หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

6บอนสี ราคาพุ่งแรง100,000 บาทขึ้นไป บอนสีกระแสฟีเวอร์ฮิตสุดๆ

รายละเอียดทั้งหมดได้รวบรวมหาข้อมูลมาจาก อินเตอร์เน็ต และสื่อโซเชียล และเพจต่าง ๆ  ได้จัดทำขึ้นสำหรับท่านที่สนใจ และรักการปลูกต้นไม้ และบอนสี ไม่ได้มีเจตนาที่จะชี้นำใด ๆ ทั้งสิ้น --> https://youtu.be/kV5S5_dw0p8

1 #บอนสี เพชรสุวรรณโชติ
บอนสี เพชรสุวรรณโชติ เป็นบอนไทยใบเรียวยาว มีสีเขียว ขาว เหลือง แดง ในกอเดียวกัน แต่บางใบก็จะมีไม่ครบสี โดยจะมีเม็ดสีแดงเหมือนประกายดาวเป็นจุดๆ แต่ถ้ามีสีขาวเยอะจะยิ่งแพง
#ราคาเฉลี่ย
ต้นเล็ก (3-4ใบ) 10,000 บาท
แม่พันธุ์ (มีหัวพร้อมผ่า) 100,000 บาท


2 #บอนสี ยอดมงกุฎ
บอนสี ยอดมงกุฎ เป็นบอนใบไทยรูปหัวใจ มีใบใหญ่ ต้นใหญ่ประมาณพระธาตุ ลักษณะเด่นคือทุกทุกใบจะกระจายไปด้วยเม็ดสีใหญ่ ขาว ชมพู แล้วแต่ต้น แต่ถ้าต้นไหนสีมาเต็มด่างทุกใบก็จะแพง
#ราคาเฉลี่ย
ต้นเล็ก (3-4ใบ) 15,000 บาท
แม่พันธุ์ (มีหัวพร้อมผ่า) 100,000 บาท

3 #บอนสี เมืองเกาะเกร็ด
เมืองเกาะเกร็ด เป็นใบไทยทรงหัวใจปลายแหลม ใบมีลักษณะด่างขาวเขียว มีเม็ดสีแดงกระจายตามใบ ตอนเด็กจะมีสีขาวเขียวมาเลย ไม่เหมือนพันธุ์อื่นที่ต้องรอโตก่อน (สวยแต่เด็ก)
ซึ่งเป็นบอนสายพันธุ์ใหม่เหมือนกันทำให้หายาก แถมพันธุ์นี้ยังมีคลอโรฟิลล์น้อย (สีเขียว)ทำให้สังเคราะห์แสงได้ยาก จนโตช้ากว่าพันธุ์อื่น ซึ่งที่ราคาแพงๆโดดขึ้นไปเลยก็จะเป็นพวกใบ half ขาวครึ่งนึง เขียวครึ่งนึง แต่หายากมาก หรือถ้าบางต้นมีสีเหลืองติดมาด้วยก็จะแพงขึ้นไปอีกเพราะหายากกว่า
#ราคาเฉลี่ย
ต้นเล็ก (3-4ใบ) 30,000 บาท
แม่พันธุ์ (มีหัวพร้อมผ่า) 110,000 บาท


4 #บอนสี ธาตุบางแก้ว
ธาตุบางแก้ว เป็นบอนใบไทยรูปหัวใจ ที่ผสมขึ้นมาใหม่เมื่อปี 2562 โดยลักษณะเด่น ๆ ของสายพันธุ์นี้คือบนใบจะมีเม็ดสีแดง ชมพู ขาว กระจายทั่วใบ เหมือนพระธาตุ และไม่ทิ้งใบ แถมยังมีพุ่มใบที่แข็งแรง
โดยปัจจัยที่ทำให้มันมีราคาสูงก็เพราะว่าหาได้ยาก มีปริมาณน้อย แถมยังสวยคนเล่นบอนสีเลยต้องแย่งกันซื้อนั่นเอง
#ราคาเฉลี่ย
ต้นเล็ก (3-4ใบ) 22,000 บาท
แม่พันธุ์ (มีหัวพร้อมผ่า) 150,000 บาท


5 #บอนสี เจ้าปอแก้ว
เป็นบอนสีใบกลม สีออชมพู ด่างขาว มีการกระจ่ายสีด่างที่สวยงาม ซึ่งน่าจะแพงที่ความสวยงามลง แถมบอนใบกลมยังหาได้ยากนั่นเอง
#ราคาเฉลี่ย
ต้นเล็ก 3-4ใบ ราคาเฉลี่ย 20,000 บาท
แม่พันธุ์ มีหัวพร้อมผ่า ราคาเฉลี่ย 175,000 บาท กันเลยที่เดียว

