หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โครงการป่าในเมือง โขดปอ จ.ระยอง พื้นที่ต้นแบบจัดการขยะครบวงจร ลดจำนวนขยะจากแผ่นดินที่ไหลลงสู่ท้องทะเลไทย

 

บ่ายวานนี้ ผมและทีมงานลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินงานโครงการป่าในเมือง “ป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ อัญมณีหนึ่งเดียวในระยอง” โครงการที่จับมือกับพันธมิตรภาครัฐและเอกชน จัดทำพื้นที่สาธิตการบริหารจัดการขยะทะเลครบวงจรอย่างมีส่วนร่วม และเยี่ยมชมการสร้างเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน นวัตกรรมบล็อกปูพื้นคอนกรีตจากพลาสติกใช้แล้วครับ

นับจากวันที่ 20 ธันวาคม 2562 ที่เราได้เปิดพื้นที่สาธิต ผมและทีมงานได้ติดตามการดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่อง จนวันนี้ ได้เห็นถึงความสำเร็จของการจัดการขยะควบคู่การอนุรักษ์ฟื้นฟูป่าชายเลน

ต้องชื่นชมและขอขอบคุณทุกภาคส่วน โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่ร่วมแรงร่วมใจกัน จนสามารถยกโครงการแห่งนี้ เป็นพื้นที่ต้นแบบการมีส่วนร่วมจัดการขยะครบวงจรได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างป่าชายเลน ทะเล และชุมชน ที่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ ต่างพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน โดยไม่สร้างปัญหาหรือผลกระทบต่อกันครับ

สำหรับโครงการป่าในเมือง “ป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ อัญมณีหนึ่งเดียวในระยอง” เป็นโครงการที่หลายภาคส่วนได้ร่วมกันดำเนินงาน มาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ได้แก่ โมเดลศูนย์เรียนรู้ครบวงจรด้านความหลากหลายทางชีวภาพ ป่าชายเลน การจัดการขยะ และขยะทะเล การส่งเสริมการคัดแยกขยะต้นทางในครัวเรือน โดย SCG Chemical การจัดการขยะปลายทางโดยใช้นวัตกรรม Litter trap การคิดค้นเรือถีบเก็บขยะ ของกลุ่มบริษัท DOW ประเทศไทย ร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคระยอง และกลุ่มอนุรักษ์และฟื้นฟูแม่น้ำระยองป่าชายเลน นวัตกรรม River Plastic Trap การติดตั้งตาข่ายดักปากท่อ และทุ่นกันขยะ รวมถึงการดำเนินการพื้นที่สาธิตโครงการชายหาดปลอดบุหรี่ ซึ่งจะยกพื้นที่แห่งนี้เป็นต้นแบบเตรียมขยายสู่พื้นที่อื่น เพื่อจัดการปัญหาขยะอย่างยั่งยืนลดจำนวนขยะจากแผ่นดินที่ไหลลงสู่ท้องทะเลต่อไปครับ

มนุษย์และธรรมชาติไม่สามารถแยกออกจากกันได้ การกระทำหรือการเปลี่ยนแปลงของมนุษย์และธรรมชาติจะส่งผลกระทบถึงกันโดยตรง ขยะที่เกิดจากมนุษย์ย่อมส่งผลถึงธรรมชาติ ความเสื่อมโทรมของธรรมชาติย่อมส่งผลเสียต่อมนุษย์ มนุษย์คนเดียวดูแลป่าชายเลนและทะเลไม่ได้ แต่ความร่วมมือของทุกภาคส่วนจะช่วยให้ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอยู่กับเราได้อย่างสมบูรณ์และยั่งยืนครับ

เนื้อหาโดย: eart256
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: eart256
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Brother single
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนจากประเทศไหนนิยมเข้ามาทำงานในไทยมากเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดของไทยที่มีนิคมอุตสาหกรรมตั้งอยู่มากที่สุด"ปิ่น เก็จมณี" โพสต์เศร้า ถ้าเขารักเราจริงเขาจะไม่ทำ! ก่อนชาวเน็ตแห่จับพิรุธทริปเที่ยวล่าสุด "เจ เจตริน"ไทยคิดถูก! ที่ไม่เลือกสร้างรถไฟความเร็วสูงแบบ 5 ปีเสร็จเหมือนลาว ไม่ได้อะไรเลยนอกจากหนี้กับเสียที่ดินมหาศาลเขมร ร้ายกว่าที่คิด มองสยามเป็นศัตรูปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์จังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในภาคอีสานประเทศที่ไม่มีสนามบินอยู่เลยแม้แต่แห่งเดียววงการต่อขนตาต้องสั่นสะเทือน เมื่อเจอคุณป้าท่านนี้ 😁
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักมายากลชื่อดัง ของลาสเวกัสเสียชีวิตแล้วในวัย 100 ปีชาวบ้านไต้หวันตกใจหลังพบทหารเต็มเมืองแสงประหลาดเหนือมหาสมุทรด่วน! กกต.เคาะวันเลือกตั้ง 14 พ.ค. 66 กรณีประกาศภายใน 5 วันนับแต่วันที่มีประกาศยุบสภา
ตั้งกระทู้ใหม่