หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ท่องเที่ยวแบบไหนให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ท่องเที่ยวหลัง Covid-19 อย่าลืมมองหาตราสัญลักษณ์ G-Green เครื่องหมายรับรองธุรกิจ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเอง ได้ดำเนินมาตรการส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ภายใต้ยุทธศาสตร์ประเทศการเจริญเติบโตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หรือที่เรียกง่ายๆ ว่า Green Growth การเติบโตสีเขียวกับยุทธศาสตร์ 20 ปี

โดยมีนโยบายส่งเสริมหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานสีเขียว (Green Office), โครงการส่งเสริมการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Production), โครงการโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Hotel), อุทยานแห่งชาติสีเขียว (Green National Park) และเมืองสิ่งแวดล้อมยั่งยืน (Green City) ครับ


ที่ผ่านมา Green Growth ได้ถูกผลักดันอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความร่วมมือ จากทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ที่เข้ามาร่วมโครงการกันอย่างหนาแน่น เพื่อเป็นเครื่องหมายว่า กลุ่มผู้ประกอบการ ภาคธุรกิจและหน่วยงานนั้นๆ มีส่วนร่วมกับวิถีชีวิตและสังคมอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

โดยจะมีการมอบรางวัลตราสัญลักษณ์ G-Green ในทุกๆปี แบ่งเป็น 3 ระดับคือ G-Green ระดับดีเยี่ยม (ระดับทอง), G-Green ระดับดีมาก (ระดับเงิน), และ G-Green ระดับดี (ระดับทองแดง) โดยรางวัลนี้จะมีอายุการรับรองเป็นระยะเวลา 3 ปี ครับ

สำหรับเกณฑ์พิจารณารางวัลแต่ละประเภท จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่

เกณฑ์บังคับ
โดยผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการจะต้องไม่มีการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับด้านต่างๆ ดังนี้
* ข้อร้องเรียนด้านมลพิษ
* ข้อร้องเรียนด้านผลิตภัณฑ์
* การใช้วัตถุดิบที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย
* การใช้สารเคมีต้องห้ามตามกฎหมายในกระบวนการผลิต
* การใช้แรงงานผิดกฎหมาย

เกณฑ์ทั่วไป
เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาคุณค่าด้านสิ่งแวดล้อมตลอดห่วงโซ่การผลิต (Green Supply Chain)
* นโยบายและการวางแผนการดำเนินการ
* การออกแบบการผลิตวัตถุดิบและบรรจุภัณฑ์
* การจัดการกระบวนการผลิต
* การจัดการผลิตภัณฑ์
* มาตรการด้านอาชีวะอนามัยและความปลอดภัย
* การจัดการของเสีย
* การอนุรักษ์ทรัพยากรและพลังงาน

ดังนั้นสัญลักษณ์ G-Green นอกจากจะเป็นจุดขายในด้าน Eco-Friendly แล้ว ยังเป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่ทำให้ทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภคทุกคน ได้เข้าใจและเห็นความสำคัญของการดูแลทรัพยากรธรรมชาติไว้ให้คนรุ่นหลัง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ทรัพยากร ในการผลิตสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไปจนถึงปลายทาง อย่างการรีไซเคิลขยะที่เกิดจากธุรกิจของตนครับ

สำหรับพี่น้องประชาชน ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม อย่าลืมมองหาตราสัญลักษณ์รางวัล G-Green ในการเลือกซื้อสินค้าหรือเลือกใช้บริการจากสถานประกอบการต่างๆในครั้งต่อไป เพราะเพียงแค่การเปลี่ยนแปลงเล็กๆในชีวิตประจำวัน ที่เริ่มจากตัวเรา ก็สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนและส่งผลยิ่งใหญ่ในปลายทางได้เช่นกันครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตตะลึงหนัก!! เจ้าบ่าวจับมือสาวอื่นลับหลังเจ้าสาว ขณะถ่ายภาพร่วมกันแค่ก้มหน้าใจจะวาย เพราะหล่อทะลุแมสก์!! เจอเด็กปั้มหล่อวัวตายควายล้ม #สาวๆอยากเติมน้ำมันทั้งวันสาวแก่อยากเคี้ยวเด็กหนุ่มในออฟฟิค!!มุมมืดสังคมร่าน$ex 18+โรงแรมเก่ากว่า 100 ปี! ตอนนี้เป็นงั้ยบ้าง #โรงแรมยุคแรกของเมืองเชียงใหม่แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ! หลัง "เอ๋ อัจฉรา" อดีตนางเอก โพสต์ภาพล่าสุด ลั่นไม่ได้ท้อง-ไม่มีผัวลุงชรา เบิกเงินธนาคาร พนง.ให้ไปกด ATM เรื่องนี้เป็นคติเตือนใจได้ดีที่สุด..ที่เดียวในไทย!! ป่าแอมะซอนเมืองกระบี่ไม่ต้องไปบราซิลจง...อย่าทดสอบมนุษยชาติ!ชาวเน็ตลั่น! ถ้าทางค่ายต้นสังกัด GLG ประกาศจุดยืนแบบนี้ "ขอแบนทั้งวง" หลังยืนยันจะเดบิวต์ "ลูกหนัง ศีตลา"เซอไพรส์หนักมาก! "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เฉลยเผยชื่อลูกเบบี๋ตัวน้อย ให้ทั้งบ้านรู้ชาวเน็ตขยี้ตาแรง! "นึกว่าหมู" พอน้องหันหน้ามาเท่านั้นแหละ ฮาแตกนางฟ้ารัสเซีย เข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาลปี 2021"อาร์ต KPN" เสียชีวิตแล้ว คาดป่วยซึมเศร้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หลานสาวสุดจะทน! แฉพฤติกรรมจนท.พยาบาล ชอบตะคอกใส่ หลังตรวจเลือดไหลไม่หยุด พยาบาลลั่น "ญาติอย่าตื่นเต้น"เซอไพรส์หนักมาก! "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เฉลยเผยชื่อลูกเบบี๋ตัวน้อย ให้ทั้งบ้านรู้ไรเดอร์หัวร้อน! "แค้นข้ามวัน" บุกฟันทำร้ายร่างกายเจ้าของร้านอาหาร หลัง อ้างเรื่องเดินไกล ไม่สามารถเดินมาเอาอาหารเองได้"ดร.สุชัชวีร์" ลาออก จากอธิการบดี สจล.มีผล 13 ธ.ค.นี้ ลือเตรียมลงชิงผู้ว่าฯ กทม.
ตั้งกระทู้ใหม่