หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประธานาธิบดีไบเดน กล่าวปราศรัยระดับชาติ หลังอัฟกานิสถานตกสู่การควบคุมของตอลิบาน

เขียนโดย Fukurou

ประธานาธิบดีไบเดน กล่าวปราศรัยระดับชาติ หลังอัฟกานิสถานตกสู่การควบคุมของตอลิบาน 

17 สิงหาคม 2021 (สตรีมสดเมื่อ 9 ชั่วโมงที่แล้ว)

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน กล่าวปราศรัยระดับชาติ หลังจากกลุ่มตอลิบานยึดครองกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน และผู้ลี้ภัยพยายามหนีออกจากประเทศที่แตกสยายจากสงคราม

นับตั้งแต่การตัดสินใจของประธานาธิบดีโจ  ไบเดนเมื่อเดือนเมษายน ที่จะถอนทหารสหรัฐออกจากอัฟกานิสถานก่อนวันที่ 11 กันยายน กลุ่มตอลิบานได้บุกทะลวงสนามรบได้อย่างน่าทึ่ง

โดยขณะนี้ประชาชนทั้งหมด 38 ล้านคนอยู่ภายใต้การควบคุมของพวกตอลิบาน การล่มสลายอย่างรวดเร็วของกองกำลังความมั่นคงอัฟกันและรัฐบาลของประเทศนี้ได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับโลก และทำให้หลายคนตั้งคำถามว่าทำไมการล่มสลายจึงเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วเพียงนี้ หลังจากอเมริกาพยายามสร้างชาตินี้และฝึกอบรมทหารอัฟกันนับสองทศวรรษที่ผ่านมา

 

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://youtu.be/02grem9YXkg
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 172 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศ "ยิ้มง่าย" ที่สุดในโลกในปี 2026 (ไทยได้อันดับ 3)จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคตจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบันพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวสว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่พายุพัดต้นตาลล้มทั้งต้น! สุดท้ายกลายเป็น “ลูกตาลลอยแก้ว” หวานเย็นอร่อยเกินคาดประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
สภาพความเป็นอยู่ของชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียงอุยกูร์ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีน
ตั้งกระทู้ใหม่