หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สู้กันจนธูปหมด ไม่ไหวก็แพ้ไป!!! (สปอยเต็ม ยิปมัน2 ตอนที่ 2/3)

มาต่อกันในพาร์ท 2 เลยนะครับ กับเรื่อง ไอพีแมน.. เฮ้ย .. ไม่ใช่ ยิปมัน 2 นั้นเองครับ (Ip man < ผมว่าก็ต้องมีคนอ่านไอพีแมน เหมือนผมบ้างแหละ)

หลังจากที่ตำรวจจัดการอาจารย์ยิปได้ ก็พาอาจารย์หงไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างชาติ เพื่อมาคุยกันถึงเรื่องการเปิดสนามแข่งมวยโดยที่อาจารย์หงได้นำเงินส่วนหนึ่งมามอบให้ และได้ถามว่า พวกผมจะได้ส่วนแบ่งเท่าไหร่ แต่ตำรวจฝรั่งกลับตอบว่า ฉันต้องขอคิดดูก่อนยังไม่พร้อมจะคุยตอนนี้... อาจารย์หงเลยไม่ค่อยพอใจ ขอตัวกลับทันที ส่วนทั้ง 3 ที่โดนจับมาขังคุก ก็ยังไม่รู้จะเอายังไง แต่สุดท้ายอาจารย์หง ก็ได้เมียมาช่วยไว้ โดยการไปร้องขออาเกา เจ้าของสำนักพิมพ์ให้มาช่วยเรื่องเงินประกัน ส่วนจินซางโถ ก็ได้เมียมาช่วยด้วยเช่นกัน เว้นแต่อาเหลิง ที่ไม่มีคนมาประกันตัว จินซางโถ เลยขอเงินเมีย เพื่อช่วยเหลืออาจารย์ยิป จะว่าไปตอนนี้ จินซางโถกลายเป็นคนดีแล้วก็ว่าได้ เพราะเขาบอกว่า พอมีเมีย มีลูก ความรับผิดชอบ ความเป็นผู้ใหญ่ มันจะเกิดขึ้น

มาถึงวันทดสอบของการเปิดสำนักของอาจารย์ยิป ก็มีเหล่าสำนักต่างๆ มาร่วมงานด้วย โดยกฏคือ ต่อสู้บนโต๊ะกลม ตกลงมาก็แพ้ถ้าอยู่สู้ จนธูปหมดดอกได้ ถือว่าชนะ พออาจารย์ยิปมา ก็ขึ้นโต๊ะพร้อมรับคำท้าทันที

ต่างคนก็ไม่กล้าขึ้นสักเท่าไหร่ เลยส่งลูกยุให้กับอาจารย์หลอเป็นรายแรก อาจารย์หลอมองเหมือนตลก แต่ฝีมือก็ใช่ย่อยขึ้นไปต่อสู้กับอาจารย์ยิปได้อย่างสวยงาม แม้จะแพ้ด้านกระบวนท้า จนหงายเงิบกระเด็นลงมาก็ตาม

จากนั้น อาจารย์เจียง เลยขอขึ้นประลองด้วย แม้จะดูแก่ แต่ก็ไม่ธรรมดาอีกคนเช่นกันแต่อาจารย์ยิป ก็พยายามรั้งหมัดไว้ทุกเม็ด พยายามหยุดหมัดก่อนจะถึงตัว อาจารย์เจียงเองก็พยายามงัดกระบวนท่ามาบวกอยู่ตลอดแต่ก็ไม่สามารถรับมือหย่งชุนได้ สุดท้ายโดนจับกด และก็จะโดนต่อยหน้า แต่อาจารย์ยิปก็รั้งหมัดไว้เช่นเคย เลยขอขอบคุณ ที่ออมมือให้..

