หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

2 ปี ผลงานรัฐบาลที่คนไทยมองข้าม

เข้าสู่ปีที่ 2 ของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาที่ได้อำนาจในการบริหารราชการแผ่นดินที่ได้มาจากการเลือกตั้ง ในปี 2562 ในช่วงที่ประเด็นกระแสต่อต้านที่มากมายมหาศาล ทำให้หลายคนมองข้ามประเด็นผลงานของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ ที่มีแต่สื่อหลายสำนักไม่ได้นำเสนอ เพราะกระแสสังคมที่มีการต่อต้านรัฐบาลสูง อาจทำให้สื่อโดนแบน หรือ ประเด็นไม่ได้รับการขยายมากพอ

วันนี้เรามาดูผล งานในตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมามีผลงานที่สำเร็จไปแล้ว และมีผลงานที่กำลังดำเนินงานที่เป็นประโยชน์ต่อคนไทยอย่างแท้จริง

1.การลงทุนโครงการเมกะโปรเจก โครงการสำคัญของรัฐบาล คือ โครงการพัฒนาเขตระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (ECC) ซึ่งประกอบด้วยโครงการใหญ่มากมาย ทั้งโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก โครงการรถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน โครงการพัฒนาท่าเรือ แหลมฉบัง ระยะที่ 3 โครงการพัฒนาท่าเรืออุตสาหกรรม มาบตาพุด ระยะที่ 3 ซึ่งได้มีการ ออก พ.ร.บ.เขตพัฒนาพิศษภาคตะวันออก ในเดือน พ.ค.61 ที่ผ่านมา รวมถึงการดึง แจ็ค หม่า ประธานกรรมการบริหาร กลุ่ม บ.อาลีบาบา เข้ามาร่วมลงทุนในโครงการ สมาร์ท ดิจิทัล ฮับ ในพื้นที่ ECC มูลค่าลงทุนกว่า 11,000 ล้านบาท

สิ่งนี้ถือเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่มีความสำคัญต่อการดึงเม็ดเงินจากนักลงทุนมหาศาลในการที่จะส่งเสริมธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและการจ้างงาน คาดว่าถ้าสำเร็จอาจมีรายได้เข้าประเทศมากกว่า หมื่นล้านล้านบาท

 

2.มาตรการแก้ไขปัญหาความยากจน รัฐบาล คสช.ถือเป็นภารกิจหลักของรัฐบาล เบื้องต้นรัฐบาลได้เปิดลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย กว่า 13 ล้านคนและให้การช่วยเหลือทั้งการให้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การสร้างอาชีพเพื่อเพิ่มรายได้ให้กลุ่มคนเหล่านี้

โดยมาตรการดังกล่าวอาจได้เงินไม่มากมายนักแต่สามารถลดค่าใช้จ่ายกับครอบครัวหลายครัวเรือนได้ในระดับนึง นอกจากนี้ยังมีนโยบาย มารดาประชารัฐที่มอบเงินให้เด็กแรกเกิดที่มาในรูปแบบสวัสดิการพื้นฐานสำหรับเด็ก จำนวนหนึ่งแสนบาท ตั้งแต่เกิดจนถึงอายุ 15 ปี

3.การเดินหน้าจัดระเบียบสังคม ถือเป็น จุดแข็งของคสช.โดยเดินหน้าจัดระเบียบในหลายพื้นที่โดยเฉพาะการตั้งแผงค้าริมถนน จัดระเบียบรถตู้โดยย้ายไปยังสถานีขนส่งหมอชิต การขึ้นทะเบียนวินจักรยานยนต์ รวมถึงการจัดระเบียบแรงงานข้ามชาติ ของแรงงานชาวกัมพูชา เมียนมา และลาว ถ้าเราเห็นภาพตั้งแต่ ปี 2557 เป็นต้นมาการจัดระเบียบของรัฐบาลที่เห็นได้ชัดอย่างกรณีคลลองโอ่งอ่าง ที่มีการจัดระเบียบให้มีความเรียบร้อยและสวยงามเป็นระเบียบทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจ

