หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นี่คือสาเหตุที่ต้องเดินชิดขวา!! ตอนขึ้นสะพานลอย หรือเดินในที่สวนทางกัน

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

มีข้อกเถียงกันมากมายมายในเมื่อการขับขี่รถบนท้องถนน คนไทยยังขับช้าชิดซ้าย เพื่อให้รถที่มาเร็วได้แซงทางขวาขึ้นไป และก็เห็นขับแบบนี้มาตั้งแต่จำความได้ และเมื่อเพจ ฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์ โพสต์เรื่องราว สะพายลอยคนข้ามตรงสี่แยกสะพานควายกำลังปรับปรุงใหม่
#กำลังพ่นลูกศรทางเดินซึ่งผิดด้านอยู่ ตามปกติจะเดินชิดขวา (และของเดิมก่อนปรับปรุงก็ชิดขวา) แต่ตอนนี้พ่นให้เดินชิดซ้ายตามรูปแทนครับ แสดงถึงความไม่เป็นมาตราฐานการทำงานเลย คนเดินถนนสับสนหมดว่าเราควรเดินชิดอะไร

ด้านเพจ ศูนย์เรื่องราวร้องทุกข์ กรุงเทพมหานคร /ศูนย์กทม.1555 เคยไขข้อข้องใจเรื่องนี้ไว้ เมื่อ31 มกราคม 2018 


เหตุใดต้องเดินชิดขวา????
เนื่องจากมีประชาชนส่งหนังสือเสนอแนะให้กรุงเทพมหานครจัดระเบียบการเดินทางเท้าและสะพานลอยให้เดินชิดซ้ายจะปลอดภัยกว่า นั้น
สำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร ขอชี้แจงว่าประเทศส่วนใหญ่ในโลกนิยม “ยืนชิดขวา” ไม่ว่าจะเป็นประเทศที่ขับรถชิดขวา เช่นฝรั่งเศส เยอรมัน อเมริกา หรือประเทศที่ขับรถชิดซ้ายเป็นหลักเช่น อังกฤษ จีน ฮ่องกง เกาหลี
วัฒนธรรมการยืนชิดขวาส่วนหนึ่งมาจากคนส่วนใหญ่ถนัดขวาจึงจับราวบันไดด้านขวาได้สะดวกกว่า
สำหรับผู้สูงอายุ การจับราวบันไดเพื่อยึดให้มั่นเป็นสิ่งสำคัญจำเป็นต้องยืนบนบันได้ด้านขวาที่ส่วนใหญ่ถนัด
ขณะที่กลุ่มหนุ่มสาววัยทำงาน ผู้มีกิจธุระเร่งรีบจำเป็นต้องเสียสละเดินชิดซ้าย และจับราวข้างที่ตัวเองไม่ถนัด
ซึ่งสัมพันธ์สอดคล้องกับหลักการทางวิศวกรรมจราจรด้านความปลอดภัยบนถนนที่กำหนดให้ผู้สัญจรบนทางเท้าหรือไหล่ทางควรเดินชิดขวาสวนทางกับรถยนต์ที่เดินรถชิดด้านซ้าย เพื่อมองเห็นรถที่วิ่งมาได้ชัดเจน
ทั้งนี้นโยบายเดินชิดขวา สร้างวินัยจราจรของกรุงเทพมหานครได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วน เพื่อความเป็นระเบียบ วินัยแบบเดียวกันต่อไปฟ

 

แบบนี้คงไม่ได้แน่ อันตรายๆ

 

แบบนี้ก็น่ากลัว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Secret admirer
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไม บาดทะยัก อาการหนัก ถึงตายประวัติ Jeepers Creepers ปีศาจสุดสยองขวัญที่กลับมาทุก 23 ปีทำไม วอร์เรน บัฟเฟตต์ ไม่ลงทุนในหุ้นทำไมนรกถึงต้องใช้กระทะทองแดงทำไมไม่ใช้กระทะเงินซึ่งนำความร้อนได้ดีกว่า?
ตั้งกระทู้ใหม่