จากนั้นดูทรง ไม่มีใครกล้าขึ้นชก บางรายถึงกับส่ายมือ บอกว่าวันนี้ป่วยก็มี อาจารย์หง แห่งสำนักหงกวน มองดูแล้วไม่มีใครขึ้นเลยกระโดดขึ้นไปโจ๊ะใส่อาจารย์ยิป อัดกันประมาณ 2 กระบวนท่าเป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนจะมายืนแนะนำตัวคำนับ แล้วเริ่มสู้กันทันที

ซึ่งในตอนนั้น มีหลายชายที่ไปทำงานสำนักโรงพิมพ์ มาแอบทำข่าวอยู่ด้วย เมื่อการต่อสู้เริ่มขึ้น อาจารย์หงใส่กระบวนท่าเรียกได้ว่าอย่างพริ้ว จนอาจารย์ยิปจะมาทำเล่นๆ ไม่ได้อีกต่อไป เพราะอาจารย์หงอัดหนักทุกดอก ทั้งคู่ต่างรุกและรับกันอย่างไม่หยุด และไม่มีใครที่ยังเสียเชิง จนทำให้โต๊ะหักเป็น 2 ซีก เกือบทำให้ทั้งคู่หล่นลงไปข้างล่าง แต่ก็ยังสามารถทรงตัวได้อย่างสวยงาม และนั้นก็เป็นเวลาเดียวที่ธูปหมดพอดีเช่น

"คาราวะ อาจารย์ยิป" นี่คือคำแรกตามสัญญาของอาจารย์หง ที่เคยให้ไว้ก่อนสู้ว่า ถ้าสู้จนธูปหมด จะยอมเรียกอาจารย์ยิป และได้บอกต่อว่า ต่อไปนี้ ก็ให้จ่ายค่าสมาชิกรายเดือน เดือนละ 100 เหรียญด้วย

แต่อาจารย์ยิปไม่เห็นด้วย เหมือนว่าจะโดนแกล้ง ก็เลยท้าไปว่าถ้าอาจารย์ท่านไหนมองว่าการทดสอบนี้ยังไม่พอ จะให้ประลองกันอีกผมก็ยังไหว แต่ถ้าจะมากลั่นแกล้งกันแบบนี้ ผมไม่เอาด้วย อาจารย์หงก็ได้แต่บอกว่า โอเค ไม่จ่ายก็ตามใจ มีปัญหาอะไร ก็อย่ามาวิ่งหาก็แล้วกัน

หลานของอาจารย์ยิปที่แอบไปทำข่าว ก็นำข่าวเรื่องของ สำนักหย่งชุน กับสำนักหงกวน ต่างสู้กันได้อย่างสูสี ไม่มีใครแพ้ไม่มีใครชนะพออาจารย์หงได้เห็นข่าว ก็เลยรู้สึกเซ็งขึ้นมาทันที

การก่อกวนก็เลยเริ่มขึ้น ด้วยพวกของสำนักหงกวน มาดักทางเข้าของสำนักหย่งชุน ใบปลิวต่างๆ ถูกดึงออก ใครอยากมาเรียน ก็ไล่ตะเพิดไปหมด สุดท้ายทั้ง 2 สำนัก ก็ลงมาตีกันข้างทางแบบนักเลงไม่มีใครยอมใคร ข้าวของชาวบ้านพังยับไปหมด จนทำให้ชาวบ้านเอือมระอาเพราะทุกครั้งที่ตีกัน ข้าวของแถวนั้นพังอยู่ตลอด สุดท้ายอาเกา ก็บอกว่าคงให้เช่าที่นี่ต่อไม่ได้ ชาวบ้านร้องเรียนมา เลยต้องปิดสำนักบนดาดฟ้าไปทันที

อาจารย์ยิป เลยรีบไปหาอาจาร์ยหง เพราะรู้สึกไม่ดีที่โดนก่อกวน แต่อาจารย์หงบอกว่า เขาต้องดูแลคนกว่า 200 คนการที่อาจารย์ยิปแหกคอกไม่ทำตามกฏ คิดว่าคนอื่นจะไม่เอาเป็นเยี่ยงอย่างเหรอ ? อาจารย์ยิปก็ไม่พอใจ แต่ก็ขอตัดขาด ต่อไปนี้ต่างคนต่างอยู่ แต่เฮ้ย..เดี๋ยวก่อน การสู้ครั้งทีแล้วยังไม่รู้ผลเลยนะเว้ย

ว่าแล้วอาจารย์หงก็เปิดก่อนเผื่อได้เปรียบ แต่อาจารย์ยิปก็รับมือได้บังเอิ๊ญ ลูกชายอาจารย์หงเดินมาพอดี กำลังจะโดนลูกถีบจากอาจารย์หง อาจารย์ยิปเลยคว้าตัวมาช่วยไว้ได้ทัน

