ทำมาร์คแอปเปิ้ลในกะทะ ไม่ง้อเตาอบ
สวัสดีค่ะ วันนี้นิตมาแชร์สูตรแอปเปิ้ลทาร์ตในกะทะ เอาใจคนที่ไม่มีเตาอบนะคะ
ส่วนผสม
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 150 กรัม
- น้ำตาล 35 กรัม
- น้ำตาลกลิ่นวนิลา 8 กรัม
- ไข่แดง 1 ฟอง
- เนยจืด 60 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
ส่วนผสมของแอปเปิ้ล
- แอ๊ปเปิ้ลเขียวหรือแอปเปิ้ลแดงแบบเนื้อแน่น 3 ผล
- เนยจืด 60 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมของคัสตาร์ด
- ไข่ 1 ฟอง
- นมสด 200 กรัม
- น้ำตาล 35 กรัม
- กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
กะทะความกว้างขนาด 25 ซม.พร้อมฝา
*เปิดไฟอ่อน อบปิดฝากะทะประมาณ 50 นาที ทุกๆ10-15 นาที ควรเปิดฝากะทะ แล้วเช็ดไอน้ำออก เพราะไอน้ำจะหยดลงในทาร์ต
* พอครบ 50 นาที ให้เร่งเป็นไฟกลาง ปิดฝาไปอีก 15-20 นาที ใช้ช้อนเปิดดูก้นของทาร์ตเรื่อยๆเพื่อจะได้ไม่ไหม้
วิธีทำ▶️
https://youtu.be/q2EMI9crwn8