หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

(สปอยเต็ม PART2/3) สุชาติ มวยไทย..ถูกออกคำสั่งไปจัดการยิปมัน

มาต่อกันใน PART 2 กันเลยนะครับ ซึ่งหนนี้ มีไฮไลท์ตรงที่ อ.ยิป ได้พบกับ "สุชาติ" นักมวยไทยที่ทางแฟงค์ได้ส่งตัวมาจัดการยิปมัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เชิบรับชมกันได้เลยครับ (ไม่สะดวกอ่าน คลิปอยู่ด้านล่างครับ)

จงเทียนซี่ อยากจะได้สถานที่ไว้เปิดสำนักมวยหย่งชุน เลยมาดูห้องเช่ากับลูกชาย และรู้สึกถูกใจ เมื่อถามว่าค่าเช่าประมาณเท่าไหร่ก็ประมาณเดือนละ 160 เหรียญ ซึ่งถ้าตีเป็นเงินไทย ก็น่าจะเดือนละ 800 บาท ซึ่งก็ถือว่าเยอะพอควรในยุคนั้น แต่พอเจ้าของตึกรู้ว่าจงเทียนซี่เป็นแค่พวกลากรถเลื่อน ก็เลยต่อว่าว่าเสียเวลา มีแค่อาชีพลากเลื่อน จะหาเงินที่ไหนมาเช่ากันย๊ะ


ทางด้านจ่าโป๋ก็เริ่มมีปัญหา เพราะคดีการบุกโรงเรียนที่เขาหาหลักฐานจะไปจัดการตัวคนร้าย กลับกลายเป็นว่าทางผู้กำกับจะจัดการเองไม่ให้จ่าโป๋มายุ่งกับคดีนี้ จนวันหนึ่ง อ.ทิน ก็มาหา อ.ยิป ที่นั่งเฝ้าดูเหตุการณ์หน้าโรงเรียน รู้สึกว่าอับอายกับสิ่งที่ไอ้เซิงได้ทำไว้เพราะไอ้เซิงเคยเป็นลูกศิษย์ในสำนักของ อ.ทิน ก็เลยมาบอก อ.ยิป ว่าจะไปจัดการมันเองถึงโกดังของมัน อ.ยิปเองก็ห้ามไว้ สุดท้ายก็ต้องตามไปด้วย

เมื่อไปถึง ก็ได้เจอกับไอ้เซิง และพวกพ้องเกือบ 20 คน โดยที่ไอ้เซิงบอกว่า ตอนนี้แทบไม่มีใครนับถืออาจารย์แล้ว สำนักก็ไม่ได้เก่งอะไรแถมทำได้แค่ซ่อมร่มไปวันๆ ซึ่งลูกศิษย์ของอาจารย์แทบทุกคนตอนนี้อยู่กับผมหมดแล้ว มีเงิน มีกิน มีใช้ ดีกว่าอยู่กับ อาจารย์เป็นไหนๆ...

อ.ทินเลยตบสั่งสอนไปที แต่ก็ไม่มีลูกน้องไอ้เซิงคนไหนกล้าเข้าไป เพราะมันก็คือลูกศิษย์ อ.ทินกันหมด ไอ้เซิงเลยควักมีดมาจะแทงอ.ทิน แต่ อ.ยิมไหวตัวทันและล็อคแขนไว้ได้ ไอ้เซิงเลยสั่งให้ลูกน้องทั้งหมดเข้าช่วย ทีนี้ก็แห่กันมาเกือบ 50 คน

แต่บังเอิญจ่าโป๋มาถึงพอดี แล้วควักปืนมาขู่ไว้ และบอกให้เลิกรากันไปซะ ไม่อย่างนั้น ฉันจะเล่นแก และลูกพี่แกด้วย อย่าคิดว่าเขาไม่รู้ว่าพวกแกทำอะไรกัน

