หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

(สปอยเต็ม PART1/3) ยิปมัน จัดการกลุ่มเผาโรงเรียนในฝอซาน!!!

สวัสดีครับ มาพบกันอีกครั้งที่ช่อง แมงวันมูวี่ สำหรับวันนี้ ก็เป็นคลิปภาคต่อของ ไอพีแมน หรือ ยิปมันนั่นเองครับ เราก็ได้เดินทางมาถึงภาคที่ 3 กันแล้วนะครับ ซึ่งบอกได้เลยว่า เนื้อหาค่อนข้างเข้มข้น และการต่อสู้ในภาคนี้ น่าจะสุดเดือดของจริง เมื่อยิปมัน ได้มาเจอกับรุ่นน้องสำนักหย่งชุนด้วยกัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร 1 ซับ 1 ไลด์ แล้วไปติดตามรับชมกันเลยครับ

โดยในโพสนี้ ผมจะแบ่งออกเป็น 3 PART นะครับ เพราะว่ามันจำกัดในการลงรูปครับ มาติดตามใน PART แรกกันเลยครับ

ในภาคนี้ ยิปมันได้กลับจากฮ่องกง ช่วงปี 1959 หลังสิ้นภาวะสงครามจากญี่ปุ่น ได้กลับมาอยู่ที่ฟอซานอีกครั้ง แน่นอนว่า ชื่อเสียงของอาจารย์ยิป ในตอนนี้ ใครๆ ก็รู้จักกันดีล่ะครับ และก็มีลูกศิษย์จอมตื้่ออย่างบรู๊สลี ที่ตื้อมาตั้งแต่ฮ่องกงให้รับเป็นศิษย์ แต่ อ.ยิป ก็ทดสอบความเร็วเล็กน้อย ก่อนจะไปเปิดประตูบ้านให้ จนทำให้บรู๊สลีออกจากบ้านไป

ตัดมาที่โรงเรียน ตอนนี้มีเด็ก 2 คนท้าต่อยกัน ต่างคนต่างซัดหน้ากันคนละหมัด ก่อนที่ครูจะมาห้ามไว้ได้ จากนั้นก็เรียกผู้ปกครองของทั้งสองฝ่ายมาที่โรงเรียน โดยที่ จางหย่ง หรือภรรยาของ อ.ยิปได้มาถึงก่อน จึงมาช่วยดูแลเด็กทั้งสอง ซึ่งครูสาวได้บอกว่า เด็กสองคนนี้มักท้าประลองกันเรื่อย ว่าวิชามวยของใครจะเหนือกว่า ไม่นานยิปมันก็มาถึง แต่ผู้ปกครองของเด็กอีกคนยังไม่มา ก็เลยขอนำเด็กคนนี้ไปทานข้าวที่บ้าน และให้ผู้ปกครอง ไปรับที่ บ้าน อ.ยิปนั่นเอง

ต่อมา จงเทียนซี่ ก็มารับตัวลูกชายที่บ้าน อ.ยิป จึงได้ทักทายกันตามประสา แต่จงเทียนซี่รู้ดี ว่ายิปมัน เป็นผู้ที่มีความสามารถด้านหย่งชุนแต่ก็ยังไม่ได้เอ่ยปากถามอะไร ได้แต่บอกลูกชายว่า ชายคนนี้โด่งดังมาก ซึ่งลูกชายก็ถามว่า แล้วใครเก่งกว่ากัน จงเทียนซี่ ก็ถามกลับไปว่าลูกคิดว่าใครเก่งกว่าล่ะ ลูกชายก็ตอบว่า พ่อก็ต้องเก่งกว่าอยู่แล้ว

ในคืนนั้น ที่โกดังแห่งหนึ่ง ได้มีการจัดแข่งมวยเถื่อน ซึ่งคนที่ลงแข่งก็คือ จงเทียนซี่ กับนักสู้พี่กล้ามนั้นเอง ดูจากรูปร่าง จงเทียนซี่ เหมือนจะเป็นต่อ แต่เขาคือผู้ใช้วิชาหย่งชุน และรับมือกับนักสู้ได้อย่างง่ายดาย จากนั้นก็มีลูกน้องคนหนึ่งไปบอกผู้คุมสถานที่ว่า "พี่เซิงๆ คุณแฟรงค์มาแล้ว" พี่เซิงเลยรีบไปทักทาย ก่อนจะพากันขึ้นออฟฟิต มอบเงินให้จำนวนมากกับรายได้ที่จัดการแข่งขันมวย ซึ่งแฟรงค์ก็บอกว่าเขาต้องการโรงเรียนเป็นอย่างมาก ให้เวลา 2 อาทิตย์ รีบไปจัดการซะ ก่อนจะมาดูการชง และถามไอ้เซิงว่า ไอ้หมอนั่นมันมาจากสำนักไหน?ไอ้เซิงเลยบอกว่า "หย่งชุนครับ...โคตรเก่งเลย"

