หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยิปมัน ต้องบวก 30 กว่าคน อาวุธครบมือ (สปอยเต็ม ยิปมัน2 ตอนที่ 1/3)

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งที่ช่อง แมงวันมูวี่ สำหรับวันนี้ ผมมีภาพยนตร์กังฟูภาคต่อจากคลิปที่แล้ว นั้นก็คือ ยิปมัน 2 นั้นเองครับ ซึ่งยอมรับเลยว่า ในตอนนั้น ผมอ่านว่า ไอพีแมน หนังอะไรวะเนี้ย จนมาภาค 2 ผมก็ยังไอพีแมนอยู่เลย คิดว่ามันคงเป็นชื่อว่าต่างชาติเรียกกัน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปรับชม ไอพีแมนภาค 2 กันเลยครับ 5555+ 

"แต่ขอบอกไว้ก่อนนะครับ เนื่องด้วยมีการจำกัดรูปในการลง คลิปที่แล้วผมทำยิปมัน 1 ทำให้ลงรูปได้ไม่ครบ เลยขอซอยแบ่งเป็น 3 พาร์ทนะครับ"

โดยภาคนี้ ต่อจากภาคที่แล้ว ที่อาจารย์ยิปถูกยิง หลังจากต่อสู้กับนายพลมิอุระและชนะมาได้ โดยมีเถ้าแก่โรงทอผ้า หรือ โจชิงฉวนพาหนีมาฮ่องกง แต่ไม่รู้ว่าไปโดนยิงเอาอีตอนไหนในภาค 1 แต่เรื่องราวในภาคนี้ ก็เกิดขึ้นที่ฮ่องกงนั้นเองครับ

โดยที่ยิปมัน ได้ถูกเพื่อนรุ่นน้องคนหนึ่ง ชื่อ "อาเกา" เป็นเจ้าของโรงพิมพ์ แนะนำให้รู้จักสถานที่ดาดฟ้าบนตึกแห่งหนึ่ง ที่จะเช่าเปิดสำนักมวยหย่งชุน เพราะน่าจะเป็นอย่างเดียว ที่อาจารย์ยิปพอจะทำได้ที่นี่ แต่ก็ยังไม่มีเด็กมาเรียน มีแต่ป้าที่อยู่แถวนั้น ขอใช้พื้นที่ลานฝึกตากผ้าหน่อย วันเวลาค่อยๆ ผ่านไปเป็นสัปดาห์ ก็ยังไม่มีคนมาเรียน มีแต่อาจาย์ยิป ป้าคนตากผ้า และเมียสุดที่รักคอยแวะเวียนมาเพียงเท่านั้น

วันหนึ่งก็ปรากฏชาย ชื่อว่าอาเหลิง ได้มาสอบถามถึงเรื่องหย่งชุน ว่ามันคืออะไร อาจารย์ยิปก็บอกว่า มันเป็นมวยที่ใช้ท่ารับเป็นการโจมตี มันอย่างนั้นอย่างนี้ "ไม่ต้องพูดเยอะ ชนะผมให้ได้ก่อน แล้วผมจะตัดสินใจ" ว่าแล้วก็วางกระเป๋าเตรียมเข้าชกกันทันที

แรกๆ อาจารย์ยิปก็อ่อยให้ ประมาณว่าชกแล้วหยุดก่อนจะถึงหน้าอยู่หลายหมัด แล้วก็ถามว่าพอเข้าใจหรือยัง "ผมยังงงอยู่เลย ว่าหย่งชุน ทำอะไรได้" เท่านั้นแหละครับ จากที่รั้งหมัดไว้ กลายเป็นโดนต่อยเข้าจังๆ ว่าแล้วก็หยิบกระเป๋าแล้วก็หนีไปทันที

ตกเย็นวันนั้น กำลังจะปิดโรงฝึก อาเหลิง ก็พาพวกมาอีก 3 คน "ตาลุงคนนี้เหรอวะ ที่ว่าเจ๋ง.. ดูโหลงเหล๋งจังวะ" เพื่อนคนหนึ่งได้พูดขึ้นมา เมื่อได้พบอาจารย์ยิป โดยที่อาจารย์ยิปก็ไม่อยากจะสู้ด้วย บอกว่าแยกๆ กันไปเถอะ "เดี๋ยวสิ ขอลองหน่อยว่าจะเจ๋งแค่ไหน" ว่าแล้วก็ กลายเป็น 3 รุม 1 ทันที แต่อาจารย์ยิปออกหมัดไม่กี่กระบวนท่า กลายเป็น 1 รุม 3 ซะงั้น เล่นเอาหมอบกันง่ายๆ กันเลยทีเดียว อาเหลิง และเพื่อนอีก 3 คน ก็เลยยอมคำนับ ขอเป็นศิษย์ทันที "...จ่ายเงินกันก่อนนะ แล้วฉันจะสอนให้..." คำพูดที่อาจารย์ยิปได้ทิ้งท้ายไว้