6 #บอนสี สยามนฤมิตร
สยามนฤมิตร เป็นบอนใบกลมขอบใบหยักนิดหน่อย มีลักษณะเด่นตรงจะมีใบด่างสวยคล้ายกับกระเบื้องโมเสค มีเส้นใบสีแดงเข้มโดดเด่นมากๆ แถมยังอึดถึกทนเพราะใบโรยช้า 3-4เดือน จากปกติ 1-2เดือน และมีก้านที่แข็ง
ความพิเศษของบอนตัวนี้คือมือเก่าๆจะรู้ว่าบอนสีพันธุ์นี้คือตัวท็อป เพราะเพิ่งมาเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งน่าจะมีไม่ถึง 20 คนที่มี เพราะหายากมากๆ จึงทำให้มีราคาสูง !
#ราคาเฉลี่ย
ต้นเล็ก (3-4ใบ) 30,000 บาท
แม่พันธุ์ (มีหัวพร้อมผ่า) 180,000 บาท

 

แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น การเลือกซึ้อบอนสีขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคล  ขอขอบคุณภาพ และความรู้ดี ๆ จากอินเตอร์เน็ต และเพจ

ทุกเพจ และสื่อทุกช่องทาง  YouTube ช่อง คุณต้น ไอที  : https://youtu.be/kV5S5_dw0p8

วีดีโอนี้จัดทำเพื่อให้สาระความรู้เกี่ยวกับบอนสี ไม่ได้มีเจตนาชี้นำใดๆ ทั้งสิ้น

ขอบพระคุณ FC ทุกท่าน ที่เข้ามารับชมคลิป และบทความรู้เกี่ยวกับบอนสี อย่างไรช่วยกดไลน์ กดแชร์ กดติดตาม เพื่อเป็นกำลังใจจ้า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Youtube, เพจต่างๆ , สื่อและอินเตอร์เน็ต ทุกช่องทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: คุณต้นไอที
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: skhome99, bakup, คุณต้นไอที
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีบทำตามด่วน! การยืนยันตัวตนการเข้าใช้ Facebook Protect ภายใน 15 วัน ก่อนโดนล็อกบัญชีเปิดอาชีพ "สาวตัดเชือก" หนุ่มทาสีบอกเลยใหญ่โต ไม่ธรรมดาจริงๆ!ส่อคดีพลิก! สื่อเกาหลีใต้แฉกลับ "คิมซอนโฮ" ที่ออกมาโพสต์ ไม่จริงทั้งหมดเปิดวาร์ปเด็กปั๊มหล่อ ที่มาแรง ณ ตอนนี้หนุ่มถึงบางอ้อ เพื่อนบ้านติดแอร์ ทำไมหันคอมแอร์ เข้าบ้านตัวเองอะไรที่ไม่มีขายในเซเว่น..???5 ต้นไม้ไล่สิ่งอัปมงคล ป้องกันผี สิ่งชั่วร้ายคนบันเทิงเห็นด้วย! กดไลค์รัวๆ "อั๋น ภูวนาท" พูดแสดงความคิดดีมาก ปมดราม่าของ "หนึ่ง จักรวาล"ที่อังกฤษมีการนำมีดที่คนร้ายใช้ฆ่ๅคนตๅยมาแล้วจากสถานีตำรวจทั่วประเทศ มาทำเป็น รูปทูตสวรรค์ มีดทุกอันจารึกชื่อผู้ตายไว้"นกน้อย อุไรพร" ประกาศยุติในฐานะผู้บริหารวง"เสียงอีสาน" ‼️เคร้ามาก!เปิดเส้นทางรัก"ชมพู่"แม้จะผ่านมาน้อย แต่เจ็บจนต้องจำถึงวันตาย.สายพันธุ์ต้นไม้ น่าสนใจ : “กล้วยหอมแดง” หรือ “กล้วยนาก” กล้วยสีสวย น่ากิน กล้วยฉันแดงกว่าใคร...เธออยากลองกินไหม...ฉันจะเด็ดมาให้กิน...เปิดรายได้ธุรกิจ "หนึ่ง จักรวาล" เม็ดเงินเยอะสุดๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เคล็ดลับ “เลี้ยงลูก” ให้มีความสุขที่สุดในโลก แบบคนเนเธอร์แลนด์กฏหมาย CAATSA คืออะไร และไทยมีโอกาสจัดหาอาวุธจากรัสเซียได้หรือไม่?ประวัติศาสตร์ของ...เสื้อผ้าแห่งอวกาศ....ข้าวของที่ผ่านการใช้งานมาอย่างสมบุกสมบัน
ตั้งกระทู้ใหม่