หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพถ่ายหายากในช่วงราชวงศ์สุดท้ายของจีน ซึ่งถ่ายโดยช่างภาพชาวอังกฤษ เมื่อ 150 ปีก่อน


เขียนโดย

ภาพถ่ายหายากในช่วงราชวงศ์สุดท้ายของจีน ซึ่งถ่ายโดยช่างภาพชาวอังกฤษ เมื่อ 150 ปีก่อน

เมื่อเร็วๆนี้สื่อต่างประเทศได้เผยแพร่ชุดภาพถ่ายหายากในราชวงศ์ชิงหรือบางครั้งเรียกว่า ราชวงศ์แมนจู ซึ่งถือเป็นราชวงศ์สุดท้ายของประเทศจีน ตั้งแต่ ค.ศ. 1636 ถึง ค.ศ. 1912 โดยผู้ที่สามารถถ่ายภาพช่วงเวลาสำคัญนี้ได้ ก็คือ John Thomson ช่างภาพชาวอังกฤษคนแรกที่ไปสำรวจประเทศจีนเมื่อ 150 ปีที่แล้ว

รายงานระบุว่า John Thomson มีโอกาสเดินทางไปตะวันออกไกล ในปี 1868 และเขาได้ก่อตั้งสตูดิโอในอาคาร Commercial Bank ในฮ่องกง เขาใช้เป็นฐานในการสำรวจพื้นที่ห่างไกลของประเทศอันกว้างใหญ่ในอีกสี่ปีข้างหน้า

ในช่วงเวลานี้เขาได้ถ่ายภาพสถานที่สำคัญ ทิวทัศน์ และประชากรพื้นเมืองไว้เกือบ 100 รูป และภาพถ่ายเหล่านี้ถูกนำมาจัดแสดงใน 'Thomson Illustrations of China and Its People' (1873) ฉบับพิมพ์ครั้งแรกที่หาดูได้ยาก ซึ่งกำลังตกอยู่ภายใต้การควบคุมของ Forum Auctions ในลอนดอน

นักธนูที่ดูงามสง่า

ชายที่ถูกคุมขังในรั้วไม้พร้อมกับข้อความที่เขียนเป็นภาษาจีน ซึ่งน่าจะระบุถึงการกระทำผิดของเขา

ชายหนุ่มที่คล้ายทหารกำลังยืนถือปืนยาวและเข็มขัดกระสุน

ชายหญิงคู่หนึ่งนั่งอยู่บนรถสามล้อ ซึ่งขับเคลื่อนโดยชายเพียงคนเดียว

หญิงสาวกำลังนั่งทำผม โดยมีหญิงรับใช้คอยช่วยเหลือ

ชายสูงอายุสองคนโพสท่ายืนเคียงข้างกัน

ภาพถ่ายของวัดและเจดีย์แบบดั้งเดิม

สถาปัตยกรรมที่สวยงาม ซึ่งดูเหมือนจะเป็นพื้นที่สัมปทานทางตะวันตกของเมืองจีน

ชายคนหนึ่งยืนอยู่ข้างรูปปั้นอูฐขนาดยักษ์ในบริเวณรอบสุสานหมิงของพระราชวังต้องห้ามในกรุงปักกิ่ง

คู่รักสวมเสื้อผ้าที่วิจิตรบรรจงมองหน้ากัน ขณะโพสท่าให้ทอมสันถ่ายภาพในสตูดิโอของเขา

เด็กชายอยู่ข้างๆชายคนหนึ่งในขณะกำลังขายของริมถนน

ภาพถ่ายผู้หญิงและเด็กในขณะกำลังยุ่งอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้ทำเสื้อผ้า

ชายหลายคนตรวจสอบสินค้าของตน

อาคารจีนโบราณ

ฉากถนนที่พลุกพล่านในและทิวทัศน์ของเมือง

กลุ่มผู้ชายที่ไว้ผมทรงแมนจูถ่ายรูปหมู่ที่วัด

ผู้คนกำลังสองดูสิ่งที่เหมือนจะเป็นคอกชั่วคราวของนกหรือสัตว์อื่นๆ ขณะที่ชายอีกคนหนึ่งเฝ้าดู

ชายคนหนึ่งไว้ผมทรงแมนจู กำลังรักษาเท้าให้กับชายอีกคน ขณะคนสูงอายุมองดูด้วยความตั้งใจ

ภาพถ่ายของครอบครัวที่สวมเสื้อโค้ตทำจากขนสัตว์

ชายสามคนยืนอยู่รอบปืนใหญ่ ที่มีกองลูกกระสุนปืนใหญ่กองใหญ่ แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีกระสุนมากมาย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
asava's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 897 ครั้ง
เขียนโดย asava
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, มารคัส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทยประเทศที่ “ไม่มีรถไฟเลย” แม้แต่สายเดียว8 อาหารไทยรสจัด ที่“คนรุ่นใหม่บางกลุ่มเริ่มกินน้อยลง”5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ คำตอบอาจไม่ใช่ที่หลายคนเดาประเทศที่“อากาศร้อนที่สุดในโลก”อุณหภูมิสูงกว่า 50°Cอำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยเงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนเจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทยถ้ำที่คนพื้นที่ก็ไม่อยากไปใหญ่กว่าอนาคอนดา 2 เท่า! เผยโฉม "ไจแอนโทฟิส" อสรพิษยักษ์ครองโลกเมื่อ 40 ล้านปีที่แล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกเชงเม้งสไตล์ Gen Z จีนแห่เอา “ยาแก้ปวด” ไหว้สุสานโจโฉ ไวรัลจนคนพูดทั้งโซเชียลความลับใต้ป่าลึก ดอกไม้หายากสายพันธุ์ไทยแท้ที่ทั่วโลกต้องมาดูที่นี่เฉาก๊วยไม่ได้เป็นแค่วุ้นดำ หลายคนเพิ่งรู้ว่าที่แท้มาจากพืชชนิดนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
การใช้ชีวิตแปลกๆ พฤติกรรมแปลกๆ คนไทยยุคใหม่เปิดธุรกิจ "ตดอัดโหล" ฟาดกำไร 33,000 บาทหมอเจอ สิ่งแปลกปลอมที่สุดในช่องคลอด สาววัยดึกโดนคู่นอนใส่ไว้นาน 12 ปีธรรมเนียม ความเชื่อ และเหตุการณ์ที่ดู "แปลก" ในโลกยุคโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่