กลับมาที่บ้าน อ.ยิป ก็ได้คุยกับ จ่าโป๋ และ อ.ทิน เพราะมันไม่ใช่เรื่องของ อ.ยิป เลยที่ต้องไปเฝ้าโรงเรียน แต่จ่าโป๋บอกว่า ตอนนี้ผู้กำกับไม่ยอมให้เขาทำคดีนี้ แถมตำรวจก็มีน้อย เขาก็จนปัญญา ซึ่งจะช่วยเท่าที่จะช่วยได้ และก็รู้ว่า ผู้กำกับ กับไอ้แฟรส์นั้น เป็นเพื่อนกันด้วย

เมื่อ อ.ยิปไปเฝ้าโรงเรียนต่อ กลับมาเจอโน๊ตจากภรรยาเขียนว่า ถ้ากินข้่างนอกอิ่มมาแล้วก็ให้เททิ้ง... แต่ อ.ยิปก็กดเพราะเป็นฝีมือของเมียอันเป็นที่รัก พร้อมเขียนกระดาษโน๊ตไว้ว่า "กระดุมมันขาด..ช่วยเย็บให้หน่อย" พอ อ.ยิปตื่นขึ้นมาพบว่า เมียได้เย็บกระดุมติดกระดาษไว้ให้เรียบร้อย พึ่งรู้ว่าเมีย อ.ยิป เป็นคนตลก

จางหย่ง หรือ ภรรยาของ อ.ยิป ได้มาหาอเพื่อตรวจอาการปวดท้อง และพบว่า เสี่ยงที่จะเป็นเนื้องอก แต่ก็ยังฟันธงไม่ได้ ต้องรอผลตรวจสอบ ยังไงๆ ตอนนี้ก็จะให้ยาและดูแลรักษาเท่าที่พอจะทำได้ไปก่อน ซึ่งทำให้จางหย่งเครียดมาก พอจะไปบอกกับยิปมันที่ไปเฝ้าหน้าโรงเรียน แต่ก็เห็นบรรดาแม่บ้านมาพูดคุยอยู่มากมาย ก็เลยคิดว่ายังไม่อยากจะบอก

คืนนั้น พี่เซิงได้มาคุยกับ จงเทียนซี่ เห็นว่าช่วงนี้มาประลองถี่ๆ คงจะร้อนเงิน ก็เลยเสนอเงินให้จำนวนหนึ่ง เพื่อไปจัดการคนๆ นึงให้หน่อย แต่จงเทียนซี่ก็ไม่อยากรับงานนี้ พี่เซิงเลยบอกว่า ถ้าแกไม่ทำ แกก็ไปที่อื่น ไม่ต้องมาที่นี่อีก จงเทียนซี่ก็เลยตกลง

เช้าวันรุ่งขึ้น จงเทียนซี่ก็ได้ไปที่ร้านรับซ่อมร่มของ อ.ทิน จากนั้นก็ปิดหน้าอำพราง และปิดประตูร้านทันที เมื่อ อ.ทินหันมาก็รู้เลยว่ามันไม่ได้มาดีแน่ ก็เลยเปิดฉากซัดกันในร้าน แต่ด้วยที่จงเทียนซี่หนุ่มกว่า แถมยังเป็นอีกคนที่ชำนาญวิชาหย่งชุน จึงสามารถรับมืออ.ทิน และหักแขน อ.ทินได้อย่างง่ายดาย

ซึ่งในขณะเดียวกันที่บ้าน อ.ยิป จางหย่งเองอยากจะบอกเรื่องที่ตัวเองไปตรวจให้ อ.ยิป ได้รับรู้ แต่ทาง โรงพยาบาลได้โทรมาหาบอกว่า อ.ทินตอนนี้อยู่โรงพยาบาล ด้วยอาการบาดเจ็บหนัก อ.ทินเลยอยากให้ทาง อ.ยิปมาหาหน่อย อ.ยิปตกใจ เลยรีบออกไปทันทีซึ่งนั้นก็เป็นแผนของไอ้เซิง ที่หลอกให้ อ.ยิป มาที่โรงพยาบาล จะได้ไม่ต้องไปที่โรงเรียน ไอ้เซิงเลยดำเนินการตามแผนทันที

