ครีม-ชีสเค้ก cream-cheesecake
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแชร์สูตร cream- cheesecakeหรือ
Käsesahnetorte( เคเซ่อซานเน่อทอร์เท่อ) mit Mandarinen เป็นเค้กที่ขึ้นชื่ออีกตัวของเยอรมัน
ส่วนผสมมีดังนี้
- ไข่ไก่ Size M 3 ฟอง( อุณหภูมิห้อง)
- น้ำตาลทราย 90 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 90 กรัม
- แป้งข้าวโพด 25 กรัม
- ผงฟู 1.5 ช้อนชา
- กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
- เนยละลาย 60 กรัม(พักให้เย็นสนิทแล้ว)
พิมพ์เค้กขนาด 20 ซม. หรือ 24 ซม.
อบไฟบน- ล่าง 170 องศา 30-35 นาที
ไส้
- วิปปิ้งครีม 400 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 25 กรัมบดหรือเพิ่มได้ตามชอบ)
- คว้าก 300 กรัม( ถ้าหาไม่ได้ให้ใช้ กรีกโยเกิร์ต, ครีมชีส หรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติแทนได้ แต่จะเหลวกว่าเล็กน้อย)
- น้ำตาลกลิ่นวนิลา 8 กรัม
- น้ำเลม่อนหรือน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ผิวเลม่อน 1 ช้อนชา( ถ้าไม่มีผิวเลม่อน ใช้กลิ่นวนิลาแทนได้)
- ผงเจลาติน 1 ซอง( 9 กรัม)
- น้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ
- เนื้อส้มกระป๋อง 200-300 กรัม ตามชอบ( แบ่งไว้สำหรับตกแต่ง 8-10 ชิ้น)
วิปครีมสำหรับแต่งหน้าเค้ก
- วิปปิ้งครีม 100 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 15 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้าตกแต่ง
คลิปวิธีทำ▶️
https://youtu.be/qk8-PH9Ewdg