วันถัดมา ณ โรงน้ำชากลางเมืองฟอซาน ที่มักรวมบรรดานักสู้มาพบปะกันมากมายหลายสำนัก ซึ่งมีนักข่าว อยากจะมาทำสกู๊ปพิเศษที่นี่ซึ่งมี อ.ทิน คอยตอนรับ จากนั้น อ.ยิปก็มาถึง เลยแนะนำให้รู้จักกับนักข่าว ก่อนที่จะเรียกไปรวมตัวถ่ายรูป แต่เมีย อ.ยิปโทรมาซะก่อนบอกว่า วันนี้เรามีนัดมาเต้นกันไม่ใช่เหรอ ? อ.ยิปบอกว่า ใช่จ๊ะที่รัก เรานัดกันวันที่ 14 ไง เมีย อ.ยิปก็บอกว่า ก็ใช่ไง วันนี้วันที่ 14อ.ยิปเลยจะรีบไป แต่เมียกลับงอลบอกว่าไม่ต้องมาแล้ว ก่อนจะวางสายไป อ.ยิป เลยมาถ่ายรูปรวมกับหมู่คณะสำนักต่างๆ ร่วมกัน


ตกเย็นวันเดียวกัน อ.ยิปเลยต้องไปรับลูกตามคำสั่งเมียที่งอน จึงได้พบกับ จงเที่ยนซี่ อีกครั้ง ก็เลยทักทายกันและก็รู้ว่า ทั้งคู่ เรียนมวยหย่งชุนมาด้วยกัน แต่คนละอาจารย์ จงเทียนซี่ เลยบอกว่า ไว้ว่างๆ เรามาประลองฝีมือฉันมิตรศิษย์พี่น้องกันหน่อยนะ ยิปมันก็รับปากหลังจากที่ลูกชายเลิกเรียน กำลังเดินกลับบ้าน กลับเดินสวนทางกลับกลุ่มวัยรุ่น และรู้สึกแปลกๆ โดยที่กลุ่มดังกล่าว ได้เข้าไปหา อ.ใหญ่จากนั้นก็บังคับให้ขายโรงเรียนให้ซะ ซึ่งครูใหญ่ก็ไม่ยอม แต่มันก็พยายามทั้งทำร้าย เพื่อจะจับมือครูสแตมป์มือให้ได้ ซึ่ง อ.ยิป ก็เข้ามาช่วยไว้พอดี เมื่อ อ.ยิป จับไอ้เซิงได้ เลยโทรหาตำรวจ แต่ลูกน้องมันกลับจับครูเป็นตัวประกัน เพื่อให้ตัวพี่เซิงแลกกัน สุดท้ายยิปมันก็ยอมปล่อยพวกมันไป

เมื่อตำรวจมาถึง ก็ตกลงจะดูแลเรื่องนี้ให้ แต่ดึกคืนนั้น ด้วยความแค้นของพี่เซิง เลยสั่งให้ลูกน้อง แอบไปคล้องกุญแจล็อคประตูโรงเรียนไว้ พอตอนเช้า ครูและนักเรียนหลายคนก็เข้าโรงเรียนไม่ได้ ยิปมันก็เลยตามพวกลูกศิษย์มาช่วย ซึ่ง 1 ในนั้นก็รู้สึกชอบครู และก็ได้เห็นว่าพวกไอ้เซิ้ง มาดูสถานการณ์อยู่ใกล้ๆ ยิปมันเลยบอกลูกศิษย์ว่า ให้ช่วยดูแลความปลอดภัยให้ที