เมื่อไอ้เซิงไปถึงโรงเรียน ก็หลอกเด็กว่าที่รถมีขนม และหนังให้ดูด้วย แต่บังเอิญมันใส่เสื้อซะแดงแปร๊ดเป็นที่สะดุดตา ทำให้ครูผู้หญิงจำได้พร้อมตะโกนไปว่า เฮ้ย เฮ้ย เฮ้ย นั่นมันไอ้เซิงนี่หว่า ? ไอ้เซิงตกใจเลยอุ้มเด็ก 2 คนหนีไปที่รถทันที แต่ก็มีลูกศิษย์ อ.ยิปมาช่วยแต่ก็โดนสอยร่วงง่ายดายแบบงงใจเหมือนกัน ประมาณว่า ถ้า อ.ยิปไม่อยู่ด้วย ดาเมจก็จะไม่มี ไอ้เซิงก็มาบอกว่า ให้ไปตามตัว อ.ใหญ่ ไปพบที่อู่ต่อเรือด้วย ไม่งั้น ฉันจะเอาเด็กไปขายเป็นแรงงานซะ ซึ่งตอนนั้น อ.ยิป เองก็มาเยี่ยม อ.ทิน โดยที่ อ.ทินรู้ว่า ไอ้เซิงส่งคนมีฝีมือมาอัดเขาแน่นอน.. ว่าแต่.. อ.ยิปรู้ได้ไงว่าผมอยู่โรงพยาบาล อ.ยิปก็บอกว่า ก็ อ.ทิน บอกให้พยาบาลโทรไปหาผมไม่ใช่เหรอ ? อ.ทินบอกว่าปล่าวนะ ยังไม่ได้บอกอะไรใครเลย อ.ยิปเลยรู้ทันทีว่า ที่โรงเรียนต้องเกิดเหตุแน่ๆ

อ.ยิป รีบมาที่โรงเรียน เจอครูสาวได้มาบอกว่า พวกไอ้เซิงมันจับยิปชิงและเด็กๆ ไปหลายคนที่ อู่ต่อเรือ เพื่อต้องการให้ครูใหญ่ไปที่นั้นอ.ยิป ก็เลยบอกว่า เดี๋ยวผมจะไปช่วยเด็กๆ เอง ว่าแล้วก็ถือกระบองยาว 6 ศอก ที่เป็นอาวุธหลักของสายสำนักหย่งชุนติดมือไปด้วย เดินไปแบบเก๋าๆ ไม่เกรงกลัวใครทั้งนั้น จนไปเจอไอ้เซิงกำลังนั่งอยู่หน้ากรงเด็กๆ

"กูอยากให้ครูใหญ่มา แต่ไอ้ยิปมันดันมาซะเอง..." จากนั้น ยิปชิง ก็ตะโกนหาพ่อทันที "ไม่ต้องกลัวนะลูก พ่อมาช่วยแล้ว" ไอ้เซิงพึ่งรู้ว่าจับลูกยิปมันมา มันก็เลยสั่งให้ยิปมันวางกระบอง แล้วคุกเข่าซะ จากนั้นก็คำนับด้วย อ.ยิป ก็ยอมทำตามโดยไม่มีเงื่อนไข เพราะกลัวลูกจะไม่ปลอดภัย พวกบรรดาลูกกระจ๊อกต่างก็หัวเราะชอบใจ คิดว่า อ.ยิป จะแน่กว่านี้ จากนั้น จงเทียนชี่ ก็มาด้วยอีกคนเห็น อ.ยิปนั่งคุกเข่า แต่ก็ไม่ได้ถามอะไร แล้วพูดว่า "พี่เซิง..พี่เซิงจับลูกผมมาทำไม" ไอ้เซิงเองก็ไม่รู้ว่าจับใครมาบ้าง ก็เลยขอโทษแล้วบอกว่า คนกันเอง โทษที กูไม่รู้ว่าลูกแก จากนั้นก็ให้ปล่อยลูกชายของ จงเทียนซี่ แล้วได้แต่มอง อ.ยิป แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรทั้งนั้นก่อนจะเดินจากไป

