หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โถชีวิตของ ไอโอ นั้นยากลำบากลำเข็ญจริงๆ ได้ชัยชนะแค่ในช่วงแรกช่วงสั้นๆ

เนื้อหาโดย ลูกสาวอบต

 

เคยเป็นข่าวมาแล้ว ช่วงต้นปี 63 ..ก.พ. 63  จนมีกระแส ไอโอ กำลังเป็นที่สนใจในสังคม หลังส.ส.ฝ่ายค้านจากอดีตพรรคอนาคตใหม่ แฉข้อมูลเกี่ยวกับปฏิบัติการ ไอโอ ของกองทัพเพื่อคุกคามคนที่เห็นต่าง ระหว่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อกลางดึก25 ก.พ.  63 ที่เรารู้ๆ กัน IO  ย่อมาจาก Information Operation หรือ การปฏิบัติการข่าวสาร ซึ่งในอดีตถูกนำมาใช้ชิงความได้เปรียบในการรบหรือการทำสงคราม  มีอยู่ในหลายแพตฟอร์ม ทั้งเป็น เพจอวตาร เพื่อปกป้องนายกฯ และยังมีบัญชีรายชื่อทหารที่ทำเพจเฟซบุ๊ก สร้าง Hate Speech และ Fake News เพื่อด้อยค่าผู้เห็นต่างทางการเมือง จนหลายแพตฟอร์มได้ไล่ลบ ไอโอ พวกนี้ไปหลายบัญชีบ้างแล้ว

อีกทั้งทางด้าน กอ.รมน.แถลงการณ์ยอมรับ ขบวนการ ไอโอ มีจริง ทำมา 10 ปี ไม่เกี่ยวกับคสช.  

 

แต่หาก การกระทำของ ไอโอ จะประสบความสำเร็จในระยะยาวได้ ต้องใช้ “ความจริง” ในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเท่านั้น ไม่ใช่ใช้ “ความเท็จ” หรือการ “ใส่ร้ายป้ายสี” แม้จะทำให้ได้ชัยชนะแค่ในช่วงแรกช่วงสั้นๆ  แต่ก็จะเกิดปัญหาอื่นตามมาแน่นอน  ชีวิตของ ไอโอ นั้นยากลำบากลำเข็ญจริงๆ นะ

ตอกย่ำข่าวช่วง มี.ค. 64 มีรายงานว่า นายทวี สอดส่อง จี้สำนักงบฯทบทวนงบกอ.รมน.คาดใช้หนุนทำไอโอ ชี้เป็นหน่วยงานเกิดขึ้นโดยมิชอบ 

ซึ่ง พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุค ในหัวข้อ กอ.รมน.เกิดขึ้นโดยไม่ชอบ เป้าประสงค์เบี่ยงเบนและคลุมเครือ เอาไว้

เนื้อหาโดย: ลูกสาวอบต
ภาพจาก บ่นๆ 'ตูน , เรื้อน
https://www.facebook.com/TaweeSodsongOfficial
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, zerotype, สัปเหร่อนอกโลก, somloveing
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญไทยยึดเนิน 350 สำเร็จแล้ว! เตรียมรับร่าง 2 ทหารกล้ากลับด่วน F-16 ไทยถล่มฐานเขมร ที่สตึงกัด ทหาร กัมพูชาเสียชีวิต 18 นายเจ้าของห้องเช่าถูกคู่สามีภรรยาฆ่าและยัดในกระเป๋าหลังทวงค่าเช่าที่ค้าง 4 เดือน แม่บ้านช่วยขวางทางหนีได้ทันเวลาเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสาวรอดตายจากมะเร็งลำไส้ระยะ 3 เตือนภัยว่าอาการอาจไม่มีเลือดปนก็เป็นได้สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนเปิดเหตุผล ทำไมเขมรถึงพยายามรุก บ้านหนองจาน ทั้งที่เป็นแผ่นดินไทยเตรียมนำอัฐิทหารกล้าพลีชีพศึกไทย-เขมรไว้ในอนุสาวรีชัยสมรภูมิ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เตรียมนำอัฐิทหารกล้าพลีชีพศึกไทย-เขมรไว้ในอนุสาวรีชัยสมรภูมิ"บักบอย" อินฟลูฯ เขมรปากดี! พาดพิง "คนลาว"..กล่าวหาว่าเลียฝ่ายไทยZootopia 3: เมื่อ ‘หนูมาเฟีย’ ถอดรหัส Godfather สู่เก้าอี้นายกเทศมนตรี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่