หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

66 เขื่อนจีนการปล่อย; น้ำท่วมเมืองรุนแรง | เขื่อนแตกมากมาย

เขียนโดย Fukurou

66 เขื่อนจีนการปล่อย; น้ำท่วมเมืองรุนแรง | เขื่อนแตกมากมาย

 

หลังจากเกิดอุทกภัยครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมในเมืองเจิ้งโจว ที่เกิดจากการปล่อยน้ำจากอ่างเก็บน้ำฉางจวง น้ำท่วมในมณฑลเหอหนานยังคงดำเนินต่อไป เมืองซินเซียง ซึ่งอยู่ห่างจากเจิ้งโจวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 65 กม. ได้รับผลกระทบเป็นพิเศษเมื่อเขื่อนในแม่น้ำเหว่ยพังทลาย ตามรายงานของสื่อจีน ณ เวลา 8.00 น. ของวันที่ 22 กรกฎาคม มณฑลเหอหนานมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลาง 66 แห่งที่รับน้ำเกินขีดจำกัด อ่างเก็บน้ำหลายแห่งอยู่ในสถานการณ์อันตราย เช่น น้ำท่วมเขื่อนและท่อน้ำล้น เพื่อความปลอดภัยของอ่างเก็บน้ำ อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลางหลายแห่ง เช่น Zhao-ping-tai, Ya-he-kou, Zhao-wan และ Xiao-nan-hai ได้ปล่อยน้ำออก 

ความจุของอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลางเหล่านี้ทั้งหมดมีน้ำมากกว่า 100 ล้านลูกบาศก์เมตร น้ำท่วมจำนวนมากทำให้ตลิ่งของแม่น้ำหลายสายพังและผลจากอุทกภัยทำให้เกิดภัยพิบัติร้ายแรงในมณฑลเหอหนาน

เจ้าหน้าที่รายงานว่า ณ เวลา 04.00 น. วันที่ 22  ประชาชน 3 ล้านคนได้รับผลกระทบในมณฑลเหอหนาน มีผู้เสียชีวิต 33 คน และสูญหาย 8 คน และมีผู้ถูกย้ายไปยังศูนย์พักพิงฉุกเฉินทั้งหมด 376,000 คน

เหตุใดฝนตกหนัก อ่างเก็บน้ำทั่วประเทศ ระบายน้ำท่วม ทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง?

จุดประสงค์หนึ่งในการสร้างอ่างเก็บน้ำเพื่อป้องกันน้ำท่วมและภัยแล้งไม่ใช่หรือ? โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้เมื่อมีดาวเทียมตรวจสภาพอากาศจำนวนมากที่มีการคาดการณ์ที่แม่นยำยิ่งขึ้น เหตุใดอ่างเก็บน้ำเหล่านี้จึงไม่ปล่อยน้ำล่วงหน้าและมีสร้างบทบาทในการป้องกันน้ำท่วม?

 

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://youtu.be/dhgdgvyzk7A
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,310 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
ผู้เขียนเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ การทหาร ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้า การตลาด เศรษฐกิจ กฎหมายกฎเกณฑ์ข้อบังคับจริยธรรม พลังงาน รวมถึงการเมืองระหว่างประเทศ ความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมถึงเรื่องด้านศาสนาและความเชื่อส่วนบุคคล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Dont sweat it, อ๋อหราฮ่าฮ่าฮ่า, บังไค
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คอนเสิร์ตครั้งที่ใหญ่และมีคนดูมากที่สุด ที่ถูกจัดขึ้นโดยนักร้องชาวไทยอาชีพใดคู่แข่งน้อย แต่รายได้ดี? เปิดมุมมอง 10 อาชีพเฉพาะทางที่คนทั่วไปอาจมองข้ามดีปลี เครื่องเทศไทยรสเผ็ดร้อนที่คนรุ่นใหม่อาจไม่คุ้นส่องรหัสเลขมูเตลู "เจ้าเเม่ตะเคียนทอง" 1/9/69ชาติที่คนใช้เงินในประเทศไทยมากที่สุด อันดับที่ 1 ของโลกดราม่าสนั่นโซเชียล! ถกสะพัดกรณีแฟนคลับแจกเค้กวันเกิด "ลุงพล" ให้เด็กนักเรียน"ดุ่ย ภรัญฯ" งวด 1 กันยายน 2569 ส่องเลขวิน ชนสถิติ 20 ปีเลขธูปมงคล พระพิฆเนศประทานโชค งวด 1 กันยายน 25699 อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่คนไทยไม่นิยมทำแต่ประเทศยังขาดไม่ได้วิวัฒนาการของยาชา10 เจ้าหญิงดิสนีย์ที่อายุน้อยที่สุด ใครเด็กที่สุดในอาณาจักรดิสนีย์?แนวทางเลขสูตรลับ เสือตกถัง อาจารย์พล ขอนเเก่น 1/9/69
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
ซี.พี.ติดลำดับ 5 % แรกของบริษัทกลุ่มอุตสาหกรรมของโลกเหตุใดนโยบายหรือเรื่องที่เกิดขึ้นในอเมริกาจึงมักจะกระทบไปประเทศอื่นทั่วโลก?ธุรกิจและอุตสาหกรรมอะไรที่ทำให้ Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลก?ข่าวกราดยิงที่โรงเรียนมัธยมในจังหวัดนนทบุรีกลายเป็นกระแสไปทั่วโลก
ตั้งกระทู้ใหม่