ย้อนวัยหน้าเด็ก ดูอ่อนเยาว์

Thermage คือ เครื่องมือที่ช่วยในการช่วยสลายไขมันบนใบหน้า ยกกระชับผิว และกระตุ้นคอลลาเจน ด้วยการยิงคลื่นวิทยุความถี่สูง (Monopolar RF) ลงไปในชั้นผิวหนัง ตั้งแต่ผิวชั้นบนจนถึงชั้นไขมัน พลังงานความร้อนที่ส่งลงในชั้นผิว จะทำให้ผิวเกิดการหดตัว ลดเนื้อไขมัน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวแน่นกระชับขึ้นได้ในระยะยาว

ใครที่มีปัญหาผิว เช่น มีไขมันบริเวณใบหน้าเยอะ ยิ้มแล้วมีความรู้สึกหน้าอูม ๆ คนที่อายุมาก ผิวหนังหย่อนคล้อย ผิวที่มีริ้วรอยย่นมาก ๆ ขาดคอลลาเจน หรือคนที่มีไขมันกองในบริเวณคาง หรือที่เราเรียกกันว่ามีเหนียง ก็จะเหมาะกับการทำ Thermage

ในบทความนี้ จะเปิดให้เห็นขั้นตอนการทำ Thermage ตั้งแต่ก่อนทำ Thermage ต้องเตรียมตัวอย่างไร? ขั้นตอนการทำ ระหว่างทำ Thermage เจ็บไหม? Thermage ใช้เวลาในการทำเท่าไหร่? ผลลัพธ์หลังทำ Thermage และการดูแลเพื่อให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้นาน พร้อมประเมินก่อนในเบื้องต้นว่าปัญหาผิวของตนเองนั้นเหมาะกับการทำ Thermage หรือไม่ ติดตามได้ที่นี่

การเตรียมตัวก่อนทำ Thermage

ก่อนทำ Thermage แพทย์จะวิเคราะห์ปัญหา สภาพผิว รวมทั้งประเมินว่าสามารถทำ Thermage ได้หรือไม่ โดยต้องไม่เป็นผู้ที่อยู่ระหว่างตั้งครรภ์ หรือมีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจที่ต้องใส่เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ (pacemaker) รวมทั้งแนะนำวิธีการเตรียมตัวก่อนทำ Thermage

ขั้นตอนการทำ Thermage

การทำ Thermage มีขั้นตอนในการทำง่าย สะดวก รวดเร็ว ไม่มีรอยแผล เริ่มจาก

Thermage เจ็บไหม?

ขณะทำ Thermage จะรู้สึกเจ็บ แต่เป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ เนื่องจากพลังงานจะส่งเข้าไปในทุกชั้นของผิว การทำ Thermage ให้ได้ผลดี จะต้องทนเจ็บได้ระดับหนึ่งถึงจะได้ผลดีและคุ้มค่า แต่เนื่องจากเครื่อง Thermage มีการพัฒนาออกมาหลายรุ่น ล่าสุด คือ Thermage FLX นอกจากจะมีการพัฒนาคุณสมบัติของตัวเครื่องให้ทำงานได้อย่างดีขึ้นแล้ว ยังมีจุดเด่น คือ หัว Integrated cooling แบบใหม่ ช่วยปกป้องผิวด้านบนด้วยความเย็น ในระหว่างที่ปล่อยพลังงานออกมา ก็จะมีการปล่อยความเย็นออกมาด้วยเป็นระยะ ๆ ขณะที่ส่งความร้อนไปยังผิวชั้นลึก เพื่อลดโอกาส burn รวมทั้งมี Vibration ระบบสั่น ทำให้รู้สึกสบายขณะทำมากขึ้น โดยแพทย์จะสอบถามความรู้สึกร้อน และเจ็บเป็นระยะ ๆ เพื่อปรับค่าพลังงานให้เหมาะสม

Thermage ใช้เวลาทำเท่าไหร่?

Thermage ใช้เวลาทำประมาณ 40-90 นาที โดย Thermage 450 shot จะใช้เวลาประมาณ 40 นาที ถ้าใช้จำนวน Shot มากขึ้น เวลาก็จะเพิ่มมากขึ้น แต่ไม่เกิน 90 นาที ซึ่งจะขึ้นอยู่กับเทคนิคและความถนัดของแพทย์แต่ละคนด้วย โดยเริ่มจากยิงพลังงานกระจายทั่วหน้า แบ่งตามจำนวน Shot ลงบนหน้าด้านซ้าย-ด้านขวา และเหลือจำนวน shot ไว้สำหรับจุดที่ต้องการเน้นย้ำ จากนั้นจะยิงพลังงานซ้ำเพื่อเน้นย้ำในบริเวณที่ต้องการยกกระชับเป็นพิเศษ กระตุ้นคอลลาเจน ในบริเวณที่มีความหย่อนคล้อยมาก เช่น แก้ม เหนียง กรอบหน้า

การดูแลหลังทำ Thermage

Thermage ทำบริเวณไหนได้บ้าง?

Thermage เหมาะกับใคร?

สำหรับผู้ที่อยู่ระหว่างตั้งครรภ์ หรือมีโรคประจำตัว เช่น ต้องใส่เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ หรือมีผื่นผิวหนังอักเสบติดเชื้อที่ต้องรักษา แพทย์จะไม่แนะนำให้ทำ Thermage

Thermage ราคาเท่าไหร่?

