Google โดนฝรั่งเศสสั่งปรับ 500 ล้านยูโร ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์
จากกรณีที่หลายๆคนใช้เครื่องมือการค้นหาของ Google แต่ไม่ได้คลิกไปที่เว็บไซต์ไหนต่อนั้น ทำให้คนเข้าเยี่ยมชมลดลง ยกตัวอย่างเช่นการค้นหาคำว่า ผู้เสียชีวิต Covid-19 หรือค้นหาสภาพอากาศ ก็จะขึ้นผลลัพธ์แสดงขึ้นมาโดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องคลิกเข้าไปอ่านต่อเลย
ซึ่งล่าสุดฝรั่งเศสได้มีคำสั่งปรับ Google จากโทษฐานละเมิดลิขสิทธิ์สำนักข่าวของฝรั่งเศสโดยมีการปรับเงินสูงถึง 500 ล้านยูโร เพราะว่าการแสดงเนื้อหาบางส่วน ตามกฎหมายลิขสิทธิ์นั้นถือว่าเป็นการละเมิด เพราะเนื้อหาข่าวมีกฎหมายลิขสิทธิ์คุ้มครองอยู่ อีกทั้ง Google ยังต้องเสนอข้อชดเชยให้กับสำนักข่าวและผู้จัดพิมพ์รายอื่นที่จะถูกนำไปใช้ภายในสองเดือนข้างหน้า มิเช่นนั้น Google จะถูกปรับเพิ่มอีกสูงถึง 900,000 ยูโรต่อวัน
ในความคิดเห็นของผู้เขียนก็คิดอย่างนั้นเพราะว่าตอนนี้ถ้าเราจะค้นหาอะไรบน Google ก็จะแสดงข้อมูลให้เราเกือบหมดในหลายคีย์เวิร์ด อย่างเช่น เนื้อเพลง ค่าเงิน ราคาน้ำมัน ผลการแข่งขันฟุตบอล หรือร้านค้าร้านอาหาร ก็จะแสดงที่อยู่ เบอร์ติดต่อในหน้าผลการค้นหาเลยทีเดียว
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
รู้หรือไม่ ? ทำไมขนมไทยต้องใส่ "กลิ่นนมแมว" รู้จักที่มาของกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากแมวนะจ๊ะ
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
ก้าวแรก!ส่งจรวดดาวเทียมฝีมือคนไทยสู่กระสวยอวกาศแต่พลาด
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
"ใบเฟิร์น พัสกร" สวยไม่เกรงใจใคร..หลายคนจำแทบไม่ได้
ขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริง
บทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึก
อำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?
เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”




