หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิจัยในเดนมาร์กชำแหละซากวาฬจงอยปาก ถึงกับอึ้ง! เมื่อพบว่ามีอวัยวะคล้ายนิ้วห้านิ้ว

เขียนโดย

นักวิจัยในเดนมาร์กชำแหละซากวาฬจงอยปาก ถึงกับอึ้ง! เมื่อพบว่ามีอวัยวะคล้ายนิ้วห้านิ้ว

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของบรรพบุรุษวาฬยุคแรก ที่สามารถเดินบนบกได้เมื่อราวๆ 50 ล้านปีก่อน ขณะเดียวกันนักวิจัยในเดนมาร์กได้ออกมาเปิดเผยว่าสิ่งมีชีวิตโบราณนี้มีอวัยวะที่เหมือนนิ้วซ่อนอยู่ในครีบของมัน

รายงานข่าวระบุว่า ครีบของวาฬมีโครงสร้างของกระดูกที่คล้ายกับ 'นิ้ว' จำนวนห้านิ้ว ซึ่งสามารถพบได้ในมนุษย์ สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ และสัตว์อื่นๆ และแสดงให้เห็นว่าสิ่งมีชีวิตดังกล่าวนั้นมีบรรพบุรุษร่วมกัน

Dr Mark D Scherz ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านสัตววิทยาที่มีกระดูกสันหลังและภัณฑารักษ์ด้านสัตววิทยาที่พิพิธภัณฑ์ Statens Naturhistoriske ใน Demark ได้ผ่าซากของวาฬจงอยปาก หรือ beaked whale  ที่เกยตื้นเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และเผยให้เห็นส่วนต่อที่แปลกประหลาด ซึ่งพบในมนุษย์ สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ และสัตว์อื่นๆ

Hans Thewissen ร่วมกับมหาวิทยาลัยการแพทย์ Northeast Ohio และเกี่ยวข้องกับการค้นพบนี้ และทีมของเขาได้พิจารณาสิ่งมีชีวิตที่มีชื่อว่า Indohyus ซึ่งสามารถว่ายน้ำได้เหมือนฮิปโปโปเตมัสเพื่อค้นหาอาหาร และเพื่อหลีกเลี่ยงผู้ล่า ซึ่งท้ายที่สุดก็ทำให้พวกมันเปลี่ยนจากผืนดินสู่วิถีชีวิตสัตว์น้ำไปโดยปริยาย

นี่คือตัวอย่างของสัตว์ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เคยแหวกว่ายผ่านส่วนลึกของมหาสมุทร แต่เมื่อ 50 ล้านปีก่อนปลาวาฬ พวกมันเดินบนพื้นผิวด้วยสี่ขา ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยการแพทย์โอไฮโอตะวันออกเฉียงเหนือเปิดเผยว่า สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่เหล่านี้เป็นลูกหลานของ 'กวางน้อย' โบราณที่รู้จักกันในชื่อ อินโดเฮส

ภาพถ่ายด้านล่างนี้คือ หลักฐานล่าสุดถูกค้นพบในอียิปต์เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นฟอสซิลของวาฬสี่ขาที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน ซึ่งมีอายุ 43 ล้านปี

วาฬชื่อ Phiomicetus anubis มีความยาวประมาณ 10 ฟุต โดยมีน้ำหนักตัวประมาณ 1,300 ปอนด์ และน่าจะเป็นนักล่าอันดับต้น ๆ เมื่อมันท่องไปในทะเลโบราณ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
asava's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 309 ครั้ง
เขียนโดย asava
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยอายุมากขึ้น ทำไมหลายคนเริ่มเลือกความสบายใจมากกว่าเอาชนะทุกเรื่อง5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยหรงเฟยหรือเซียงเฟย สนมอุยกูร์ในวังชิงที่เรื่องจริงปะปนตำนานอาหารไทยที่กำลังสูญหายมอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน 2026 รุ่นไหนน่ามอง ถ้าอยากลดค่าน้ำมันทุกวันรายได้จริงของตำรวจตระเวนชายแดน ได้เดือนละเท่าไหร่?ทำไมต่างชาติชอบบอกว่าคนไทยใจดี ภาพจำสยามเมืองยิ้มมาจากอะไรรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันปลั๊กเดียวกันไม่ควรเสียบอะไรบ้าง จุดเสี่ยงไฟฟ้าในบ้านที่มักถูกมองข้ามCarnivore Diet ลดน้ำหนักได้จริงไหม ทำไมสายรักเนื้อถึงต้องเช็กให้รอบด้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย😃 ชวนมาดูช่างภาพชาวเบลเยียมถ่ายภาพสถานที่รกร้างชวนหลอนไว้หลายแห่ง เพื่อตีแผ่ความสวยงามของยุโรปในอดีต 😉Shopee Affiliate ทำรายได้เสริมได้จริงไหม จุดเริ่มต้นที่มือใหม่ควรรู้เลขเด็ดไพ่ยิปซี งวด 1 กรกฎาคม 2569 รวมเลขเด่นและเลขท้าย 2 ตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
การใช้ชีวิตแปลกๆ พฤติกรรมแปลกๆ คนไทยยุคใหม่เปิดธุรกิจ "ตดอัดโหล" ฟาดกำไร 33,000 บาทหมอเจอ สิ่งแปลกปลอมที่สุดในช่องคลอด สาววัยดึกโดนคู่นอนใส่ไว้นาน 12 ปีธรรมเนียม ความเชื่อ และเหตุการณ์ที่ดู "แปลก" ในโลกยุคโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่