หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

NASA ขอเชิญสมัครปฏิบัติภารกิจจำลองที่อยู่อาศัยคล้ายดาวอังคารนาน 1 ปี

ตามรายละเอียดที่ Nasa แต่ละภารกิจจะประกอบด้วยลูกเรือ 4 คนที่อาศัยและทำงานในโมดูล 3 มิติ ขนาด 1,700 ตารางฟุตที่พิมพ์โดย ICON เรียกว่า Mars Dune Alpha เป็นส่วนหนึ่งของงานจำลองสถานการณ์ ลูกเรือจะทำการสำรวจอวกาศและการวิจัยทางวิทยาศาสตร์

นาซ่า หน่วยงานอวกาศของอเมริกา เชิญสมัครภารกิจ 1 ปี เพื่อเตรียมผู้ที่สนใจไปดาวอังคาร เพื่อเตรียมตัวรับสภาพอากาศเลวร้ายบนดาวแดง ภารกิจจำลองจะเริ่มในฤดูใบไม้ร่วงปี 2022 ตามรายงานของ Nasa

"เรียกชาวดาวอังคารทุกคน! @NASA กำลังรับสมัครลูกเรือ 4 คนสำหรับภารกิจ 1 ปีที่จะจำลองชีวิตบนโลกอันห่างไกลที่อาศัยอยู่ใน "Mars Dune Alpha" ที่อยู่อาศัยจากการพิมพ์ 3 มิติ ต้องการมีส่วนร่วมในการวิจัยเป็นครั้งแรก ภารกิจของมนุษย์ดาวอังคาร?" หน่วยงานอวกาศกล่าวบน Twitter
ตามรายละเอียดที่ Nasa แต่ละภารกิจจะประกอบด้วยลูกเรือ 4 คนที่อาศัยและทำงานในโมดูล 3 มิติขนาด 1,700 ตารางฟุตที่พิมพ์โดย ICON เรียกว่า Mars Dune Alpha “ที่อยู่อาศัยจะจำลองความท้าทายของภารกิจบนดาวอังคาร รวมถึงการจำกัดทรัพยากร อุปกรณ์ล้มเหลว การสื่อสารล่าช้า และความเครียดจากสิ่งแวดล้อมอื่นๆ”

เป็นส่วนหนึ่งของงานจำลองสถานการณ์ ลูกเรือจะดำเนินการเดินอวกาศ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ใช้ความเป็นจริงเสมือนและการควบคุมด้วยหุ่นยนต์ และแลกเปลี่ยนการสื่อสาร

"ในการเตรียมพร้อมสำหรับความท้าทายในชีวิตจริงของภารกิจในอนาคตสู่ดาวอังคาร NASA จะศึกษาว่าบุคคลที่มีแรงจูงใจสูงตอบสนองอย่างไรภายใต้ความเข้มงวดของการจำลองบนพื้นดินเป็นระยะเวลานาน" การเปิดเผยเกี่ยวกับภารกิจดังกล่าวบนเว็บไซต์ของ Nasa

ปัจจุบันแอปพลิเคชันเปิดให้ "พลเมืองสหรัฐฯ สุขภาพดี มีแรงจูงใจ หรือผู้อยู่อาศัยถาวรที่ไม่สูบบุหรี่" อายุที่กำหนดคือ 30-55 ปี ผู้สมัครจะต้องมีความเชี่ยวชาญในภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพระหว่างลูกเรือและการควบคุมภารกิจ

และขอแนะนำให้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทในสาขา STEM เช่น วิศวกรรมศาสตร์ คณิตศาสตร์ หรือชีววิทยา กายภาพ หรือวิทยาการคอมพิวเตอร์จากสถาบันที่ได้รับการรับรอง ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1,000 ชั่วโมงในการขับเครื่องบิน

ผู้สมัครที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกในสาขา STEM เป็นเวลา 2 ปี หรือสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาทางการแพทย์ หรือโครงการนำร่องทดสอบจะได้รับการพิจารณาด้วย Nasa กล่าว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fangthanatchaya
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, lovejpth, yuyu9
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับ ศิลปะการต่อสู้ที่อันตรายที่สุด10 ประเทศที่ค่าแรงสูงและสวัสดิการดีที่สุด10 ประเทศถูกเลือกให้เป็นประเทศที่สวยที่สุดในโลกประเทศที่ไม่อนุญาตให้มีการวางจำหน่าย Coca-Colaทัวร์ลงดาราสาว แทน ธนัชชา ทัวร์ลงไอจีสนั่น โยงปมเซ่นข่าวลือ น็อต-ชมพู่หนังอินเดียที่ทำรายได้มหาศาลถึงหนึ่งหมื่นแปดร้อยล้าน"เขมร" คือต้นแบบของ "มวยปล้ำ" มีหลักฐานที่ยืนยันได้จากภาพสลักบนปราสาทนครวัด!!เปิดสาเหตุที่ ตร.เรียกเงิน 27,000 กับดาราสาวไต้หวัน รู้แล้วรับไม่ได้จริงๆงูไททันโอโบอา งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา สูญพันธุ์ไป 60 ล้านปีก่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดเหตุแทงสุ่มในรถไฟใต้ดินที่เบลเยียมยูเครนประณามคณะกรรมการโอลิมปิกสากล"หมอวรงค์" จวก "โทนี่" สู้เพื่อครอบครัว ผลประโยชน์ อำนาจกฎหมายไม่ใช่อุปสรรค นักการเมืองโกงที่เป็นอุปสรรคเจ้าของรถสุดเลว เติมน้ำมันรถ แล้วทิ้งเงินลงพื้น
ตั้งกระทู้ใหม่