หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พาเที่ยวไอร์แลนด์(Ireland)ตอนที่ 17 "คิดจะเลี้ยงหมาสักตัว"


เขียนโดย coffeyblur63

กฎหมายคุ้มครองคน vs กับหมา ที่ประเทศไอร์แลนด์

(ขอบคุณเจ้าของภาพ)

ว่าด้วยเรื่องของหมา❗
วันนี้ ระหว่างทางเดินกลับบ้านตอนไปรับลูกหลัง
เลิกเรียน เรากับลูกก็เดินผ่านสนามหญ้ามา พอดี
มีผู้หญิงอีกคนพาหมาออกมาเดินเล่นโดยที่ไม่มีเชือกจูง แกก็ปล่อยให้หมาวิ่งเล่นไปทั่วสนามหญ้า พอเรากับลูกเดินมาหมามันก็วิ่งจ่ำๆจะเข้ามาหยอก เราจึงดึงลูกให้หยุดอยู่กับที่..

พอมันเห็นเราหยุดนิ่งมันก็วิ่งไปหาเด็กนักเรียนอีกคนที่กำลังเดินมา น้องทำท่ากลัวๆหมามันก็ได้ใจกระโดดขึ้นหลังตะกุยด้านหลังจนน้องล้มลงแล้วหมาก็ขึ้นคร่อม มันคิดว่าน้องเล่นกับมัน แต่น้องกลัวและสั่นมากๆ..

แล้วเจ้าของหมาก็มาเรียกมันไป เรากับลูกก็เดินออกมา..จนถึงถนนจึงข้ามมาอีกฝั่ง..

ขณะนั้นมีผู้หญิงอุ้มลูกเล็กๆในแขน 1 คน และอีกมือเดินจุงลูกเล็กประมาณ 2 ขวบ 1คน เดินสวนเรา พอเราข้ามถนนมาปุ๊บ ก็ได้ยินเสียงร้อง..กรี๊ดดดดดๆๆๆ แบบตกใจกลัวมากๆ..เป็นเสียงเด็กร้องไห้จ้าระงมทั้งสองคน.. เราก็รีบจับแขนลูกไว้แน่นแล้วหันไปดู..

เห็นหมาตัวเติมมันกำลังไล่ตะครุบเด็กผู้หญิงจากมือแม่ เด็กอีกคนก็หลุดมือแม่ลงมา แม่พยามยามตะโกนปัดป้อง เพื่อช่วยลูกทั้งสองเป็นพัลวัล
หมาก็วิ่งวนรอบๆตัวแม่..และไล่ตะคลุบเด็กหญิง..

เราก็ข้ามถนนไปไม่ได้เพราะมีรถวิ่งสวนมาเยอะมาก

สักพักประมาณ 7 นาที เจ้าของหมา ก็วิ่งมาแล้วกันหมาออกจากเด็กๆ..

แต่เด็กๆยังร้องไห้ขวัญเสีย ขวัญกระเจิง..คิดว่าคืนนี้เด็กทั้งสองคนคงนอนฝันร้ายแน่ๆ😥

แล้วเราก็เดินจับมือลูกกลับบ้าน.. แต่ในใจก็คิดเสียใจที่ไปช่วยอะไรเขาไม่ได้ เพราะความห่วงหน้าพะวังหลัง 😥😥 เดินมาก็ได้แต่คิด ๆๆ
กลับถึงบ้านรีบเล่าเรื่องและถามสามี ว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ อนาคตจะเป็นยังไง เด็กทั้งสองคน และเจ้าของหมา.. แต่สามีตอบไม่ได้เพราะบอกว่า.. ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์..

เราจึงอยากถาม"คนที่เลี้ยงหมา" ว่า ถ้าหมาคุณไปทำแบบนี้กับคนอื่น คุณจะแสดงความรับผิดชอบยังไง.. ?

ปล.หมาตัวนี้พันธุ์ราบาเดอร์ เหมือนในรูป อายุหมาคงประมาณ 5,6 ปี ตัวใหญ่ สูงเท่าต้นขา

1.คนที่เลี้ยงหมาให้ข้อคิด

2.คนที่เลี้ยงหมาให้ข้อคิด

3.คนที่เลี้ยงหมาให้ข้อคิด

4.คนที่เลี้ยงหมาให้ข้อคิด

 สำหรับ ในประเทศไทย คงไม่ได้ใช้กฎหมายคุ้มครองคน และหมาอย่างจริงจัง แต่สำหรับที่ประเทศไอร์แลนด์ ถ้ามีการแจ้งความเกิดขึ้น เรื่องที่เราอาจมองว่าธรรมดาๆ จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันที..นะคิดนะ ? 

เนื้อหาโดย: coffeyblur63
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeyblur63's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 213 ครั้ง
เขียนโดย coffeyblur63
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, coffeyblur63
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกนิสัยจากวันเกิดสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยทำไมเวียดนาม ถึงทำนาได้ประสิทธิภาพสูง แซงน่าไทยไปแล้วรีวิวหนังดัง Tomorrow Never Dies 007 พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย4 ไอเทมลับ ปรับฮวงจุ้ยบ้าน ดึงดูดโชคลาภและความมั่งคั่ง5 สัตว์ดึกดำบรรพ์ใต้ทะเลลึก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
4 สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์ไทยที่มีนักท่องเที่ยวไปมากที่สุด2สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” และอยู่ในอำเภอเล็ก ๆ อย่าง สัตหีบ10 จังหวัดที่น่าเที่ยวช่วงปิดเทอมจังหวัดในไทย ที่มีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่