หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชวิตพังเพราะจิตใจ!!การอ่อนน้อมถ่อมตนไม่หลงไปกับสิ่งที่คนอื่นทำดี..(ละคร)

เนื้อหาโดย LOVE

จงอย่าสร้างความเคยชิน ในสิ่งที่ผิด

พอเราเคยชินมากจะเป็นนิสัย

พอเป็นนิสัยนานๆจะเป็นสันดาน

สันดานยากจะแก้ไขนะครับ

 

ผมดูละครในเฟสบุ๊ค..ยามเช้ามันได้อะไรบางไม่ได้บาง ในเวลา ไม่ถึง 10 นาที

  วันนี้ดูเรื่องหนึ่ง...ผู้ชายใจดี เจอเด็กเก็บขยะน่าสงสาร เลยเอามาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม

   เด็กเมื่อเตอคนรักเอาใจใส่ เริ่มเคยชิน และหลงติดกับ คิดว่าตนคือจุดศูนย์กลาง อยากได้อะไร ต้องได้...

อย่างในเรื่อง อยากได้ แมคบุ๊ค เพราะเพื่อนใน โรงเรียนมีกันทุกคน...

  แต่พ่อบุญธรรมเจอ ปัญหา บริษัทเบิกต้าง หาเงินไม่ทัน ให้ลูกรอก่อน  ลูกคิดว่าตนแน่ บอกไม่อยู่แล้วกับพ่อจนๆ  ออกจากบ้าน

    จุดจบไม่ค่อยสวย

 

แต่ในเรื่องสอนให้เรา...

รู้จักความเพียงพอ และใส่ใจคนมีบุญคุณต่อเรา อย่าสร้างความเดือดเนื้อร้อนใจแก่ผู้มีพระคุณ

.................

....................

ขอบคุณคลิป

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุด"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนจังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยโซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทยกัมพูชารื้อแผนที่ปี 1907 เปิดเกมทวงสิทธิ์บนรอยแผลยุคอาณานิคมทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์.พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหามหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย "เสาร์ 5" ฤกษ์พิธีสุดขลัง กับข้อสงสัยปี 2569 ใช่ของจริงหรือไม่?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เดินหน้าปฏิรูปประกันสังคม เตรียมจ้างสถาบันภายนอกศึกษาระบบครั้งใหญ่ภาพเขียนฝาผนังโบราณที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากของประเทศอิตาลีบรรยากาศที่ค่ายฝึกนักศึกษาวิชาทหาร เขาชนไก่ จังหวัด กาญจนบุรี คึกคักเป็นพิเศษ"ข้าวต้มกุ๊ย" จากอาหารกุลีสู่เมนูโปรดเจ้าสัว ตำนานแห่งการเอาชีวิตรอดสัมภาษณ์คนมาเป็นพัน ไม่เคยขอดูใบปริญญา! 'ซีเค' ชี้ชัด สมัครงานยุคนี้ "เกรด" ไม่ใช่คำตอบ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
จะเอาอะไรมาการันตีว่า วันข้างหน้าสมาคมที่เราส่งจะไม่ล่ม?" ถ้าเกิดแจ็คพอตสมาคมปิดตัวขึ้นมา เงินที่เราส่งไปจะจัดการอย่างไร?คุณว่าจริงหรือไม่?มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหมเมื่อไม่อยากออกไปข้างนอก เลยหันมาออกกำลังกายที่บ้านแทน
ตั้งกระทู้ใหม่