หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

13 ตุลาคม 2564 รำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ ๙ ย้อนชมนิทรรศการเทิดพระเกียรติที่ดีที่สุด เกิดขึ้นในยุคของนายกทักษิณ

เนื้อหาโดย Nitithep Khounkump

เนื่องในวันหยุดพิเศษ พุธที่ 13 ตุลาคม 2564 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ ๙ พี่โอ๋นิติเทพ ผู้โพสท์ ขอพาผู้อ่านย้อนกลับไปชมนิทรรศการประวัติศาสตร์ ครั้งฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ในหลวง ที่อาคารชาแลนเจอร์ เมืองทองธานี มิถุนายน พ.ศ.2549 จัดถวายโดยรัฐบาลไทย ในขณะที่ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งเราในฐานะผู้สื่อข่าว ณ ขณะนั้น ได้จัดทำสารคดีพาชมนิทรรศการประวัติศาสตร์

โดยแบ่งเป็นสองตอน แยกระหว่างสองอาคารที่ใช้จัดนิทรรศการ คืออาคารชาแลนเจอร์ในชั่วโมงหนึ่ง และอาคารอิมแพคในอีกชั่วโมงหนึ่ง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบให้เคเบิ้ลทีวีท้องถิ่นเผยแพร่และพร้อมแจกจ่ายเป็นรูปแบบแผ่น DVD หรือ VCD ให้สาธารณชนที่ไม่มีโอกาสได้เข้ามาเยี่ยมชมนิทรรศการได้ชมโดยทั่วไป โชคร้ายที่หลังจากตัดต่อได้ไม่นาน แผ่นที่เป็นต้นฉบับนี้สูญหาย ฟุตเตจก็ถูกลบไปแล้วหลังจากตัดต่อ พี่โอ๋เพิ่งพบแผ่น DVD ที่บันทึกจากต้นฉบับในวันที่ 27 เมษายน 2563

และเพิ่งได้ชมผลงานบรรยายของตัวเองเป็นครั้งแรกในชีวิตหลังจากวันนั้น ซึ่งหลังจากบันทึกก็ไม่เคยชมมาก่อนเลยและไม่เคยได้ถูกนำไปออกอากาศที่ใดๆ ตามที่ตั้งใจด้วย แต่เมื่อเห็นว่ามีความสมบูรณ์พอใช้แม้ว่าเสียงบรรยายจะเบาไปบ้าง แต่งานภาพนั้นยังควรเป็นสิ่งที่ใช้นำเสนอให้รับชมกันได้ จึงขอโพสท์ลงยูทุบในช่องของพี่โอ๋นี้ เพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อให้น้องๆ พี่ๆ เพื่อนๆ ได้รับชมพระบารมีของในหลวง รัชกาลที่ ๙ ซึ่งปรากฏในงานนิทรรศการ เมื่อ 15 ปีที่แล้วนี้ โดยทั่วกันครับ ควบคุมการผลิตโดย ภาสกร สุพัฒกุล ณ ขณะนั้น ขณะนี้คือ วีรวิทย์ กีรติสิริรัตน์ ขอขอบคุณ อ.บุหลง แห่งรายการ จดหมายเหตุกรุงศรี ผู้ให้ความรู้และร่วมบรรยายในคลิปนี้ครับ

ผิดพลาดประการใดขออภัยครับ ข้อมูลจากคณะผู้จัดนิทรรศการฯ ในขณะนั้น

 

หมายเหตุ: ผู้โพสท์ไม่ได้เป็นสลิ่ม รักประชาธิปไตย ไม่เห็นด้วยกับนโยบายหลายอย่างของรัฐบาล ไม่ได้อินกับความจงรักภักดีสถาบัน แต่มีชีวิตรอดและมีความสุขได้ด้วยคำสอนเศรษฐกิจพอเพียง จึงรักในหลวง "รัชกาลที่ ๙" เพราะได้เห็นได้ยินได้ฟังสิ่งต่างๆ มาตลอดชีวิตจนถึงเวลาสิ้นสุดแผ่นดินของพระองค์ และเพิ่งมารักมากเพราะได้ข้อมูลด้านบวกมากที่สุดในยุคของนายกทักษิณด้วยจากการมีกิจกรรมเทิดพระเกียรติอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่อง

