หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เริ่มวันดีๆ ด้วยเมนูสปาร์เกตตี้ซอสกุ้ง

เนื้อหาโดย อาหารเพื่อสุขภาพ

          แม้จะเป็นช่วงที่อยู่ตามมีตามเกิด แต่ยังพอสร้างสรรค์เมนูอร่อยได้ประมาณหนึ่ง ทำอาหารวนไปวนมาจนไม่รู้จะทำอะไร สุดท้ายก็จะมีเมนูสปาร์เกตตี้ซอสกุ้งมาวางบนโต๊ะอาหารของตัวเองเป็นระยะ

          เมนูนี้ต้องขอบคุณคุณครูที่สอนผ่านยูทูป พอฝึกทำไปเรื่อย ๆ ก็ได้สูตรที่ถูกปากของเราเอง ที่สำคัญทำไม่ยากด้วยค่ะ

          ก่อนอื่นเตรียมวัตถุดิบต่าง ๆ ให้เรียบร้อย

              1. กุ้งแกะเปลือก ผ่าหลังเอาขี้กุ้งออก เก็บเปลือกและหัวกุ้งไว้ทำซอส

              2. หอมใหญ่สับละเอียด 1 หัว  กระเทียมจีนสับละเอียด 1 กลีบ

              3. แครอทหัวขนาดกลาง 1/2 ลูก สับลูกเต๋า 

              4. น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยตวง ถ้าไม่มีใช้น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง กับซุปไก่ 1/4 ก้อน

              4. ผักสลัด ตามที่เราหาได้ จานข้างบนใช้ เรดโอ๊ต จะไม่ใส่ก็ได้ค่ะ แต่เป็นคนชอบทานผักสลัด เหยาะน้ำสลัดครีมๆ ลงไปหน่อยก็อร่อยชื่นใจมาก

          เครื่องปรุงรสมีนิดเดียว ซอสโซยุ 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยดำป่น 1/8 ช้อนชาหรือปลายช้อนชา  เกลือหยิบมือ  

          วิธีการทำ

              1.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยกระเทียม ผัดให้หอม ๆ  จากนั้นใส่หอมใหญ่สับลงไป ผัดจนหอมเป็นสีใสๆ ใส่แครอทลงผัดให้สุก ใส่น้ำซุป ให้น้ำซุปเดือด

             2.ใส่หัวกุ้งและเปลือกกุ้ง คนให้ทั่วๆ ปรุงใส่เกลือ โซยุและใช้ตระหลิวบีบๆ หัวกุ้ง ให้น้ำของหัวกุ้งออกมา เพื่อซอสของเราจะได้มีสีสันสวยงาม รอเดือดอีกครั้ง ใส่พริกไทย คนให้เข้ากัน จะได้หน้าตาแบบนี้ เราก็ยกกระทะลงจากเตาเลย แต่ยังไม่เสร็จนะคะ

             3. เตรียมเครื่องปั่นให้เรียบร้อย ใส่เปลือกกุ้งหัวกุ้งที่ผัดไว้ลงไปปั่น ปั่นให้ละเอียดเลยนะคะ 

             4. นำส่วนผสมในข้อ 3 มากรองกับกระชอน บีบๆ ขยี้นิดหนึ่ง เราก็จะได้น้ำซอสสีสวยงามน่ารับประทาน จากนั้นก็เอาตัวกุ้งลงผัด ปิดไฟ พักกระทะไว้ก่อน เพื่อไปเตรียมเส้นสปาเก็ตตี้

             5. ต้มน้ำเพื่อต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ทำวิธีตามข้างซองเลยค่ะ ของตัวเอง ใช้เส้นประมาณ 120 กรัม ตั้งน้ำ ใส่เกลือลงไปหยิบมือ พอน้ำเดือด ใส่เส้นสปาเกตตี้ลงไป เส้นเค้าจะตั้งๆ ตามขอบหม้อ ก็ไม่เป็นไรนะคะ ถ้าน้ำเดือดจริง พอผ่านไปสักครู่เส้นก็จะอ่อนตัวและจมลงไปในน้ำเดือด ต้มใช้เวลาทั้งหมด 10 นาที จากนั้นตักเส้นสปาเก็ตตี้ของเราใส่น้ำเย็น และตักขึ้นมาวางไว้บนกระชอนให้สะเด็ดน้ำ แล้วใส่น้ำมันรำข้าวคลุกตัวเส้น เพื่อไม่ให้เส้นติดกันค่ะ

             6. นำเส้นสปาเก็ตตี้ไปคลุกกับน้ำซอสกุ้งในกระทะได้เลย คลุกเคล้าให้น้ำซอสซึมเข้าไปในเส้น

             7. ท้ายสุด ตักสปาเก็ตตี้แสนน่ากินของเรามาจัดจานให้สวยงาม 

          เป็นเมนูที่สีสันชวนให้เจริญอาหาร แถมทำทานตอนไหนก็อร่อยมากๆ ค่ะ

 

เนื้อหาโดย: Amaryllis
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Love Memoirist
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อดีตหัวหน้าพรรคคนดัง ย้ายซบ ปชป. ตอบแทนบุญคุณช่วยเป็น สส. สมัยแรกช็อตฮาประชาชี : บ้านญาติบรรยากาศแบบนี้ ต้องหาคนมานอนเป็นเพื่อนหน่อยเน่อ ไม่งั้นหลอนแน่ๆเขมรเคลมอีก? อ้าง ข้าวเหนียวทุเรียน คือขนมดั้งเดิมของเขมรโบราณ!ตอนเรียนกับตอนทำงานเต่างกันแค่ไหน?แล้งหนัก...ประปาไร้น้ำ เกาะพีพีต้องซื้อน้ำใช้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ราสมาลัย ขนมหวานอร่อยๆจากประเทศอินเดีย หาทานได้ในประเทศไทย หลายคนก็ชอบอยู่น๊าา...ผักเสี้ยนดองหรือ ‘ยือโฆ๊ะมาแม’ พื้นที่อื่นเรียกว่าอะไรบ้าง ?รังสรรค์ เมนูไข่ ที่คนรุ่นใหม่อาจไม่เคยรู้จักมาก่อน?ลดน้ำหนัก สูตรลัด 5 วัน
ตั้งกระทู้ใหม่