หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กรมสรรพสามิตร ยืนยันว่า ไม่มีการเก็บภาษีอนามัย ไม่ใช่สินค้าฟุ่มเฟือย ขายราคาตามเดิม

 

เพจ Drama-addict โพสต์เรื่องราว

หลายๆเพจกำลังเล่นประเด็นนี้ในกฏกระทรวงที่ออกมาเมื่อวันที่ 19 อยู่ เตือนว่า ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งรีบด่า เด๋วซวยเอา เพราะอันนี้มันเป็นเรื่องทางเทคนิคของข้อกฏหมายเกี่ยวกับเครื่องสำอางแบบสอด ที่มันพิเศษกว่าชาวบ้านหน่อย
คือก่อนหน้านี้ ผ้าอนามัยแบบสอด เฉพาะแบบสอดนะ ถูกจัดเป็นเครื่องสำอาง ตั้งแต่ปี 28 เพราะเข้าได้กับนิยามเครื่องสำอาง คือ วัตถุที่มุ่งหมายสำหรับใช้ทา ถู นวด โรย พ่น หยอด ใส่ อบ หรือกระทำด้วยวิธีอื่นใดต่อส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกายเพื่อความสะอาด ความสวยงาม หรือส่งเสริมให้เกิดความสวยงามและรวมตลอดทั้งเครื่องประทินผิวต่างๆ ด้วย โดยไม่รวมถึงเครื่องประดับและเครื่องแต่งตัว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ภายนอกร่างกาย
ที่ผ้าอนามัยแบบสอดต้องใช้มาตรฐานของเครื่องสำอาง เพราะผ้าอนามัยแบบสอดนี่มันแตกต่างจากผ้าอนามัยทั่วไปนิดหน่อย คือ ถ้าใส่คาไว้นาน ไม่ถอดมาเปลี่ยน อาจเกิดการหมักหมม แล้วแบคทีเรียผลิตพิษออกมาจนติดเชื้อในกระแสเลือดช๊อคตายได้ (นี่กูพูดจริงนะไม่ใช่เรื่องล้อเล่น) ดังนั้นจึงต้องมีมาตรฐานควบคุมสูงหน่อย เพื่อสุขภาพคนใช้งาน
แต่ปรากฏว่ามีการแก้ไขนิยามเครื่องสำอางใน พรบ ปี 58 เปลี่ยนนิยามของเครื่องสำอางนิดหน่อย ทำให้ ผ้าอนามัยแบบสอด หลุดจากนิยามของเครื่องสำอางไป เขาเลยออกกฏกระทรวงมาระบุว่าผ้าอนามัยแบบสอดจัดเป็นเครื่องสำอางอีกที แต่อันนี้เพื่อผลทางกฏหมายในการจดแจ้งพวกผ้าอนามัย ส่วนประเด็นราคาของผ้าอนามัยแบบสอด ที่คนกังวลว่าจะสูงขึ้นมั้ย
อันนี้ก็ไม่ต้องกังวล เพราะกรมสรรพสามิตร ยืนยันว่า ไม่มีการเก็บภาษีอนามัย ไม่ใช่สินค้าฟุ่มเฟือย ก็ราคาตามเดิมเหมือนที่ผ่านมา
รายละเอยีดก็ตามนี้ครับ สรุป ไม่มีอะไร แค่เรื่องเทคนิคทางกฏหมายเท่านั้นเอง ส่วนโรคติดเชื้อในกระแสเลือดจากการใช้ผ้าอนามัยแบบสอดไม่ถูกสุขอนามัย ใครสนใจอ่านในนี้ได้
Toxic Shock Syndrome ฟ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
23 VOTES (4.6/5 จาก 5 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, ลูกสาวอบต, แหวนดอกไม้วงนั้น, บังไค, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งงกันทั้งโลก นักชกเจ้าภาพ ถูกอัดน่วมจนนั่งรถเข็น แต่เป็นฝ่ายชนะสาวเปิดแอปฯ ซื้อกาแฟชื่อดัง หลังสั่งห้ามเดินเข้า ผลที่ได้งงหนักมาก!!ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ ห้ามชุมนุมทั่วประเทศ ฝ่าฝืนโทษสูง คุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่นรู้หมือไร่ ทำไมเราถึงเรียกจีน ว่าจีนสลดเมืองไทย ผู้ป่วยโควิด-19 ยิงตัวเองดับ!แม่ใจสลาย ลูกชายปวดท้อง นั่งรอหมอ สุดท้ายสิ้นใจคารถเข็น"ฟูฟู" สุนัขทรงเลี้ยง ท่านผู้มีความสามารถพิเศษ ที่โดดเด่นหลายด้านสลิ่มเย้ย มีปัญญาขับรถยุโรปเหมือน-ูมั้ย พวกตลาดล่างสามกีบเรามาถึงจุดนี้แล้ว คนเดียวทำทุกอย่าง จนท.ลาออกกันเกือบหมดชายหนุ่มยอมรับ ขายเหรียญโอลิมปิกเพราะความยากจน7 ปีทำอะไร?นี่คือผลงานในรูปธรรม แม้แต่ต่างชาติยังยอมรับได้รางวัลผู้บริหารดีเด่นในระดับนานาชาติRIP. น้องดีไซน์ ถูกรถขสมก. ทับร่างเสียชีวิตชาวเน็ตสงสัยภาพ 'สุดาพร สีสอนดี' สวมเครื่องแบบทหารพรานทำไมต้องตัดต่อด้วยผู้กองธรรมนัส-นฤมล-จุ๊บจิ๊บ” แท็คทีมบุญ เข้าวัดหงส์ฯ กราบ “ท่านเจ้าคุณมีชัย” ไหว้พระทองคำ-พระเจ้าตากสิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทำอย่างไร เมื่อผลจากชุดตรวจโควิดด้วยตนเอง (ATK : Antigen test kit) เป็นบวกสิ้นลาย “ไอ้เล็ก” หัวหน้าขบวนการขนเวียดนามข้ามประเทศ กก.สส.บก.ตม.4 รวบครบขบวนการด่วน‼️ ศบค.ยังไม่ให้ลูกค้าซื้อตรงร้านอาหารในห้าง ให้ดิลิเวอรีเท่านั้นเป็นนักพัฒนาที่ดินนั้นง่ายมาก
ตั้งกระทู้ใหม่