หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มอสโก เมืองหลวงของสหภาพโซเวียตในปี ค.ศ. 1969

เขียนโดย แมวเอาแต่นอน

1. ในปี 1969 จัตุรัสแดงในกรุงมอสโก เมืองหลวงของสหภาพโซเวียต


2. จัตุรัสแดงใจกลางกรุงมอสโกเป็นจัตุรัสที่เก่าแก่ที่สุดในมอสโก นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่จัดการชุมนุมใหญ่ งานเฉลิมฉลองขนาดใหญ่ และขบวนพาเหรดทางทหารในเทศกาลสำคัญของสหภาพโซเวียต

3. มหาวิทยาลัยมอสโก ชื่อเต็มของ "Moscow State Mikhail Vasilyevich Lomonosov University" ก่อตั้งขึ้นในปี 1755 โดยนักการศึกษาชาวรัสเซียชื่อ Mikhail Vasilyevich Lomonosov ริเริ่มและก่อตั้ง


4. รถขาย kvass บนถนนในมอสโก


5. ภาพเหมือนขนาดใหญ่ของมาร์กซ์ เองเกลส์ และเลนินแขวนอยู่ที่ทางเข้าโรงแรมมอสโก


6. Rossiya Hotel สร้างขึ้นในปี 1967 เคยเป็นโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป


7. ร้านอาหารมอสโก


8. ท้องฟ้าจำลองมอสโกซึ่งสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2472 เป็นท้องฟ้าจำลองแห่งแรกในสหภาพโซเวียตและเป็นท้องฟ้าจำลองแห่งที่ 13 ของโลก


9. แผงขายผลไม้บนถนนในมอสโก มีธุรกิจที่ดี


10. บ้านของสหภาพการค้ามอสโก



แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา: https://www.sohu.com/a/475016755_482071?spm=smpc.author.fd-d.91.1626914439175yapE706
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 383 ครั้ง
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
แมวเอาแต่นอน นำเสนอข่าว เรื่องแปลกต่างๆ จากต่างประเทศมาแปลและเรียบเรียงเพื่อความเข้าใจง่าน โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ให้น่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉3 เครื่องดื่มที่หมอมะเร็งเตือนให้ระวัง น้ำผลไม้ถึงไวน์แดง 5 โรงเรียนที่มีนักเรียนสอบติดโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษามากที่สุด ปี 2569ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดประเทศที่นอนน้อยที่สุดทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิธีทำให้บ้านเย็นไม่ใช้แอร์ 5 โรงเรียนที่มีนักเรียนสอบติดโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษามากที่สุด ปี 2569จัดอันดับ 10 ตัวละครที่แข็งแกร่งที่สุดใน Dr. Stone ซีซั่น 4
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เลียงผาแห่งสัตว์ป่าหายากแห่งอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดหมูทะเล (Sea Pig) ไม่ใช่หมูจริงๆ แต่เป็นสัตว์จำพวก "ปลิงทะเล"วัดป่าที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักในไทย“แมงกะพรุนปีกผีเสื้อ” แท้จริงมันคือหอย
ตั้งกระทู้ใหม่