ไอ้เซิงท้าทายว่า ให้เจอกับนักสู้มัน 10 คน ถ้ารับมือได้ ก็จะปล่อยลูกให้.. แต่มีข้อแม้ ถ้าแกต่อยลูกน้องฉัน 1 หมัด ฉันจะให้ลูกแกกินแอปเปิ้ล 1 คำ ซึ่งแอปเปิ้ลที่ว่านั้นได้เสียบไว้ที่ปลายมีดแหลม ว่าแล้วก็มีพวกของไอ้เซิง 10 คนมาล้อม อ.ยิปไว้ จากนั้นก็เข้าบวกกับอ.ยิป ทันที

ซึ่ง อ.ยิปทำได้แค่ปัดป้อง หรือหลบหลีกเท่านั้น จะสวนก็ไม่ได้ เพราะเห็นว่าไอ้เซิงมันดูอยู่ตลอด ก็เลยค่อยๆ ย้ายที่ต่อสู้ ไปอยู่ในโครงเรือที่ลับตาไอ้เซิง อย่างน้อยๆ จะได้ออกหมัดได้บ้าง ซึ่งในตอนนั้น ลูกชายของจงเทียนซี่ ได้ถามพ่อว่า เพื่อนๆ ผมจะเป็นยังไงบ้างครับพ่อ ?ซึ่งจงเทียนซี่ก็คงคิดอะไรบางอย่างกับคำพูดของลูก

ว่าแล้วก็กลับไปหาพี่เซิง บอกว่า ผมลืมไป ว่าผมมีอะไรจะให้พี่ด้วย .. ไอ้เซิงก็ถามว่าอะไรวะ ? ว่าแล้วก็ต่อยเข้าที่หน้า 1 หมัดจนแว่นลอยขึ้นฟ้า ก่อนที่จะไล่อัดบรรดาลูกกระจ๊อกของไอ้เซิงเรียงตัว ที่อยู่ด้านบน โดยที่ลูกน้องที่อยู่ด้านล่างก็ไม่ได้สนใจไอ้เซิงที่โดนกระทืบอยู่ ได้แต่ถืออาวุธไล่ฟันไล่ตี อ.ยิป เมื่อ อ.ยิป สามารถออกมือออกตีนได้เต็มที่ แกก็เลยใช้ท่อนไม้คู่ ไล่ฟาดเรียงตัวแบบเต็มเหนี่ยวโดยที่ไอ้เซิง ได้จับตัวลูก อ.ยิปไว้เป็นตัวประกันเพื่อจะหนีด้วยเช่นกัน

แต่ลูก อ.ยิป ก็หนีมาได้ และปีนขึ้นไปด้านบน อ.ยิปเลยแบบสบายใจที่อย่างน้อยไม่ต้องห่วงเรื่องลูก เลยซัดได้เต็มแหลกแจกตีนได้เต็มเหนี่ยวไม่นาน ตำรวจของพวก จ่าโป๋ ก็มาถึง พร้อมรวบผู้ก่อเหตุทั้งหมด ซึ่ง จงเทียนซี่ก็โดนไปกับเขาด้วย เพราะตำรวจคิดว่าเป็นพวกไอ้เซิง ส่วนไอ้เซิง โดน อ.ยิป ปากระบองใส่หลังตอนที่จะหนี จะร้องเป็นยีราฬ ก่อนจะหนีออกไปได้

 

เมื่อกลับถึงบ้าน จางหย่งที่เป็นห่วงลูก ก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว เมื่อรู้ว่าลูกปลอดภัย แถมตบหน้า อ.ยิป ไปทีนึง ที่เกือบทำให้ลูกอยู่ในอันตราย อ.ยิปเลยมาขอโทษ และเป็นจังหวะเดียวกัน ที่จางหย่ง ได้บอกความจริง ว่าตัวเองนั้นตอนนี้น่าจะเป็นเนื้องอก อ.ยิปเลยได้แก่กอดปลอบใจ