ปัจจุบันการยกกระชับหน้าด้วย Thermage ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากสามารถยกกระชับหน้า แก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยและลดไขมันสะสมใต้ผิวชั้นลึกอย่างเห็นผลโดยไม่ต้องผ่าตัด เมื่อการทำ Thermage ได้รับความนิยมมากขึ้น ก็ส่งผลให้เกิดการแข่งขันในวงการเสริมความงามสูงขึ้นไปด้วย โดยเฉพาะการตั้งราคา ราคา Thermage จากคลินิกชั้นนำจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละเคส ถ้าหากต้องทำหลาย shot หรือใบหน้ามีปัญหาหลายจุด ราคาก็จะสูงขึ้นตามจำนวน shot ไปด้วย

นอกจากจะพิจารณาจากราคาแล้ว สิ่งสำคัญ คือ การเลือกคลินิกทำ Thermage ต้องได้มาตรฐาน แพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้ามากกว่า 5-10 ปี เพราะจะสามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียด วางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ผ่านการอบรม Thermage FLX Physician Training มีความรู้และมีประสบการณ์ในการใช้เครื่อง Thermage FLX เป็นอย่างดี

Thermage กี่ครั้งเห็นผล?

ทำ Thermage ครั้งแรกก็สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังทำได้ทันที โดยจะรู้สึกว่าผิวจะกระชับขึ้นประมาณ 20% จากนั้นจะค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ เห็นผลชัดเจนในช่วง 2-3 เดือน และสามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและอายุของคนไข้ หากต้องการคงผลการรักษา หรือต้องการความยกกระชับมากขึ้น สามารถกลับไปทำซ้ำได้ทุก 3 เดือน

สำหรับใครที่มีไขมันบริเวณใบหน้า หรือผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอยมากจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น เส้นใยคอลลาเจนสูญเสียความยืดหยุ่น และปริมาณคอลลาเจนในชั้นผิวลดน้อยลง ไม่อยากผ่าตัดยกกระชับหน้า เพราะกลัวเจ็บ

การทำ Thermage เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ ปลอดภัยและเห็นผล ไม่ใช่การผ่าตัด เจ็บน้อยกว่า ไม่เสียเวลาพักฟื้น ซึ่งถ้าเคสในลักษณะนี้ แพทย์จะแนะนำให้ทำ Thermage แม้ผลลัพธ์จะไม่ได้อยู่ถาวรเหมือนกับการผ่าตัดศัลยกรรม แต่ไม่ต้องเจ็บตัว และผิวกระชับขึ้นเรื่อย ๆ ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้

เพราะการทำ Thermage จะกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ซึ่งการผ่าตัดทำไม่ได้ Thermage สามารถสลายไขมันบนใบหน้า ยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวแน่นขึ้น เพิ่ม skin quality (ผิวเด็ก) ริ้วรอยลดลง รูขุมขนเล็กลง และยังสามารถกระชับผิวส่วนเกินตามแขน ขา และหน้าท้อง เป็นเครื่องที่ได้รับการรับรองคุณภาพจาก U.S.FDA มั่นใจได้ในความปลอดภัย

เนื้อหาโดย: postrimtang
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: postrimtang
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เป็นคุณกล้ากินไหม ตักน้ำมันจากท่อมาทอดอาหารให้กินแค่ก้มหน้าใจจะวาย เพราะหล่อทะลุแมสก์!! เจอเด็กปั้มหล่อวัวตายควายล้ม #สาวๆอยากเติมน้ำมันทั้งวันแฟนคลับทัก! "โหน่ง ชะชะช่า" ผอมลงไปมาก หลังโพสต์ภาพคู่กับคุณปัญญาลุงชรา เบิกเงินธนาคาร พนง.ให้ไปกด ATM เรื่องนี้เป็นคติเตือนใจได้ดีที่สุด..ช็อตฮาสัตว์โลก : จุดจบ พี่หนูสายดึงดาว สภาพมันก็แบบเนี้ยอ่ะต้องฆ่ๅกันก่อนถึงจะลงพื้นที่!! หนุ่มวอนหน่วยงานพื้นที่ช่วยเคลียเพื่อนบ้านจอดซากรถขวางทางเข้าออก #พอเตือนกลับโดนทุบรถ!!แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ! หลัง "เอ๋ อัจฉรา" อดีตนางเอก โพสต์ภาพล่าสุด ลั่นไม่ได้ท้อง-ไม่มีผัว"อาร์ต KPN" เสียชีวิตแล้ว คาดป่วยซึมเศร้า ชาวเน็ตตะลึงหนัก!! เจ้าบ่าวจับมือสาวอื่นลับหลังเจ้าสาว ขณะถ่ายภาพร่วมกันชาวเน็ตขยี้ตาแรง! "นึกว่าหมู" พอน้องหันหน้ามาเท่านั้นแหละ ฮาแตกโรคซึมเศร้า!! คราชีวิตได้#อาร์ต KBNหลานสาวสุดจะทน! แฉพฤติกรรมจนท.พยาบาล ชอบตะคอกใส่ หลังตรวจเลือดไหลไม่หยุด พยาบาลลั่น "ญาติอย่าตื่นเต้น"เซอไพรส์หนักมาก! "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เฉลยเผยชื่อลูกเบบี๋ตัวน้อย ให้ทั้งบ้านรู้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
ชุดแต่งงานเจ้าหญิงจาก Disneyเช็คด่วน! ลักษณะ “หน้าผาก” โหง่วเฮ้งดี มีชัย เงินพุ่ง งานปัง!!อย่าทำศัลยกรรมหน้าถ้ายังไม่เจอหมอเก่งHow to วิธีฉีดน้ำหอม ฉีดยังไงให้หอมติดทน
ตั้งกระทู้ใหม่