หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9 บุคคลดังที่เปลี่ยนเพศจนกลายเป็นที่นิยม

 

การกำหนดเพศใหม่ที่ไม่ตรงกับเพศสภาพตามที่กำเนิดมานั้นถือเป็นเรื่องใหญ่ คุณไม่เพียงแค่ต้องมีความกล้าหาญเท่านั้น แต่ยังต้องการการสนับสนุนและความรักจากคนใกล้ชิด และครอบครัวของคุณอย่างต่อเนื่องมั่นคง แต่เมื่อคุณเป็นคนดังที่มีใจพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณทั้งหมดจากนี้ไป เตรียมตัวให้พร้อมเพราะสายตาจะจับจ้องมาที่คุณ!

เพื่อแสดงให้เห็นว่าคนดังบางคนยอมรับการเปลี่ยนแปลงนี้ในชีวิตได้อย่างสง่างามเพียงใด ในที่นี่จะไม่มองว่าเขาจะเป็นเพศใดเพราะทุกคนเท่าเทียมกัน 

1. บาเลียน บุชบาอุม

 

Balian Buschbaum เป็นอดีตนักกระโดดค้ำถ่อชาวเยอรมันซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ Yvonne Buschbaum ซึ่งกลายเป็นแชมป์กระโดดค้ำถ่อและเจ้าของสถิติในปี 1999 ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2007  Buschbaum ประกาศว่าเขาจะออกจากการแข่งขันเนื่องจากได้รับบาดเจ็บอย่างต่อเนื่องและต้องการเริ่มกระบวนการกำหนดเพศใหม่

ตอนนี้ Balian เป็นนักเขียน ที่หนังสือเขาขายดีที่สุด เป็นทั้งนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ไลฟ์โค้ช และสามีที่มีความสุข พิสูจน์ด้วยเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงที่ประสบความสำเร็จของเขา ว่าบุคคลข้ามเพศไม่แตกต่างจากคนอื่นๆ

2. จีน่า โรเซโร

 

จีน่า โรเซโรเป็นนางแบบชาวอเมริกันเชื้อสายฟิลิปปินส์ ผู้สนับสนุนบคคลข้ามเพศ และเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตสื่อ Gender Proud ที่พูดเพื่อความยุติธรรม ความเสมอภาค และสิทธิของคนข้ามเพศ ซึ่งก่อนที่จีน่า โรเซโรจะออกมา โลกรู้จักเธอในฐานะนางแบบที่ประสบความสำเร็จ ตอนนี้เธอเป็นพรีเซ็นเตอร์องค์กรเพื่อสิทธิชุมชน LGBTQIA ไปแล้ว

เธอประกาศเรื่องนี้ระหว่าง Ted Talk ในปี 2014 จีน่าเล่าว่าเธอก้าวไปข้างหน้าเกี่ยวกับตัวเองเพราะเธอต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้บคคลข้ามเพศคนอื่นๆ ใช้ชีวิตเป็นปกติ บนโลกแห่งความเป็นจริงและไม่รู้สึกละอายต่อสิ่งใด

3. ลอร่า เจน เกรซ

 

ลอร่า เจน เกรซ เธอโด่งดังมาในชื่อ Thomas James Gabel เป็นนักร้องและมือกีตาร์ของวง Against Me! ในปี 2012 ในการสัมภาษณ์ของโรลลิงสโตน ลอร่าประกาศแผนการที่จะใช้ชีวิตอย่างเปิดเผยในฐานะผู้หญิงข้ามเพศ หลังมีการเปลี่ยนแปลงของไลน์อัพมาอย่างยาวนาน ในปี 2014 วงได้ออกสตูดิโออัลบั้มที่ 6 ของพวกเขาคือ “Transgender Dysphoria Blues”

ลอร่าเปิดเผยว่าเธอยินดีที่จะเป็นส่วนหนึ่งของ “explainers” รุ่นสุดท้ายและการออกมาสัมภาษณ์เป็นส่วนสำคัญ เกรซยังปล่อยไดอารี่ “Tranny: Confessions of Punk Rock's Most Infamous Anarchist Sellout” ในปี 2016