เมื่อไปหาหมอตรวจฟังผลพบว่า มันไม่ใช่เนื้องอกแล้ว แต่มันคือมะเร็ง และอยู่ในระยะที่รักษาได้ยากมาก ดังนั้น ก็คงจะรักษาเท่าที่พอ จะทำได้ และคืนนั้น เป็นคืนแรก ที่ อ.ยิปไม่ได้เฝ้าโรงเรียน แต่อยากใช้เวลาอยู่กับจางหย่งแทน

เช้าวันถัดมาที่โกดัง ผบ. ตำรวจที่เป็นเพื่อนแฟรง ได้บอกว่า ตัวปัญหาของนาย น่าจะเป็นคนชื่อ ยิปมัน ที่ล่าสุดมันไปขัดขวางไอ้เซิงจนได้ออกข่าวว่าเป็นฮีโร่ช่วยเด็ก แฟรสเลยไล่ไอ้เซิงไปที่อื่นซะ แกมันไม่ได้เรื่อง จากนั้น ก็สั่งสุชาติ นักสู้มวยไทย ให้ไปจัดการอ.ยิปทันที

โดยบ่ายวันนั้น อ.ยิป พาจางหย่งไปซื้อยาแผนโบราณ และกำลังจะลงลิฟท์กลับ แต่สุชาติ ก็ได้เข้ามาในลิฟท์ด้วย แต่อยู่ๆ สุชาติก็ถอดรองเท้า อ.ยิปเลยรู้ว่า มันคงไม่มารยาทดีขนาดนั้นแน่ๆ ว่าแล้วมันก็หันมาแทงเข่าใส่ อ.ยิป แต่ก็ปัดป้องไว้ได้ ซึ่งทั้งหมัดทั้งตีนก็เฉียดหน้าเมียไปมา จน อ.ยิปเห็นว่าสู้ลำบาก เลยกดเปิดลิฟ และดันสุชาติออกไป ก่อนที่จเดินออกตามมาแล้วให้จางหย่ง ลงลิฟไปเพียงลำพัง

สุชาติ พยายามใช้มวยไทย ทั้งเข่า ทั้งศอก แต่ก็โดนปัดป้องและสวนกลับทุกเม็ด โดนสวนไปพลาง โดนถีบตกบันไดไปพลาง ค่อยๆซัดกันลงมาเรื่อยๆ พอมาเกือบถึงชั้นล่าง ก็โดน อ.ยิป ถีบกระเด็นนอนหงายหมดสภาพสุชาติมวยไทย ก่อนจะโดน อ.ยิปไล่ไปให้พ้นๆและเมื่อลิฟลงมาถึง จางเหย่งเลยสบายใจ ที่สามีปลอดภัย ก่อนจะเดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

ก็จบกันไปแล้วนะครับ กับ PART2 ของ ยิปมัน 3 // ต้องบอกเผื่อคนที่พึ่งเข้ามาดูนะครับ คือจะลงหมดเลยไม่ได้ เพราะจำกัดเรื่องการลงรูปครับ // ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะครับ ตั้งใจทำทุกคลิป และทุกโพสเลยครับ ^^

เนื้อหาโดย: thankuu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thankuu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023หน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดรวมเลขเด็ด เลขท้าย 3 ตัว งวด 1/3/2567 ลุ้นโชคลาภรับต้นเดือน!สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่คนนิยมซื้อบ้านในประเทศไทย มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
คนไทยใช้มือถือท่องเน็ตฉ่ำ..เผยคำค้น 20 อันดับ งานนี้ถึงกับอึ้งไปเลย!ข้าวจี่ยักษ์ย่างสดๆ..แต่ไม่รู้หมดข้าวไปกี่กระสอบเมื่อมีพี่จองคัลแลนเป็นไอดอล..สไตล์การแต่งตัวก็เปลี่ยนไปที่มาของคำว่า "อั้มอึ้ง" กับหนุ่มน้อยในตำนาน..ตอนนี้โตเป็นสาว แซ่บไม่เบา!
ตั้งกระทู้ใหม่