หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพถ่ายยุโรปเก่า: ทรานซิลเวเนีย ในปี 1940

1. หลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ตาม 'สนธิสัญญา Trianon' ราชอาณาจักรหลายเชื้อชาติของฮังการีถูกแบ่งออกเป็นหลายประเทศ ประเทศเกิดใหม่ ฮังการีครอบครองหนึ่งในสามของอาณาเขตของอาณาจักรเดิม และชาวฮังกาเรียนจำนวนมากพบว่าตนเองอาศัยอยู่นอกพรมแดน


2. ในปี 1940 หลังจากที่โรมาเนียส่งมอบ Bukovina และ Bessarabia ตอนเหนือให้กับสหภาพโซเวียต ฮังการีได้หยิบยกประเด็นเรื่องทรานซิลเวเนียขึ้น การเจรจาเริ่มขึ้นใน Turnu Severin เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 1940 คณะผู้แทนฮังการีตั้งใจที่จะยอมรับทรานซิลเวเนียให้ได้มากที่สุด แต่คณะผู้แทนชาวโรมาเนียไม่ยอมและเสนอการพิจารณาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น การเจรจาหยุดชะงักลง และโรมาเนียเรียกร้องให้เยอรมนีและอิตาลียื่นคำร้องต่ออนุญาโตตุลาการ


3. เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 1940 รัฐมนตรีต่างประเทศเยอรมัน Joachim von Ribbentrop และอิตาลี Galeazzo Ziano ได้ดำเนินการอนุญาโตตุลาการที่พระราชวัง Belvedere ในกรุงเวียนนา ตามคำชี้ขาดของอนุญาโตตุลาการ ฮังการีได้คืนดินแดน 43,104 กิโลเมตรให้กับโรมาเนียหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 ชายแดนใหม่ได้รับการรับรองโดยเยอรมนีและอิตาลี


4. โรมาเนียส่งมอบอาณาเขตของตนให้ฮังการีใน 14 วัน กองทหารฮังการีข้าม 'ชายแดน Trianon' เมื่อวันที่ 5 กันยายน และกระบวนการถอนกำลังเสร็จสิ้นเมื่อวันที่ 13 กันยายน


5. ประชากรในดินแดนผู้อพยพชาวฮังการียินดีต้อนรับกองทัพฮังการีและถือว่าการแยกตัวจากโรมาเนียเป็นการปลดปล่อย ชาวโรมาเนียถือว่าสถานการณ์นี้เป็นการหวนคืนสู่การปกครองของฮังการีที่มีอายุหลายศตวรรษ หลังจากการแลกเปลี่ยนในภาคเหนือของทรานซิลเวเนีย ชาวโรมาเนียมากกว่าหนึ่งล้านคน (ประมาณครึ่งหนึ่งของประชากร) ถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง ดังนั้นอนุญาโตตุลาการจึงไม่บรรลุเป้าหมาย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่เงินเดือนกัปตันสายการบินในไทย5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลกเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วยผิดหรอ?"ข้อสอบป.1"ฝากของให้กัน ตอบมีน้ำใจแต่เฉลยผิดต่างชาติถึงกับว้าว เมื่อเจอบิกินีตัวจิ๋วของไทย"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รับมือกับอาการ Burnout อย่างมีสติข้าราชการและพนักงานราชการมีความแตกต่างกันอย่างไรประโยชน์ของน้ำส้มสายชู มีมากกว่าที่คิดน้ำมัน EURO 5 มีผลต่อค่าการตลาดน้ำมันอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่