บราวนี่ไมโครเวฟ Brownie Microwave Style
วันนี้เราเอาสูตรขนมอร่อยๆมาฝากค่ะ
วัตถุดิบบราวนี่สูตรไมโครเวฟ
ส่วนผสม
1. ช็อกโกแลต 200 กรัม
2. เนยเค็มละลาย 150 กรัม
3. น้ำตาลทราย 180 กรัม
4. ไข่ไก่ 4 ฟอง
5. ผงโกโก้ 15 กรัม
6. แป้งเค้ก 150 กรัม
7. ช็อกโกแลตชิป 250 กรัม
8. ไวท์ช็อกโกแลตชิป 250 กรัม
อุปกรณ์ที่ใช้
1.มีด
2.ชามผสม
3.พิมพ์เข้าไมโครเวฟได้
4.กระดาษไข
5.ช้อน
6.ไมโครเวฟ
วิธีทำบราวนี่สูตรไมโครเวฟ
1. กรุกระดาษไขลงในพิมพ์ และทาเนยให้ทั่ว
2. ละลายช็อกโกแลตในไมโครเวฟ
3. ใส่เนยและน้ำตาลลงในช็อกโกแลต
4. ผสมจนเข้ากันดี
5. ใส่ไข่ คนผสมจนเข้ากัน
6. ใส่แป้งเค้กและผงโกโก้ คนให้เข้ากัน
7. เทลงในพิมพ์
8. นำเข้าไมโครเวฟ 4 นาที
9. นำออกมาใส่ช็อกโกแลตชิปทั้ง 2 ชนิด อย่างละครึ่ง
10. นำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 3 นาที
11. นำออกมาจากไมโครเวฟ แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตชิปที่เหลือทั้ง 2 ชนิด
12. พักไว้ให้เย็นประมาณ 5-10 นาที (ไม่ต้องเย็นสนิท)
13. ตัดเสิร์ฟขนาดตามชอบ
อ้างอิงจาก: Pinterest