อาเหลิงเองก็ไปโฆษณาให้ ไม่นานก็มีคนมาเรียนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จาก 4 คน กลายเป็นสิบกว่าคน แต่ก็ยังเก็บเงินค่าเรียนไม่ได้ จนเมียต้องมาออกคำสั่ง เด็กๆ ก็เลยจ่ายค่าเรียนเท่าที่พอจะมี ด้วยที่อาจารย์ยิปขี้เกรงใจคน คนไหนไม่มีก็ให้ติดไว้ก่อน สุดท้ายก็ได้มาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

จนวันหนึ่ง ขณะออกไปซื้อเค้กให้เมีย ก็ดันเจอเพื่อนเก่า โจงชิงฉวน ที่เป็นเถ้าแก่โรงงานทอผ้า แต่ตอนนี้กลายเป็นคนสติไม่ดี เพราะโดนญี่ปุ่นยิงหัวมา แต่ไม่ตาย กลายเป็นคนฟั่นเฟือน โดยมีลูกชายคอยดูแลไม่ห่าง ยิปมันก็โทษตัวเอง เพราะเขาเป็นคนพายิปมันหนีไม่อย่างนั้นเขาคงไม่โดนอะไรแบบนี้ ก็เลยรับปากว่าจะช่วยกันดูแลเขาให้ดีขึ้น

เลยพาหลานชายไปฝากงานที่โรงพิมพ์ของอาเกา และหวังว่าต่อไปนี้ ทุกอย่างน่าจะดีขึ้น ส่วนอาเหลิง ก็เริ่มติดประกาศหาลูกศิษย์เพิ่มให้สำนัก แต่ก็โดนคนมาฉีกใบปลิวทิ้ง บอกว่าที่แกแปะ มันมาทับของฉันเว้ย แถมมวยอะไรวะ หย่งชุน ทั้งคู่ ก็เลยหาตรอกมาประลองกันทันที งานนี้ไม่มีลุม เดี่ยวๆเท่านั้น ว่าแล้วอาเหลิง ก็ใช้หย่งชุน โชว์ความเหนือของกระบวนท่าปัดป้องเป็นต่อสู้ให้รู้จัก ทำให้อีกฝ่ายที่ดูมาดดี แต่กลับไม่มีท่าทีจะต่อสู้ได้ สุดท้ายโดนต่อยซะยับลงไปนอน..ยัง..ยังไม่มาช่วยกูอีก เท่านั้นแหละ อีก 3 คนที่สั่งว่าห้ามลุย ก็เข้ามาลุมกระทืบอาเหลิง เรียบร้อยไป

กลับมาที่สำนัก ทุกคนกำลังซ้อมกันอยู่ ก็มีคนมาบอกอาจารย์ยิปว่า อาเหลิง ลูกศิษย์แกมันมาหาเรื่อง ตอนนี้เราจับมันไว้ที่ตลาดปลาให้มาไถ่ตัวมันด้วย พูดจบก็กลับไป ส่วนอาจารย์ยิป ทำได้แค่จิบชา ดูดบุหรี่ แต่ตรึกตรองไปพลางๆว่าแล้วก็มุ่งตรงสู่ตลาดปลา จนไปเจอกลุ่มดังกล่าว แล้วบอกว่าน่าจะมีการเข้าใจผิด มาขอรับตัวอาเหลิง เมื่อมันส่งตัวอาเหลิงให้ อาเหลิงก็บอกว่า พวกมันท้าประลองแล้วแพ้ พอแพ้ก็หาเรื่องผม จากนั้นพวกมันก็ถามหาเงินค่าไถ่ แต่อาจารย์ยิปบอกว่าไม่มี ไว้ฉันจะไปขอโทษกับอาจารย์พวกนายเองก็แล้วกัน เท่านั้นแหละ เมื่อบอกว่าไม่มีเงิน ก็คงไม่ต้องคุยอะไรกันมาก เลยเรียกพวกกว่า 10 คนมาลุมกระทืบอาจารย์ยิปทันที