เมียของอาจารย์หงก็ปรากฏพร้อมลูกๆ บอกว่าลูกๆ หิวข้าวแล้ว พาเขาไปกินข้าวกันหน่อย อาจารย์ยิปก็พูดว่า อาจารย์หงคิดว่าการต่อสู้เพื่อชิงเอาชัยชนะ มันมีความสำคัญมากกว่าการได้กินข้าวกับครอบครัวหรือไม่.. ทำให้อาจารย์หงคิดได้ เลยสงบศึกครั้งนั้นทันที

อาจารย์ยิปกลับมาถึงบ้าน บรรดาลูกศิษย์ก็หอบเอาของจากโรงฝึกมาเก็บบ้าน และก็บอกว่าพรุ่งนี้เรามาซ้อมกันที่นี่ วันนี้กลับไปพักผ่อนได้แล้ว แต่อาเหลิงกลับรู้สึกผิดที่เลือดร้อน ทำอะไรวู่วาม จนทำให้สำนักโดนปิด ก็เลยมาขอโทษอาจารย์ยิป อาจารย์ยิปก็ไม่ได้ว่าอะไรบอกว่าอาเหลิงมีพรสวรรค์ อยากจะให้ฝึกวิชาอาวุธด้วย เพราะถ้าได้ฝึกครบทุกอย่างของหย่งชุน จะเกิดความใจเย็น รอบคอบ มีสติรู้จักปล่อยวาง และจากนั้น ก็เล่าเรื่องจินซางโถให้ฟัง ว่าสมัยจินซางโถเป็นวัยรุ่นเลือดร้อน ก็มีนิสัยห้าวๆ คล้ายๆ อาเหลิงนั้นแหละ

วันต่อมา บรรดาลูกศิษย์สำนักหย่งชุน ก็ได้มาฝึกที่สวนสาธารณะ เพราะไม่มีที่ฝึกแล้ว อาจารย์หง ก็มาดูด้วยเช่นกัน ทีแรกก็คิดว่าจะมาหาเรื่อง แต่อาจารย์หง กลับให้ตั๋วการเข้าร่วมงานมวยที่จะจัดขึ้นเร็วๆ นี้ และเผื่อว่าอาจารย์ยิป จะส่งมวยของสำนักประชาสัมพันธ์ด้วย

ก่อนจะเดินมาดูความเรียบร้อยของงาน ซึ่งทางตำรวจฮ่องกง และตำรวจฝรั่งก็มาตรวจความเรียบร้อย โดยมีนักมวยแชมป์โลกอย่างทวิสเตอร์มาดูด้วยเช่นกัน ซึ่งอาจารย์หงก็ถามถึงค่าแรง แต่ตำรวจฝรั่งบอกว่าเราจะไม่คุยกันเรื่องนี้ ออกไปซะ จนทำให้อาจาย์หงไม่พอใจลูกน้องก็จะทิ้งงานด้วย แต่ตำรวจฮ่องกงได้ขอไว้ เพราะงานนี้ลุยมาเยอะแล้ว อาจารย์หงก็เลยยอม และสั่งให้ลูกน้องทำงานกันต่อ

 

จบแล้วนะครับพาร์ทที่สอง ไว้ก่อนพาร์ทหน้า แต่ถ้าใครไม่สะดวกอ่าน กดฟังได้ที่นี่เลยครับ

 

ฝากกดติดตามกันด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: thankuu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thankuu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือดท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มมะกัน โชว์เดินทางข้ามเวลาไปยุค 905 ประเทศที่เจริญที่สุดในเอเชีย5 สกุลเงินหลักของโลก5 ประเทศที่ทองถูกที่สุดไปบ้านแฟนอิสาน! โดนบ้านแฟนให้กินอึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
คนไทยใช้มือถือท่องเน็ตฉ่ำ..เผยคำค้น 20 อันดับ งานนี้ถึงกับอึ้งไปเลย!ข้าวจี่ยักษ์ย่างสดๆ..แต่ไม่รู้หมดข้าวไปกี่กระสอบเมื่อมีพี่จองคัลแลนเป็นไอดอล..สไตล์การแต่งตัวก็เปลี่ยนไปที่มาของคำว่า "อั้มอึ้ง" กับหนุ่มน้อยในตำนาน..ตอนนี้โตเป็นสาว แซ่บไม่เบา!
ตั้งกระทู้ใหม่