เกาหลีเหนือ ทดสอบยิง ขีปนาวุธ ตกลงทะเลญี่ปุ่น โดยเป็นการทดสอบครั้งที่ 4 ในรอบเดือนนี้

คณะเสนาธิการทหารร่วม กองทัพเกาหลีใต้ เผย เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธไม่ทราบชนิด จากพื้นที่ทางตะวันออก ทางทะเลญี่ปุ่น 1 ลูกเมื่อเช้าที่ผ่านมา คาดว่าตกนอกน่านน้ำเศรษฐกิจพิเศษจำเพาะ เมื่อเวลาประมาณ 06.40 น.วันนี้ (28 ก.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น โดยขีปนาวุธตกในทะเลตะวันออก ซึ่งหน่วยงานการข่าวของเกาหลีใต้และสหรัฐฯ อยู่ระหว่างวิเคราะห์ข้อมูลเพิ่มเติม
ก่อนหน้านี้วันที่ 11-12 และ 16 ก.ย. เกาหลีเหนือเองก็เพิ่งทดสอบขีปนาวุธไปเอง
รายงานอ้างความสำเร็จในการทดสอบขีปนาวุธแบบร่อนพิสัยไกล หรือ Long-range Cruise Missiles แบบใหม่ ได้สำเร็จ สามารถยิงได้ไกล 1,500 กม. หลังมีการยิงทดสอบเมื่อวันที่ 11 - 12 ก.ย. ที่ผ่านมา
ทำไมเกาหลีเหนือจึงทำการทดสอบในช่วงนี้ การทดสอบนี้มีความสำคัญอย่างไร และมันบอกอะไรเราบ้างเกี่ยวกับการจัดลำดับความสำคัญของเกาหลีเหนือ ในช่วงการระบาดใหญ่ การเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติหลายครั้ง และความยากลำบากของภาวะเศรษฐกิจในประเทศ ก็ยังไม่เป็นอุปสรรคต่อเกาหลีเหนือในป้องกันอาวุธนิวเคลียร์ซึ่งเกาหลีเหนือให้ความสำคัญอย่างมากได้เลย
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อ
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
ส่องเลขเด็ดรับปีใหม่: "อาจารย์น็อตตี้ ตำหนักปู่ใหญ่" งวด 2/1/69
ล่าสุดผลตรวจนักมวยอัลจีเรียที่ได้เหรียญทองโอลิมปิค ไม่มีมดลูก มีอัณฑะและดุ้นขนาดเล็ก
ไม่สมศักดิ์ศรีเจ้าภาพ กัมพูชาถูกถอดจาก Miss Grand International แบบฟ้าผ่า
บาร์ญี่ปุ่นแหวกแนว สร้างจุดขายสาวนั่งดริ้งค์ด้วยสาวกล้ามโตตบ และไล่เตะก้นลูกค้า
ท่องเที่ยวสุดเหงา กระแสแบนเกาหลีส่งผล คนไทยไปเกาหลีลดลงมากกว่า 7 เดือนแล้ว!!!