หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โซเชียลวิจารณ์ เณรคิวสายยั่ว ด้านพระชั้นผู้ใหญ่ทราบแล้ว จ่อเรียกคุยตักเตือน

โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพสามเณร โพสต์ท่าถ่ายภาพเซลฟี่ในร้านกาแฟ พร้อมขึ้นแคปชั่นภาพว่า

𝐼𝑓 𝑦𝑜𝑢 𝑤𝑎𝑛𝑡 𝑡𝑜 𝑑𝑎𝑡𝑒 𝑚𝑒 𝑡𝒉𝑎𝑛 𝑏𝑢𝑦 𝑚𝑒 𝑎 𝑐𝑜𝑓𝑓𝑒𝑒 , 𝑚𝑎𝑘𝑒 𝑚𝑒 𝑐𝑜𝑓𝑓𝑒𝑒 𝑎𝑛𝑑 𝑏𝑒 𝑐𝑜𝑓𝑓𝑒𝑒!
อยากเดทกับฉันใช่ไหม งั้นซื้อกาแฟให้ฉัน, ชงกาแฟให้ฉันและเป็นกาแฟให้ฉันสิ

วันที่ 4 ส.ค. 64 ที่วัดแห่งหนึ่ง จังหวัดขอนแก่น พระมหาสุขี คัมภีระธรรมโม รักษาการเจ้าอาวาสฯ  กล่าวว่า กรณีดังกล่าวนั้นเพิ่งทราบจากทางสื่อต่างๆ ซึ่งกรณีนี้ถือว่าเป็นโลกวัชชะ คือสิ่งที่ชาวโลกติเตียน ไม่ถึงขั้นผิดวินัยร้ายแรงจนต้องอาบัติปาราชิก โดยสามเณรรูปดังกล่าวนั้นชื่อเณรคิว อายุ 18 ปี บวชจากวัดใน จ.กาฬสินธุ์ และมาศึกษาเล่าเรียนที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น โดยพระชั้นผู้ใหญ่ได้ให้เณรคิวพร้อมสามเณรรูปอื่นที่บวชเรียนด้วยกันมาจำวัดที่วัดแห่งนี้และเรียนออนไลน์กันตั้งแต่ช่วงเดือน มิ.ย.2564 ที่ผ่านมา

“หลังจากที่เกิดเป็นเรื่องราวขึ้นก็จะรายงานให้กับทางพระชั้นผู้ใหญ่ให้ทราบตามขั้นตอน และจะมีการพูดคุยภายในวัดของคณะสงฆ์ เพื่อ ทำการตักเตือนสามเณรรูปดังกล่าวให้ปรับปรุงตัว ให้ระมัดระวังการใช้สื่อโซเชียลมีเดีย โดยการกระทำดังกล่าวเป็นโลกวัชชะ หรืออาบัติเบา ที่ต้องติเตียนกันให้แก้ไขยังโทษไม่หนัก ไม่ถึงขั้นอาบัติปาราชิกที่จะต้องให้ลาสิกขาไป” พระมหาสุขี กล่าว

ด้านสามเณรเพื่อนที่เรียนด้วยกันกับเณรคิว กล่าวว่า ที่ผ่านมานั้นก็พอจะเห็นเณรคิวโพสต์ภาพตามที่ปรากฎผ่านสื่อฯแบบนั้นในเฟซบุ๊กบ้าง ซึ่งเป็นสิ่งไม่เหมาะสมกับสมณเพศ โดยการแก้ปัญหานั้นก็ขึ้นอยู่กับจิตสำนึกของแต่ละคน ที่ผ่านมาเพื่อนสามเณรและพระผู้ใหญ่ ได้ตักเตือนมาแล้วหลายครั้ง  เณรคิวนั้นปกติก็ช่วยงานวัด ความประพฤติดีมาตลอด ตั้งใจเรียน แต่เรื่องดังกล่าวถือเป็นเรื่องส่วนตัวและมีหลายคนที่ตักเตือนไปซึ่งก็ย้อนมาจุดเดิมคือขึ้นอยู่กับสามัญสำนึกของแต่ละคนที่จะปฏิบัติตัวให้เข้ากับสมณเพศ

เนื้อหาโดย: skrskh
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: skrskh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 แหล่งท่องเที่ยวที่ทำรายได้ให้แก่ประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่มีช้างอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกฐานเงินเดือนข้าราชการครูไทย รายได้ต่อเดือนสูงมากแค่ไหน?ประเทศหนึ่งเดียวที่มีรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนเยอะมากที่สุดในโลกประเทศที่มีอันดับ “ทหาร” แข็งแกร่งที่สุดในโลก3 สัตว์เลี้ยงที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในประเทศไทยจังหวัดที่รวยอันดับที่ 5 ของประเทศไทยขุดพบเส้นบะหมี่ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีอายุกว่า 4,000 ปีบริษัทรถยนต์สัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 เส้นทางรถไฟสวยที่สุดในประเทศไทยประเทศหนึ่งเดียวที่มีรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนเยอะมากที่สุดในโลกเรื่องจริงที่ไม่มีใครรู้ จุดกำเนิดของ "หงส์ยักษ์ กินคน"หมอพบปลิงในเส้นเสียงของคนไข้หญิงใบมะระขี้นกรักษางูสวัดเริมได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายเหลือง
ช๊อกใบ้แดก!!! ชาวเน็ตสงสัย ภิกษุด่าใครว่าไอ้เ...้ย ...ว์ ไสหัวไป? เหมาะสมหรือไม่?"งูป่วนงานประชุม" พระสงฆ์ไม่ตื่นตกใจ=ส่อง สุชาติแคปเจอร์ อัพไซส์อก แล้วคุณหล่ะรออะไร!?!งึดคัก!?! จะรับมือยังไงเมื่อพ่อแม่ไม่ยอมรับรักร่วมเพศ LGBTQI+ xyz
ตั้งกระทู้ใหม่