หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิกฤตม.นครพนม!! พนง.ถูกลอยเเพนับร้อย ซ้ำบุคลากรไม่ได้รับเงินเดือน วอนผู้บริหารระดับสูงเเสดงความรับผิดชอบ!

ความล่าช้าและไร้ความสามารถของคณะบุคคลฯและผู้บริหารฯมหาวิทยาลัยนครพนม

มหาวิทยาลัยนครพนมเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความพร้อมด้านปัจจัยหลายๆด้านที่พร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งขององคาพยพที่สำคัญในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยได้เป็นอย่างดีเพราะเป็นประตูสู่ลาว เวียดนาม จีนและประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย มหาวิทยาลัยนครพนมมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถมากมาย ทั้งด้านวิศวกรรม ช่างฯ เทคโนโลยี การท่องเที่ยวฯ วัฒนธรรม และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่วิบากกรรมของมหาวิทยาลัยนั้นนับวันยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นจากความไม่เข้าใจกันของบุคลากรภายในที่มีความเป็นอัตตาสูงและกลุ่มก้อนในระบบการเงิน ทุจริตจัดซื้อจัดจ้างเป็นระบบท่อน้ำเลี้ยงกันเป็นระบบ ซึ่งเป็นกลุ่มที่คอยกัดกร่อนมหาวิทยาลัยมาตลอดโดยที่มิได้รับการแก้ไขให้ถูกจุด เลี้ยงไข้ให้จบไปวันๆเพื่อให้ผู้บริหารได้มีโอกาสเล่นเก้าอี้ดนตรี

ล่าสุดฝ่ายบริหารฯก็ดำเนินการเลิกจ้างพนักงานจำนวนเกือบร้อยชีวิตที่ไม่ได้รับการต่อสัญญา /วิทยาลัยการบินนานาชาติไม่ได้รับเงินเดือนมาเป็นเวลา 7 เดือน /โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยฯไม่ได้รับเงินเดือนมาเป็นเวลา 2 เดือน โดยมีคำกล่าวจากผู้บริหารฯคนหนึ่งว่า “ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย” /แต่งตั้งรักษาการคณบดีวิทยาลัยการบินโดยมิชอบ

/ออกกฎระเบียบข้อบังคับในการสรรหาตำแหน่งผู้บริหารฯ กรรมการฯต่าง ๆ โดยออกแบบมาเพื่อคนกลุ่มเดียว และทุจริตในการออกแบบการเสนอรายชื่อผู้บริหารฯ รวมถึงขั้นตอนการสรรหา /ล่าสุดมีผลงานการประเมินความโปร่งใสและคุณธรรมซึ่งเป็นการประเมินจากองค์กรภายนอก ได้ระดับ C ผลประเมิน “ไม่ผ่าน”และเป็นลำดับสุดท้ายของกลุ่มอุดมศึกษา โดยการซ้ำเติมของสื่อออนไลน์ที่มีนักข่าวท้องถิ่นรายงานข่าวที่มีความจริงไม่ถึงครึ่งและทำลายมหาวิทยาลัยมาตลอด ความตกต่ำทั้งหมดเป็นผลมาจากความไร้ฝีมือไร้สามารถในการบริหารจัดการของฝ่ายบริหารฯและคณะบุคคลฯที่ดูแลนโยบายและบริหารฯมหาวิทยาลัยมาตลอดปีครึ่ง

กระทรวงอุดมศึกษาฯ มีบุคลากรที่มีมันสมองมากมาย ทั้ง กพอ./ กกอ. และกรรมการอื่นๆอีกมากมาย แต่ใยถึงได้ปล่อยเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับมหาวิทยาลัยที่น่าจะเป็นมหาวิทยาลัยที่ช่วยเรื่องเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี หรือเพียงแค่ใช้คำว่า “ถูกใจ” เข้าว่าเท่านั้น กระทรวงอุดมศึกษาฯควรเข้ามาให้การช่วยเหลือหรือให้คนที่มีความสามารถทางด้านการบริหารฯด้านเศรษฐศาสตร์เข้ามาดูแล มิใช่เอากลุ่มที่มีความคิดเก่าๆเขามาบริหารฯเพียงเพื่ออยู่รอดมีเงินเดือน /เงินประจำตำแหน่ง/ เงินบำนาญ/ เบี้ยประชุม /ค่าน้ำมัน/ สร้าง save zoneให้กลุ่มเดียวกัน ฯลฯ แล้วปล่อยให้บุคลากรอื่น ๆ ลอยแพ ทั้ง ๆ ที่เศรษฐกิจและเหตุการณ์บ้านเมืองย่ำแย่อยู่ในขณะนี้ แทนที่จะใช้บุคลากรหรือบุคลากรช่วยกันกอบกู้สถานการณ์ให้ดีขึ้นและสามารถยืนและเดินหน้าต่อไปได้อย่างเข้มแข็ง

