หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เริ่มวันดีๆ ด้วยเมนูสปาร์เกตตี้ซอสกุ้ง

เนื้อหาโดย NhooPittaya

          แม้จะเป็นช่วงที่อยู่ตามมีตามเกิด แต่ยังพอสร้างสรรค์เมนูอร่อยได้ประมาณหนึ่ง ทำอาหารวนไปวนมาจนไม่รู้จะทำอะไร สุดท้ายก็จะมีเมนูสปาร์เกตตี้ซอสกุ้งมาวางบนโต๊ะอาหารของตัวเองเป็นระยะ

          เมนูนี้ต้องขอบคุณคุณครูที่สอนผ่านยูทูป พอฝึกทำไปเรื่อย ๆ ก็ได้สูตรที่ถูกปากของเราเอง ที่สำคัญทำไม่ยากด้วยค่ะ

          ก่อนอื่นเตรียมวัตถุดิบต่าง ๆ ให้เรียบร้อย

              1. กุ้งแกะเปลือก ผ่าหลังเอาขี้กุ้งออก เก็บเปลือกและหัวกุ้งไว้ทำซอส

              2. หอมใหญ่สับละเอียด 1 หัว  กระเทียมจีนสับละเอียด 1 กลีบ

              3. แครอทหัวขนาดกลาง 1/2 ลูก สับลูกเต๋า 

              4. น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยตวง ถ้าไม่มีใช้น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง กับซุปไก่ 1/4 ก้อน

              4. ผักสลัด ตามที่เราหาได้ จานข้างบนใช้ เรดโอ๊ต จะไม่ใส่ก็ได้ค่ะ แต่เป็นคนชอบทานผักสลัด เหยาะน้ำสลัดครีมๆ ลงไปหน่อยก็อร่อยชื่นใจมาก

          เครื่องปรุงรสมีนิดเดียว ซอสโซยุ 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยดำป่น 1/8 ช้อนชาหรือปลายช้อนชา  เกลือหยิบมือ  

          วิธีการทำ

              1.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยกระเทียม ผัดให้หอม ๆ  จากนั้นใส่หอมใหญ่สับลงไป ผัดจนหอมเป็นสีใสๆ ใส่แครอทลงผัดให้สุก ใส่น้ำซุป ให้น้ำซุปเดือด

             2.ใส่หัวกุ้งและเปลือกกุ้ง คนให้ทั่วๆ ปรุงใส่เกลือ โซยุและใช้ตระหลิวบีบๆ หัวกุ้ง ให้น้ำของหัวกุ้งออกมา เพื่อซอสของเราจะได้มีสีสันสวยงาม รอเดือดอีกครั้ง ใส่พริกไทย คนให้เข้ากัน จะได้หน้าตาแบบนี้ เราก็ยกกระทะลงจากเตาเลย แต่ยังไม่เสร็จนะคะ

             3. เตรียมเครื่องปั่นให้เรียบร้อย ใส่เปลือกกุ้งหัวกุ้งที่ผัดไว้ลงไปปั่น ปั่นให้ละเอียดเลยนะคะ 

             4. นำส่วนผสมในข้อ 3 มากรองกับกระชอน บีบๆ ขยี้นิดหนึ่ง เราก็จะได้น้ำซอสสีสวยงามน่ารับประทาน จากนั้นก็เอาตัวกุ้งลงผัด ปิดไฟ พักกระทะไว้ก่อน เพื่อไปเตรียมเส้นสปาเก็ตตี้

             5. ต้มน้ำเพื่อต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ทำวิธีตามข้างซองเลยค่ะ ของตัวเอง ใช้เส้นประมาณ 120 กรัม ตั้งน้ำ ใส่เกลือลงไปหยิบมือ พอน้ำเดือด ใส่เส้นสปาเกตตี้ลงไป เส้นเค้าจะตั้งๆ ตามขอบหม้อ ก็ไม่เป็นไรนะคะ ถ้าน้ำเดือดจริง พอผ่านไปสักครู่เส้นก็จะอ่อนตัวและจมลงไปในน้ำเดือด ต้มใช้เวลาทั้งหมด 10 นาที จากนั้นตักเส้นสปาเก็ตตี้ของเราใส่น้ำเย็น และตักขึ้นมาวางไว้บนกระชอนให้สะเด็ดน้ำ แล้วใส่น้ำมันรำข้าวคลุกตัวเส้น เพื่อไม่ให้เส้นติดกันค่ะ

             6. นำเส้นสปาเก็ตตี้ไปคลุกกับน้ำซอสกุ้งในกระทะได้เลย คลุกเคล้าให้น้ำซอสซึมเข้าไปในเส้น

             7. ท้ายสุด ตักสปาเก็ตตี้แสนน่ากินของเรามาจัดจานให้สวยงาม 

          เป็นเมนูที่สีสันชวนให้เจริญอาหาร แถมทำทานตอนไหนก็อร่อยมากๆ ค่ะ

 

เนื้อหาโดย: Amaryllis
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NhooPittaya's profile


โพสท์โดย: NhooPittaya
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Love Memoirist
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
“Sannakji Hoe” อาหารสุดท้าทายจากเกาหลีใต้ — หมึกสดดิ้นได้บนจาน ที่ต้องกินทั้งที่ยังมีชีวิต!วันว่างๆ กับเมนูขนมกล้วยดราม่าข้ามประเทศ! ชาวเน็ตกัมพูชาเดือด คนญี่ปุ่นเปิด “ร้านอาหารไทย” ในญี่ปุ่น – ฝั่งเน็ตไทยสวนแรง “ก่อนจะให้เปิดร้านกัมพูชา ขอถามก่อน…อาหารกัมพูชาคืออะไร?”อาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบ: กินให้ถูกหลัก เพื่อพลังงานทั้งวัน
ตั้งกระทู้ใหม่