4. .การทวงคืนผืนป่าจากนายทุน กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเดินหน้าอย่างแข็งขันและถือเป็นผลงานที่ค่อนข้างเด่นชัดของ รัฐบาล และคสช.โดยสามารถทวงคืนผืนป่าได้จำนวนมาก โดยในปี 59 สามารถทวงคืนผืนป่าจากนายทุนได้ 1.4 แสนไร่และในปี 60 ตั้งเป้าทางคืน 1.07 แสนไร่ และในปี 61 ยังคงเดินหน้าต่อ และล่าสุดเมื่อปลายเดือนกรกฎคมที่ผ่านมา เราได้มรดกโลกเพิ่มอีกแห่งคือ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานหลังจากต่อสู้และแก้ปัญหาการบุกรุกของชาวบ้านบางกลอยนานกว่า 30 ปี

สี่ข้อนี้คือภาพรวมที่สื่อไทยน้อยสำนักที่นำเสนอเพราะกลัวกระแสต่อต้านรัฐบาลที่ยังระอุอยู่ แต่ภาพรวมสิ่งเหล่านี้ถือเป็นปัจจัยพื้นฐานสำหรับการพัฒนาและการบริหารประเทศในอนาคต ทางผู้เขียนเชื่อว่าในอนาคตถ้าสถาณการณ์โควิดคลี่คลายการพัฒนาเศรษฐกิจจะไปในทิศทางที่ดีขึ้นจากโครงสร้างที่รัฐบาลปัจจุบันวางไว้

เนื้อหาโดย: eart256
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: eart256
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: บังไค, อ้ายเติ่ง
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ผลรางวันกินแบ่งรัฐบาล 01 มิถุนายน 2563
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วน"ซากปลาวาฬหลังค่อม"การค้นพบสุดแปลกที่อยู่ในป่ารถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65"ปารีณา" ซัด "หมอวรงค์" เปลี่ยนสีเร็วเป็นกิ้งก่า เตือนความจำ ใครเป่านกหวีดช่วย 3 ป. เข้ามาช็อตเด็ดประชาชี : อยากจะสยบราชสีห์...ให้ยอด Like ดี พุ่งกระฉูด กล้องพร้อม คนถ่ายเพียบ สุดท้ายกลายเป็น ทุกขกริยาชัดๆ ทำไปได้....พี่เอ๊ยยย....ไม่ใช่แค่ชัยชนะ! "อั๋น ภูวนาท" โพสต์ถึง "ชัชชาติ แลนด์สไลด์" บอกอะไรคนบางกลุ่มในประเทศนี้สาวโวย "ชัชชาติ" ชนะคะแนนเกิน 1.3 ล้าน แต่ดูสภาพน้ำ ในคลองยังดำปี๊การออกกำลังกาย​เช้าหรือเย็นดีกว่ากัน..พบประติมากรรมหินปริศนาลึกลับโผล่ปรากฏบนเนินเขา ใน Borrowdale อังกฤษ ผู้คนที่พบเห็นต่างทึ่ง ยังไม่รู้ว่าใครมาสร้าง...ช่วยเหลือสำเร็จ! กลุ่มนักศึกษา 69 ชีวิต ติดน้ำป่า 2 วัน ที่สังขละบุรี ออกมาได้ปลอดภัยหนูต้องเปลี่ยนนามสกุล เพราะญาติอายที่หนูเป็น "กะเทย"ผลเลือกตั้ง ส.ก. 22 พ.ค. 2565 "เพื่อไทย" คว้า 20 ที่นั่ง "ก้าวไกล" 14 ที่นั่ง "พลังประชารัฐ" หลุดฟอร์ม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สามีอี๊ฟ พุทธธิดา บวชให้พ่อตา ต้อย เศรษฐา 🙏🏻วัดแขกคลอง23 ไหว้พระศรีมหาลักษมี นครนายกฮาวทู แปรรูป กระเป๋าแบรนด์ชัชชาติผลเลือกตั้ง ส.ก. 22 พ.ค. 2565 "เพื่อไทย" คว้า 20 ที่นั่ง "ก้าวไกล" 14 ที่นั่ง "พลังประชารัฐ" หลุดฟอร์ม
ตั้งกระทู้ใหม่