หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไงดี? เมื่อบัญชีธนาคารของคุณ ถูกดูดเงินไม่รู้ตัว

   

สืบเนื่องมาจากกรณีที่หลายบัญชีธนาคารนั้น ถูกดูดเงินโดยไม่รู้ตัว ผ่านบัตรเดบิต รวมถึงบัตรเครดิตธนาคารหลายแห่ง ที่ได้ทำการผูกไว้กับแอปพลิเคชันต่างๆ หรือไม่ได้ทำการผูกบัญชีไว้ก็ตาม ซึ่งในเหตุการณ์นี้มีผู้เสียหายมากหลายรายกว่าหลักหมื่นคน โดยมียอดของการถูกตัดบัญชีในจำนวนที่แตกต่างกัน มากบ้าง น้อยบ้าง ซึ่งถือเป็นธุรกรรมที่เกิดขึ้นโดยที่ผู้บริโภคอย่างเราได้รับผลกระทบแบบไม่ทันตั้งตัว 

     จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการรวมกลุ่มบุคคลที่ได้รับผลกระทบจากประเด็นดังกล่าว โดยการรวมกันตั้งกลุ่มที่ชื่อว่า “แชร์ประสบการณ์โดนหักเงินจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว” ใน Facebook ซึ่งปรากฎจำนวนสมาชิกหลายรายที่เป็นหนึ่งในผู้ที่ ถูกดูดเงินโดยไม่รู้ตัว ซึ่งมียอดการถูกดูดเงินเริ่มต้นในหลักสิบบาทไปจนถึงหลักหมื่นบาท

     ปัจจุบันธนาคารเจ้าของบัตรได้รับเรื่องและทำการอายัดบัตรใบเดิมให้ และทำการออกบัตรให้เราหากมีความประสงค์ที่จะยังใช้บัตรอยู่ แต่หากไม่ต้องการใช้แล้วก็สามารถอายัดบัตรถาวรได้ทันที จากนั้นทางธนาคารจะทำการตรวจสอบว่ายอดธุรกรรมที่เกิดขึ้นดังกล่าวนั้นเป็นการทุจริตก็จะคืนยอดที่เสียหายให้กับผู้ใช้บัตรภายในระยะเวลาทำการประมาณ 7 วันโดยที่เราไม่ต้องชำระยอดที่เกิดจากการธุรกรรมทุจริตในครั้งนี้

………….อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงการแก้ไขในส่วนเบื้องต้นเท่านั้น แต่ในอนาคตยังไม่สามารถมีใครการันตีได้ว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกหรือไม่ และในอนาคตการเข้าสู่ช่วงสังคมไร้เงินสดจะมีผลอย่างไร เมื่อแค่การเริ่มต้นการเปลี่ยนผ่านก็เกิดความเสียหายกันมากแล้ว……….สำหรับใครที่เลยประสบเหตุการณ์นี้โดยตรง สามารถเล่าสู่กันฟังได้ครับ

เนื้อหาโดย: CRYPTO Kim Thailand
https://www.blockdit.com/posts/616d06a6653e390ca75fc33c
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kimmy Pong
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, CRYPTO Kim Thailand
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67จังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยสนามบินในทวีปเอเชีย ที่มีผู้โดยสารจำนวนมากที่สุดสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023เนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุด5 "คณะสาขาวิชา"แห่งการเป็นผู้นำ ในสายสาขาการเรียน ระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทยชื่อจังหวัดของประเทศไทย ที่ถูกใช้เพื่อตั้งเป็นชื่อสถานที่บนผิวดาวอังคาร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
‘แม่ณุน’ หนังกัมพูชา เตรียมเข้าฉายไทย 29 ก.พ.นี้ เหมือนหรือแตกต่างจาก ‘แม่นาค’ ของไทย?ชื่อจังหวัดของประเทศไทย ที่ถูกใช้เพื่อตั้งเป็นชื่อสถานที่บนผิวดาวอังคารความเชื่อเกี่ยวกับคำทำนาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
law: กฎหมายระบบการศึกษาไทย พร้อมแนวทางการแก้ไข ในปี 2024แบรนด์โทรศัพท์มือถือ ที่ครองส่วนแบ่งยอดขายมากที่สุดในประเทศไทยสนามบินที่ใหม่ที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศกัมพูชา
ตั้งกระทู้ใหม่