หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกมส์ พิษณุโลก ร่วมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ต่อต้านเผด็จการ ไล่ประยุทธ์

แถลงการณ์

เพื่อขับไล่นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กรณีบริหารประเทศล้มเหลวในทุกมิติ
ตลอดระยะเวลาที่รัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา บริหารประเทศตลอดระยะเวลา 7 ปี นับแต่การรัฐประหาร ทำให้เห็นแล้วล้มเหลวในทุกมิติ ทั้งเนื้อหาสาระของรัฐธรรมนูญที่แปลกประหลาด นายกรัฐมนตรีไม่จำเป็นต้องเป็น ส.ส. ส.ว.250 มาจากการแต่งตั้งและมีสิทธิโหวตนายกรัฐมนตรี การเลือกตั้งที่มีปัญหา ทั้งบัตรเขย่ง ทั้งสูตรคำนวณ ส.ส. บัญชีรายชื่อ ทุกสิ่งอย่างเกิดจากผลพ่วงการรัฐประหาร เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 ทั้งสิ้น ทำให้ประเทศล้าหลังอย่างมาก
ตลอดจนการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้ธุรกิจต่างๆ ต้องปิดกิจการลง คนต้องตกงานมากมาย นักศึกษาที่จบใหม่ไม่มีงานทำ ประชาชนอดอยากถึงกับต้องสังเวยชีวิตตนเอง เพราะไม่สามารถจะแบกรับภาระได้ ทั้งที่ประเทศไทยเรามีโอกาสในการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ได้มากที่สุด แต่ก็ปล่อยให้มีระลอกที่2 ที่3 ที่4 เพราะการบริหารที่ผิดพลาด ไม่เข้าใจการบริบทของสังคมอย่างแท้จริง และตัดสินใจที่จะผูกขาดวัคซีนเพียงบางยี่ห้อเท่านั้น และยังจะสั่งต่อทั้งที่รู้ว่าวัคซีนนั้นไม่สามารถยับยั้งการติดเชื้อได้ และสร้างภูมิคุ้มกันที่ต่ำมากเมื่อเทียบกับวัคซีนยี่ห้ออื่น โดยเฉพาะแบบ mRNA ที่สามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ดีมาก มีประสิทธิที่ภาพที่สุด การกู้เงิน 1.5 ล้านล้านไป ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย มีแต่จะแย่ลงขึ้นทุกวัน
เราทราบดีว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ยากลำบากมาก เพราะอยู่ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นกฎหมายที่มีลำดับศักดิ์ที่ต่ำกว่ารัฐธรรมนูญ และไม่สามารถทำลายสาระสำคัญของรัฐธรรมนูญได้ โดยเฉพาะเรื่องเสรีภาพในการแสดงออกทางการเมืองเพราะเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของพลเมืองในระบอบประชาธิปไตย การที่จะบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อปิดกั้นหรือทำลายเสรีภาพนั้น เป็นการยอมรับว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นั้นมีอำนาจสูงกว่ารัฐธรรมนูญซึ่งผิดหลักการของกฎหมายและหลักการของระบอบประชาธิปไตย และนั้นไม่อาจเรียกได้ว่ากฎหมาย แต่นั้นนิยามได้ว่าเป็นการกดขี่
ไม่มีใครอยากที่จะออกมาเรียกร้องหรือส่งเสียงในสถานการณ์แบบนี้หรอกครับ ทุกคนรักตนเอง ทุกคนกลัวตาย แต่ในเมื่อนายกรัฐมนตรีที่ชื่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มีความสามารถที่จะแก้ไขปัญหาได้ มีแต่จะนำพาประเทศดิ่งเหวลงทุกวัน
ดังนั้น การจะยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสประยุทธ์ 2557 ได้นั้น จะต้องอาศัยวัคซีนที่ดีที่สุด นั่นก็คือวัคซีนประชาชนในการกดดันให้นายกรัฐมนตรีลาออก และจัดหาวัคซีนแบบ mRNA เท่านั้น และต้องฉีดให้ประชาชนฟรีทุกคน
ขอให้ทุกคนยืนไว้อาลัยให้แก่บุคคลที่ต้องสูญเสียจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในครั้งนี้ เป็นเวลา 3 นาที ด้วยครับ

เนื้อหาโดย: MAESOD NEWz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Takflim ตากฟิล์ม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.675 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุดถนนเลียบทะเลยาวที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สุดสงสาร เพื่อนบ้านเลี้ยงแมว 28 ตัว แต่ปล่อยทิ้งขว้าง หิวโซ-ขังไว้ในบ้านไม่ดูแลจังหวัดที่มีเกาะมาที่สุดสนามบินที่ใหม่ที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศกัมพูชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ไทม์ไลน์เดือด กะเทยไทย Vs กะเทยฟิลิปปินส์5 อันดับ ราศีดวงดี เดือนมีนาคม 2567วันกะเทยผ่านศึก สรุปเหตุกาณ์กะเทยไทย vs กะเทยฟิลิปปินส์ ที่ซอย สุขุมวิท 11อุกกาบาตตก เห็นทั่วไทย ใครเห็นบ้าง?
ตั้งกระทู้ใหม่