นอกจากงานในคลิปยังรวมถึงงานรวมราชวงศ์ทั่วโลก เราเชื่อมั่นเช่นเดียวกับนายกทักษิณในสมัยนั้นว่า เรายึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงได้แต่เราหยุดความเจริญไม่ได้ ทุกวันนไม่ขอโต้แย้งกับใครครับ เพราะเห็นว่าความคิดเห็นของทุกคนก็ถูกหมด สามารถนำมาปรับใช้กับตัวเราได้ ถ้าเรารวย เราก็ช่วยเหลือคนอื่นได้ แต่ถ้ายัง เราก็อยู่ได้โดยไม่เดือดร้อนตัวเองและผู้อื่น เราเห็นด้วยกับความคิดที่เป็นกลางและยืดหยุ่นปรับใช้ตามสถานการณ์ ไม่เคยเห็นด้วยกับความคิดสุดโต่งด้านใดด้านหนึ่ง

แต่ไม่เคยเห็นใครเป็นศัตรู เราไม่เคยด่าว่าคนที่คิดแตกต่างจากเรา มีแต่เราเป็นฝ่ายที่ถูกด่าว่าจากทั้งสองฝ่ายที่เราไม่ด่าว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง โพสท์นี้ถ้ามีเม้นท์หยาบคายรุนแรงหรือตั้งใจจุดประกายให้เกิดกรณีพิพาท เราจะขอลบโดยไม่ต้องมีการชี้แจงโต้ตอบใดๆ นะครับ ไม่ชอบโต้เถียง ไม่ชอบบรรยากาศคนทะเลาะกัน มันเป็นพลังงานลบ ไม่สร้างสรรค์ ไม่ช่วยให้จิตใจพัฒนาขึ้น ไม่ทำให้มีความสุขในชีวิต เสียเวลาด้วยกันทั้งสองฝ่ายเปล่าๆ ครับ

เนื้อหาโดย: Nitithep Khounkump
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Nitithep Khounkump's profile


โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
27 VOTES (3.9/5 จาก 7 คน)
VOTED: Secret admirer, ท็อบเด็กดอน, หนูไม่ใช่เด็กแล้ว, focus44, Sailor Saturn, zerotype, unnodomon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชายใกล้ตายนอนหายใจพะงาบๆขอพบหมาเป็นครั้งสุดท้าย แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดในโรงพยาบาลนั้นรวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567สังคมสมัยนี้ รู้หน้าไม่รู้ใจ ? #หนังสั้น #สะท้อนสังคมคน #รวย จริง เขาไม่มานั่งอวดกันหรอก !? #millionaire #หนังสั้น #สะท้อนสังคม5 เทคนิคเด็ด ฝึกภาษาต่างประเทศด้วยตัวเอง ให้เก่งปังไม่แพ้ใคร!น้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัวลิซ่า เป็นตากล้องแต่ดูยังไงก็เป็นนางแบบท่านหนึ่งรองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"น้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัวลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วเขมรหัวใส? เคลมโดรนบินแปลอักษรงานสงกรานต์ไทย แปะธงชาติเขมรอ้างเป็นงานมหาสงกรานต์ของกัมพูชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
7 ผลข้างเคียง!!ช็อคถึงตาย ยาปลุกเซ็กส์อันตรายแฝงที่ควรระวังคิดว่าความรักในโลกออนไลน์จะสามารถกลายเป็นคู่ชีวิตได้จริงหรือ8 ตําแหน่ง จูบสื่อความหมายอ่านใจชายได้หมดเปลือกจูบอย่างไรให้เร่าร้อน!!
ตั้งกระทู้ใหม่