 

ซึ่งความเข้มแข็งไม่ใช่ธรรมมาภิบาลเพียงอย่างเดียว จะต้องมีความชาญฉลาดที่พลิกแพลงใช้กฏระเบียบกฏหมายให้เกิดประโยชน์ที่มิใช่การทุจริต เพราะกฎระเบียบนั้นสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกัน ลงโทษและขีดเส้นให้ผู้ปฏิบัติเดินตามเท่านั้นกฎระเบียบส่วนใหญ่มิได้มีขึ้นมาเพื่อแก้ไข ดังนั้น มหาวิทยาลัยนครพนมจึงต้องการผู้บริหารฯ ผู้ควบคุมนโยบายที่เป็นผู้ที่มีความชาญฉลาดพลิกแพลง พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ซึ่งผู้บริหารฯไม่จำเป็นต้องเป็นใคร ณ เวลานี้ต้องทำให้มหาวิทยาลัยนครพนมเดินต่อไปและต้องทำให้ดีขึ้น “แมวจะสีอะไรก็ได้ ขอให้จับหนูได้ดี ก็เพียงพอแล้ว”

เนื้อหาโดย: linajungria
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: linajungria
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“งูเหลือม" งูร้ายแม้ไร้พิษตะขาบยักษ์ ‘ตะบองพลำ’ลำตัวยาว ขนาด 18 เมตร ที่สูญพันธุ์ไปช่วงราวๆรัชกาลที่ 5 มีอยู่จริงหรือไม่?ประกาศการรถไฟฯ งดวิ่งชั่วคราว...!! เนื่องจากมีน้ำท่วมรางรถไฟ การรถไฟฯ แจ้งปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถ 6 ขบวน"แหวนแหวน ปวริศา" เผยจัดงานแต่งใช้เงินแค่ 3,500 พร้อมบอกเหตุผลทำไมถึงปิดเงียบมาตลอด !ประยุทธ์ คัมแบ็ก !! แนะถ้าน้ำท่วมทำไฟฟ้า-โทรศัพท์ล่ม ให้ใช้วิทยุทรานซิสเตอร์เหมือนปี 54ดังทั่วโลก!เว็บฝรั่งแชร์ภาพ Thailand only ไม่รู้จะรักหรือเกลียดดี.พี่พลาดแล้ว!สาวงง ธนาคารบุกรื้อบ้านจนเกลี้ยง แล้วติดป้ายขาย สุดท้ายธนาคารหงายเงิบ! เข้ารื้อบ้านผิดหลังอุทาหรณ์หมอเตือน ก้างติดคอ ห้ามกลืนข้าวเหนียวหรือกล้วยตามเด็ดขาด ทำให้ก้างยิ่งปักลึก เสี่ยงติดเชื้อ !"เอ๋ เชิญยิ้ม"เดือดจัด หลังลูกสะใภ้และกลุ่มเพื่อนของลูกชาย นำรูปลูกชาย ไปถ่ายล่าท้าผี จนเกิดดราม่าถูกด่าว่าหากินกับลูกชายทัวร์ลงยับ จอดรถคันเดียวควบ2ช่อง จดหมายปริศนา ลั่น จอดรถแบบนี้ซื้อควายขี่เถอะ !!เมืองทองอ่วมหนัก! ระดับน้ำขึ้นสูง จนเกือบจะท่วมรถยนต์ของประชาชนแล้ว"จุรินทร์" ประกาศความพร้อม มั่นใจเลือกตั้งเที่ยวหน้า "ประชาธิปัตย์คัมแบคแน่นอน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"จุรินทร์" ประกาศความพร้อม มั่นใจเลือกตั้งเที่ยวหน้า "ประชาธิปัตย์คัมแบคแน่นอน"หนุ่มดวงซวยหัวไม่เปิด ก็เลยขลิบด้วยตัวเอง"สมชัย" สอนมวย "กกต." ออกหลักเกณฑ์ให้ พรรค-ส.ส. ช่วยเหลือประชาชนน้ำท่วมได้"อเมริกา ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น" เตรียมซ้อมรบครั้งใหญ่ที่สุด!!
ตั้งกระทู้ใหม่