โจน เจ็ตต์และลอร่า เจน เกรซเล่นอะคูสติคโชว์ร่วมกับไมลีย์ ไซรัส เพื่อหารายได้เข้าองค์กรการกุศล เพื่อช่วยเหลือกลุ่มวัยรุ่นไร้บ้าน, กลุ่มวัยรุ่น LGBT และกลุ่มอื่น ๆ ที่ประสบปัญหา

 

4. แจ๊ส เจนนิงส์

 

Jazz Jennings เป็น Youtuber, พิธีกร และนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิ LGBT ที่มีอายุน้อยที่สุด ตั้งแต่เขาอายุได้ 9 ขวบ เธอเริ่มเล่าถึงปัญหาความเข้าใจผิดและความไม่พอใจของคนข้ามเพศ หลังจากถูกดึงออกจากห้องน้ำเด็กหญิงในโรงเรียน

เจนนิงส์และพ่อแม่ของเธอก่อตั้งมูลนิธิ TransKids Purple Rainbow เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนวัยรุ่นข้ามเพศ ในปี 2016 และเธอได้ตีพิมพ์หนังสือชื่อ “Being Jazz: My Life As a (Transgender) Teen” เริ่มทำรายการทีวีของเธอเองอย่าง “I Am Jazz” ที่ออกอากาศทาง TLC ตอนนี้เธอเป็นหนึ่งในแบบอย่างของคนข้ามเพศที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด ไม่เพียงแต่ในประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทั่วโลกอีกด้วย

5. เอเดียน ดาวลิ่ง

 

Aydian Dowling เขาเป็น YouTuber ที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่ง และเป็นนักเพาะกาย นักเคลื่อนไหวข้ามเพศ ผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรอาสาสมัคร PointofPride.org ผู้ให้การสนับสนุนสิทธิของบคคลข้ามเพศ โดยที่ได้รับการสนับสนุนจากสามีและพ่อที่มีความสุขด้วยเช่นกัน  Aydian เป็นชายข้ามเพศคนแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสาร Men's Health ฉบับนักสะสม และเป็นชายข้ามเพศคนแรกที่ขึ้นปกนิตยสาร Gay Times อีกด้วย

ในช่อง YouTub ของเขา เขาจะแบ่งปันเคล็ดลับการออกกำลังกายและข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับกีฬาสำหรับคนข้ามเพศ ตลอดจนรายละเอียดที่น่าสนใจและมีประโยชน์ในชีวิตของเขาให้กับทุกๆคนที่สนใจ ปัจจุบัน Aydian เป็นผู้มีอิทธิพลและเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับชุมชนคนข้ามเพศ

6. อเล็กซานดรา บิลลิงส์

 

อเล็กซานดรา บิลลิงส์ เขาเป็นนักแสดงละครเวทีและภาพยนตร์ชาวอเมริกันที่ประสบความสำเร็จ อีกทั้งเป็นนักร้องที่ได้รับรางวัล จนเป็นศาสตราจารย์ด้านการละครที่มีคนเคารพนับถือ พร้อมทั้งเป็นนักกิจกรรมด้านโรคเอดส์และ LGBT บิลลิงส์ยังเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงไม่กี่คนที่เล่นเป็นตัวละครข้ามเพศ ในซีรีส์ทางโทรทัศน์ ในเรื่อง “Grey's Anatomy,” “How To Get Away With Murder” และ “Transparent”

ในปี 2016 อเล็กซานดราได้รับรางวัลจากแคมเปญ The Human Rights Campaign Visibility LGBTQ และเป็นตัวแทนของกลุ่ม LGBTQ  ตลอดหลายปีที่ผ่านมาของการเคลื่อนไหว อเล็กซานดราสอนเรื่องความอดทนและเน้นย้ำว่า ทุกคนไม่ได้ถูกจัดอยู่ในประเภทใด ประเภทหนึ่ง แต่ทุกคนอยู่ในเผ่าพันธุ์เดียวกัน นั่นคือเผ่าพันธุ์มนุษย์เท่านั้น

7. Lea T

 

Leandra Medeiros Cerezo ปัจจุบันเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Lea T เป็นนางแบบแฟชั่นข้ามเพศ ดาราในแคมเปญโฆษณาที่มีคนพูดถึงมากที่สุดของ  Givenchy  เป็นไอคอนวัฒนธรรมป๊อป และผู้ให้การสนับสนุนเรื่องเพศ เธอเป็นลูกสาวของนักฟุตบอลชื่อดังชาวบราซิล Toninho Cerezo