ซึ่งอาจารย์ยิป ก็เคยเจอนักสู่พวกคาราเตะ 10 คนตอนเผชิญหน้ากับนายพลมิอุระมาแล้ว ดังนั้นไม่น่าจะเป็นปัญหาแต่มันกลับเพิ่มคนขึ้นมาเรื่อยๆ จาก 10 เป็น 20 เป็น 30 คน ไม่รู้วิ่งมาจากไหนนักหนา แถมแต่ละคน เริ่มมีอาวุธทั้งไม้ ทั้งดาบ ทั้งขวานกะเอากันให้ตาย ส่วนอาจารย์ยิป ก็ใช้พาเรดไม้ ใช้เป็นทั้งโล่ห์รับดาบ และใช้เป็นอาวุธภายในชิ้นเดียวกัน

ก็สามารถรับมือกับพวกบรรดานักเลงกว่า 30 คน จนสามารถแย่งมีดมาได้ 2 เล่มแล้วก็หาจังหวะจะหนี บังเอิญ มีคนอีกกลุ่มวิ่งตรงเข้ามาอีกหลายสิบคน คนที่วิ่งนำมาก็คือ จิงซางโถ คู่ปรับเก่าในภาคแรก แต่มาถึงกลับวิ่งเลยอาจารย์ยิป พร้อมโชว์สกิลรำมวยโชว์ บ่งบอกให้รู้ว่ากูก็เป็นมวย จนทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายหยุดการต่อสู้

จิงซางโถ ขอมีดคืนจากอาจารย์ยิป และบอกว่าให้หนีไป เดี๋ยวเขาจะเคลียให้ กลายเป็นคนดีแล้วซะงั้น แต่ไม่ทันไร ก็มีอีกกลุ่มใหญ่เดินเข้ามา นำโดย อาจารย์หงเจ้าของถิ่น เจ้าของสำนักมวย และเจ้าของย่านตลาดปลาที่นี่

ว่าแล้วก็ต่อว่าจินซางโถ ว่าอย่ามาคุยโวแถวนี้มันไม่ใช่เรื่องของแก ส่วนแก อาจารย์ยิป ได้ข่าวว่าเปิดสำนัก จะมาทำอะไรโดยพละการไม่ได้ ทุกอย่างมันมีกฏ ถ้าอยากจะเปิด ก็ต้องเปิดกว้างเรื่องการประลองจนกว่าธูปจะหมดดอก ถึงจะเปิดสำนักได้ อาจารย์ยิปก็โอเค พร้อมทำตามกฏ แต่ตำรวจที่มาด้วยบอกว่าถึงอย่างไร พวกคุณก็มาก่อเหตุกัน ให้เอาตัวไปขังข้อหาก่อความวุ่นวาย โดยมีอาจารย์ยิป อาเหลิง และ จิงซางโถ นั่นเอง

 

จบแล้วนะครับพาร์ทแรก ไว้ก่อนพาร์ทหน้า แต่ถ้าใครไม่สะดวกอ่าน กดฟังได้ที่นี่เลยครับ

 

ฝากกดติดตามกันด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: thankuu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thankuu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bakup
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67จังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023นิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมาป่าที่กินแมลงเป็นอาหารอุบัติเหตุด้านรังสีครั้งรุนแรงที่สุด ที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทยหอยเม่น มีความทรงจำจริงหรอจับ 2 พระเขมร ลอบเข้าไทยบิณฑบาต รับทำเสน่ห์คุณไสยไปบ้านแฟนอิสาน! โดนบ้านแฟนให้กินอึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
คนไทยใช้มือถือท่องเน็ตฉ่ำ..เผยคำค้น 20 อันดับ งานนี้ถึงกับอึ้งไปเลย!ข้าวจี่ยักษ์ย่างสดๆ..แต่ไม่รู้หมดข้าวไปกี่กระสอบเมื่อมีพี่จองคัลแลนเป็นไอดอล..สไตล์การแต่งตัวก็เปลี่ยนไปที่มาของคำว่า "อั้มอึ้ง" กับหนุ่มน้อยในตำนาน..ตอนนี้โตเป็นสาว แซ่บไม่เบา!
ตั้งกระทู้ใหม่