หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไทย-เยอรมันจับมือพัฒนายกระดับระบบรางของไทย

ไทยและเยอรมันร่วมเสวนาทางไกล

เรื่อง “Developing German-Thai cooperation and Tech-Localization for enhancing the service quality and attractiveness of Railway in Thailand

นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคมได้รับมอบจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม (นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ) ในการทำหน้าที่กล่าวเปิดการเสวนาทางไกล

เรื่อง “Developing German-Thai cooperation and Tech-Localization for enhancing the service quality and attractiveness of Railway in Thailand

ร่วมกับนายเกออร์ก ชมิดท์ เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย

โดยสมาคมความร่วมมือด้านระบบราง ระหว่างไทย - เยอรมนี (German-Thai Railway Association: GTRA)

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564ภายใต้แถลงการณ์ร่วมแสดงเจตจำนงว่าด้วยการพัฒนาความร่วมมือด้านรถไฟ ระหว่างกระทรวงคมนาคมแห่งราชอาณาจักรไทย และกระทรวงคมนาคมและโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีที่ได้มีการลงนามกันไว้เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2559

ซึ่งในครั้งนี้สมาคมฯ ได้เป็นเจ้าภาพการจัดเสวนาทางไกล (GTRA Talk) เป็นครั้งแรก

GTRA Talk มีวัตถุประสงค์เพื่อหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการกระชับความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างบริษัทไทยและเยอรมนีเพื่อยกระดับระบบรถไฟของประเทศไทย ซึ่งวิทยากรที่เข้าร่วมการหารือในครั้งนี้ ได้แก่

วิทยากรจากการรถไฟแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ สมาคมการค้ายูโรเปียนเพื่อธุรกิจและการพาณิชย์ (EABC) บริษัท Siemens Mobility Limited และบริษัท Shaeffler

ทั้งนี้ ปลัดกระทรวงคมนาคมได้กล่าวว่า กระทรวงคมนาคมให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบรางเป็นอย่างมาก ปัจจุบันมีโครงการพัฒนาระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล และการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะเมืองหลักในภูมิภาคต่าง ๆ

เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เพิ่มทางเลือกในการเดินทาง อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้ประชาชนใช้ระบบขนส่งสาธารณะเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดในเมืองอย่างยั่งยืน

รวมทั้งการผลักดันพัฒนาโครงการรถไฟทางคู่ทั่วประเทศ ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาระบบคมนาคมขนส่งทางรางให้เป็นโครงข่ายหลักของประเทศ ลดต้นทุนการขนส่งสินค้า

และจะเป็นกลไกเสริมสร้างการแข่งขันให้กับประเทศ รวมทั้งการศึกษาโครงการ MR-Map เพื่อพัฒนาทางรถไฟพร้อมกับ Motorway เพื่อบูรณาการโครงข่ายเส้นทางการขนส่งสินค้าให้เกิดประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ซึ่งจะได้เห็นผลลัพธ์การศึกษาโครงการดังกล่าวในช่วงปลายปีนี้ นอกจากนี้ ยังมีการดำเนินการก่อสร้างโครงการรถไฟความเร็วสูง 2 เส้นทาง ได้แก่

สายตะวันออกเฉียงเหนือ ทอดยาวจากกรุงเทพฯ ไปจนถึงจังหวัดหนองคาย

เพื่อเชื่อมต่อการเดินทาง ไปยัง สปป.ลาว และสาธารณรัฐประชาชนจีน ส่งเสริมการขนส่งระบบรางและกระจายความเจริญไปสู่ภูมิภาค

และโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ระหว่างสนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินอู่ตะเภา

เพื่อเชื่อมโยงความสะดวกของการเดินทางและกระตุ้นเศรษฐกิจในกลุ่มจังหวัดพื้นที่ EEC อำนวยความสะดวกการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างสนามบินทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ

การแสวงหาความร่วมมือจากผู้นำด้านระบบรางเช่นเยอรมนีเพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และถอดบทเรียนความสำเร็จ

จึงมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาระบบรางของประเทศไทย และหวังว่าการเสวนา ครั้งนี้จะเป็นโอกาสสำคัญในการยกระดับธุรกิจด้านรถไฟ และเสริมสร้างความเข้มแข็งของอุตสาหกรรมระบบราง และกระชับความร่วมมือระหว่างไทย - เยอรมนี อย่างต่อเนื่องต่อไปในอนาคต

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อกหนักมาก แม่น้ำหนึ่ง ประกาศเลิกสามียกนิ้วให้เลย! คู่หูทรงพลังสุดน่าทึ่ง!!!สีหน้าเด็กตอนฉีดวัคซีน VACC 2 School เด็กกลุ่มแรกเผยแล้ว!ภาพเบื้องหลังที่มา ลูกชิ้นยืนกิน"ลิซ่า"อันโด่งดังอ้ายอยู่ในห้องน้ำ ออกไปบ่ได้🤣🤣ท้อใจ! แม่ค้าส้มตำ โดนลดดาว หลัง "โดนแกล้ง" สั่งพริกพันเม็ด พร้อมคอมเมนต์ตำหนิ!?ความรู้สึกที่แบบรับไม่ไหว! "แม็ก เดอะสตาร์" ถามกลับ "เต๋า ทีวีพูล" แม่ผมร้องไห้เพราะข่าวที่พี่พูดถึงผม ลั่น สะใจหรือยังครับพี่?ด่วน!เต๋า ทีวีพูลเปิดปากแล้ว หลังโดน แม๊ก เดอะสตาร์ ทำคลิปเป็นสาเหตุให้แม่ร้องไห้พระมหาไพรวัลย์ ฟาดใคร? ลั่น ทำไมใช้คำว่า "นะคะ" ไม่ได้ หลังสมเด็จธงชัย กำชับ “พระภิกษุ-สามเณร” ทั่วไทยวางตนให้เหมาะสมสมณเพศ (คลิป)เพื่อเอาชีวิตรอด...พลเมืองคาบูลต้องขายอุปกรณ์ภายในบ้านศรีสุวรรณ บุกสน.ทองหล่อ เอาผิด คู่ขาคาร์ม็อบ 19 กันยาดาราโชว์มือ!!หยุดซื้อเสียง โกงชาติอุทยานปิดเหตุโควิด สุดแสนสะอาด พอเปิดปุ๊บ สภาพเน่าทันที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ดาราโชว์มือ!!หยุดซื้อเสียง โกงชาติยกนิ้วให้เลย! คู่หูทรงพลังสุดน่าทึ่ง!!!สีหน้าเด็กตอนฉีดวัคซีน VACC 2 School เด็กกลุ่มแรกผู้ชายที่ทำศัลยกรรมต้องเป็นlกย์ไหม?
ตั้งกระทู้ใหม่