ตกดึกคืนนั้น ทุกอย่างราบรื่นไม่มีปัญหา ลูกศิษย์ของ อ.ยิปที่ชอบครู ก็อาสาจะไปส่งครูสาว ส่วน อ.ใหญ่ ดูแล้วว่าคืนนี้คงไม่มีอะไรเลยขอขอบคุณทุกคน แต่กลับกลายเป็นว่า ไอ้พี่เซิง ได้ให้ลูกน้องกว่า 30 คนมาเผาโรงเรียน โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกไปเผาอีกกลุ่มรับมือกับพวก อ.ยิป ส่วนอีกกลุ่มไปลักพาตัว อ.ใหญ่ เมื่อกลุ่มที่เผา ได้เข้าไปเผาที่ห้องเรียนได้ ก็มาสบทบกับกลุ่มที่รับมือ กับอ.ยิปอยู่ ด้วยจำนวนคนที่มาก ทำให้ อ.ยิปไม่สามารถดูแลได้ทั่วถึง จนทำให้กลุ่มที่ 3 สามารถลักพาตัว อ.ใหญ่ได้สำเร็จ และกำลังจะหนีกลับทันที

แต่บังเอิญว่า จงเทียนซี่ ได้ผ่านมาเห็นเข้า ทีแรกก็เหมือนจะไม่อยากสนใจ เพราะรุ้ว่าเป็นพวกไอ้พี่เซิง แต่มือไม้มันก็คันเสียเหลือเกินเมื่อเห็น อ.ยิป ต่อสู้กับคนกลุ่มนี้ ก็เลยอาสาช่วยเหลือจัดการกลุ่มที่ลักพาตัว อ.ใหญ่

อัดไม่กี่กระบวนท่า พวกมันก็ต้องหนีกันกระเจิดกระเจิงอ.ยิป เห็นจงเทียนซี่ ก็เลยมาขอบคุณที่เข้าช่วยเหลือ แต่จงเทียนซี่ก็บอกว่า ถ้าไม่มีอะไรแล้วผมจะไปทำงานต่อ ว่าแล้วก็ลากรถเลื่อนออกไปทันที

ก็จบลงไปแล้วนะครับสำหรับ ยิปมัน 3 ใน PART1 นะครับ ฝากกดติดตามกันด้วยนะครับ ขอบคุณทุกคนมากครับ

เนื้อหาโดย: thankuu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thankuu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: bakup, thankuu, กระแทกโหนกยับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทัวร์ลง! คู่รักกินบุฟเฟ่ต์ร้านดัง ตักไม่ยั้ง สุดท้ายเหลือเป็นกิโลฯ ก่อนชิ่งหนี ทำพนักงานเลิ่กลั่ก !ภาพประกอบข่าว แปลก ๆ ขำ ๆ ไม่เหมือนใคร....เตรียมรอเลย! Saint Seiya : Knights of the Zodiac ฉบับคนแสดง ถ่ายทำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยช็อตเด็ดสัตว์โลก : งูหลามยาวเก้าเมตร แห่ง ป่าอินโดนีเซีย ใหญ่ขนาดนี้ น้อนเขากินอะไรเป็นอาหารกันน๊าาา....ช็อค!เอมมี่เจ็บตัวไม่หยุด เลือดในที่ลับไหลทะลักผ้าอนๅมัยเอาไม่อยู่ ถ้ารอดตายจะแก้บนน้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้ร้านน้ำพริกนิตยา เจริญรอยตามโรงแรมศรีพันวา ห่อหมกคุณแม่คุณม้า ขนมเปี๊ยป๋าเทพฯลฯ ที่ถูกกลุ่ม 3 นิ้ว หรือเสื้อแดงโจมตี เรียกร้องให้แบน แต่กลับกลายเป็นกระแสตูนภาพเดียว!! สะเทือนไทย เราคงไม่ต้องย้ายประเทศไปไหนน้ำพริกกินกับข้าวอร่อย แต่กินมากไปอาจเกิดโทษกับร่างกายได้ย้อนวันวาน พี่น้อง “2ป” วิถี บูรพาพยัคฆ์ อยู่ชายแดน ไทย-เขมร แกัปัญหา ตั้งแต่ โจรเขมร และ เขมรอพยพ กับ “บิ๊กณัฐ” น้องรัก สายบูรพาฯหนุ่มลองดี ถ่ายรูปเซลฟี่ กับรังต่อยักษ์ สุดท้ายเกือบไม่รอด25 กันยายน 2564 ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 11,975 คน เสียชีวิต 127 รายนักวิทยาศาสตร์สิงคโปร์เปลี่ยนเปลือกทุเรียนเป็นพลาสเตอร์ปิดแผล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
พรานป่าเมืองลับแล(ภาค4) | ยักษ์ ปะทะ ชาวสวรรค์ EP.136พิพากษาหัวใจนาคาไทยเป็นประเทศแรกของโลกที่ใช้รถรางไฟฟ้าใจสลาย ไร้ความหวัง บทที่4 ผลกรรมจากการกระทำ
ตั้งกระทู้ใหม่