หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 พฤติกรรมซ่อนเเอบ ของคนในยุคโควิด

       

 

        ในยุคที่ทุกคนต้องในชีวิตเเเบบนิวนอร์มอล ยุคที่โรคระบาดได้คร่าชีวิตคนบนโลกไปมากมายมันกระตุ้นให้คนในสังคมโลก สร้างพฤติกรรมซ่อนเเอบไว้เยอะ เเละเลือกที่จะเเสดงกับตัวเองหรือคนในครอบครัวเท่านั้น พฤติกรรมเหล่านี้มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

 

1. เเอบเศร้า

 

        ต้องยอมรับว่าวิกฤตโควิด ทำให้หลาย ๆ คนเครียด ถึงขั้นเป็นโรคซึมเศร้า เเต่บางทีด้วยความที่เป็นหัวหน้าครอบครัว หรือเป็นหัวหน้าหลักของครอบครัว การเเสดงความทุกข์ ความเศร้าต่อหน้าคนในครอบครัว เขาอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องไม่ควร อาจจะเพราะไม่อยากให้คนในครอบครัวเครียดตามกัน เลยเลือกที่จะเก็บ เเอบความเศร้าไว้คนเดียว เเบบนี้จะอันตรายมาก อยากให้คนในครอบครัวลองสังเกตอาการเขาเหล่านี้ดี ๆ นะคะ เพราะถ้าเป็นจริง ก็ให้กำลังใจเขาเเละบอกว่า มีอะไรหรือเครียดอะไรให้บอก อย่าเก็บไว้คนเดียว

  

2. เเอบรวย

 

      บางคนที่ใช้ชีวิตไม่หรูหรามากมายอะไร ในภาวะวิกฤต เขากลับอยู่รอดได้อย่างสบาย อาจเป็นเพราะเขาวางเเผนการเงินที่ดีมาตลอด ใช้ชีวิตติดดิน ไม่ฟุ่มเฟือย เเต่ไม่ได้หมายความว่าคนที่วางเเผนการเงินดี จะตกที่ลำบากไม่ได้นะคะ มันขึ้นอยู่กันภาระรายได้รายจ่ายด้วยส่วนหนึ่ง เเต่บ้างคนก็เเอบรวบจริง ๆ นะ อาจจะเเกล้งไม่มีเพื่อหลีกเลี่ยงการขอยืมเงินจากคนรอบข้าง เเละมันก็เป็นเรื่องเป็นสิทธิ์ของเขาที่จะไม่เเสดงออกถูกฐานะทางการเงินของตัวเอง

 

3. เเอบช่วย

 

        ในวันที่หลายคนทั่วโลกลำบาก กำลังอ่อนเเอ จะต้องมีฝ่ายที่มีกำลังมากกว่ายื่นมาเข้ามาช่วยเสมอบางคนช่วยเเบบออกสื่อ เพื่อให้คนอื่น ๆ ได้เข้าถึงความลำบากของผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเเละช่วยกันสนับสนุนอีกเเรง ในขณะที่บางคนอาจจะชอบช่วยเเบบเงียบ ๆ ไม่ชอบออกสื่อ ซึ่งทุกรูปเเบบความช่วยเหลือ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีทั้งนั้นขอเเค่เรามีใจอยากช่วยเพื่อบรรเทาทุกข์คนที่เขาลำบาก 

 

4. เเอบเเช่ง

 

        ในโลกนี้ไม่ได้ได้มีเเค่ด้านเดียว อย่างที่เราเห็นทุกอย่างย่อมมีทั้งด้านดีเเล้วด้านไม่ดีเสมอบางคนเลือกที่จะช่วยคนที่กำลังออ่อนเเอ บางคนเลือกที่จะละเลย บางคนเอาเเต่เเช่ง สะใจที่คนอื่นหรือคนที่ตัวเองไม่ชอบขี้หน้า ตกอยู่ในสภาวะลำบาก เเต่ใจนึงก็กลัวว่าถ้าเเสดงออกมากเกินไปอาจจะส่งผลต่อตัวเอง ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องที่ดี

 

5. เเอบเห็นเเก่ตัว

 

        ในภาวะวิกฤติย่อมมีโอกาสเกิดขึ้นเสมอ บางคนใช้โอากาสในยามวิกฤติ สร้างประโยชน์ หาลู่ทางใหม่ ๆ ในการทำมาหากิน หรือมีโอกาสช่วยคนอื่นเเต่บางคน ใช้วิกฤติเป็นโอกาสที่เเอบเห็นเเก่ตัวเเอบเอาเปรียบคนอื่นในทุกช่องทางที่มีโอกาสเพื่อประโยชน์ตัวเอง เช่นโกงเงินบริจาค หรือเเอบอ้างเลขบัญชีขอรับบริจาคเพื่อประโยชน์ส่วนรวมเเต่กลับเอาไปใช้ส่วนตัว คนเเบบนี้จะได้รับบาปเท่าตัวเลยนะ

เนื้อหาโดย: thecalmgirl
เจ้าของเพจเดียวกับเพจ Library_jiw ใน blockdit (https://www.blockdit.com/posts/60f6e2f323f78b09b8caba3a)
ภาพจาก Pixabay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thecalmgirl
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ครัวคุณต๋อย...ยังไม่เข็ด?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
10 อันดับ ประเทศที่นักท่องเที่ยวนิยมมาซื้อบริการโสเภณีมากที่สุดในโลกจัณฑาล ชีวิตที่ต่ำต้อยในอินเดียทะเลาะกับเพื่อนสนิทสวนโมกข์รำลึก #อดีตและปัจจุบัน สวนโมกขพลารามได้เลือกวันทำวัตร หรือ วันเยี่ยมสวนโมกข์
ตั้งกระทู้ใหม่