นอกจากนี้ เธอยังเป็นบุคคลข้ามเพศคนแรกที่เปิดเผยในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โดยที่เธอนำทีมฟุตบอลบราซิลเข้าสู่สนามด้วยจักรยานยนต์ของเธอระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2016 ที่เมืองริโอ

8. ลาน่า วาโชวสกี้

 

คนนี้ที่สร้างตำนานวงการหนังที่หลายคนรอคอยในภาคที่ 4 ที่กำลังจะลงโรงฉาย Lana Wachowski เป็นผู้กำกับรายใหญ่คนแรกในฮอลลีวูดที่มีภาพยนตร์อย่าง The Matrix (1999), V for Vendetta (2005) และ Cloud Atlas (2012) ที่จะออกมาเป็นคนข้ามเพศ น้องชายของ Lana ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ Lilly Wachowski ก็ออกมาเป็นสาวประเภทสองเช่นกันในปี 2016

 

ในเดือนตุลาคม 2012 Lana Wachowski ได้รับรางวัล the Human Rights Campaign’s Visibility Award ในสุนทรพจน์ของเธอ เธอกล่าวว่าเมื่อเธอยังเด็ก เธอไม่สามารถหาใครเหมือนเธอได้ ดังนั้นถึงเวลาแล้ว เธอจึงออกมาตอนนี้เพื่อที่จะเป็นคนๆนั้นสายตาของคนอื่นได้

9. Conchita Wurst

 

Conchita Wurst (หรือที่รู้จักในชื่อ Thomas Neuwirth)  "ราชินีมีหนวด"  สาวข้ามเพศชาวออสเตรียน ผู้ชนะเลิศการประกวดการร้องเพลงแห่งยุโรปแต่หลังจากชนะการประกวดเพลงยูโรวิชัน 2014 เธอกลายเป็นผู้มีอิทธิพลและบุคลิกของสื่อ นำหัวข้อ LGBT ที่สำคัญและเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเพศไปสู่ระดับสากล

เธอได้รับเกียรติจาก เวอร์เนอร์ เฟย์มันน์ ผู้นำของรัฐบาลและ โจเซฟ ออสเตอร์เมเยอร์ รัฐมนตรีกระทรวงศิลปะและวัฒนธรรม ที่มาต้อนรับเธออย่างอบอุ่น โดยเธอถูกยกย่องให้เป็นสัญลักษณ์ของ "ความอดทน ความรัก และความสุขของชีวิต”
จากชื่อเดิมของเธออันเป็นเพศชายวัยเบญจเพส ในชื่อ Thomas Neuwirth โธมัส นอยเวิร์ท ได้ใช้รูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร และเสียงเพลงอันทรงพลัง ชนะใจกรรมการเหนือนักร้องจาก 25 ประเทศของยุโรป ที่เข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งเธอได้กล่าวถึงเสรีภาพในการแสดงเพศลักษณ์ โดยมีทั้งสองเพศ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต, อกหัก มารักกะลิง, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตตะลึงหนัก!! เจ้าบ่าวจับมือสาวอื่นลับหลังเจ้าสาว ขณะถ่ายภาพร่วมกันชาวเน็ตลั่น! ถ้าทางค่ายต้นสังกัด GLG ประกาศจุดยืนแบบนี้ "ขอแบนทั้งวง" หลังยืนยันจะเดบิวต์ "ลูกหนัง ศีตลา"ลุงชรา เบิกเงินธนาคาร พนง.ให้ไปกด ATM เรื่องนี้เป็นคติเตือนใจได้ดีที่สุด..
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
เพลง ไม่ได้ยากเป็นเสือ(แนวแดน์มันมัน)#สาวสวยทักทายหนุ่มๆจ้ารีวิว American Pie 9แนะนำซีรี่ย์จีน แนวเทพเซียน ดราม่า กำลังภายใน cgอย่างปัง ไม่ควรพลาดแล้ว!!‘ก็มีเก็บปีกจมูก เติมคอลลาเจนให้เปลือกตาแก้ปัญหาหนังตาตก แล้วก็โบทอกส์หน้าผากค่ะ คุณหมอมือนิ่งมากค่ะ ไม่เจ็บเลย’
ตั้งกระทู้ใหม่