ภาพถ่ายในอดีต: กองทัพโซเวียตปลดปล่อยฮังการี ล้อมเมือง 50 วัน กว่า 100,000 คนเสียชีวิต
1. เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ค.ศ. 1944 กองทัพโซเวียตได้ล้อมกรุงบูดาเปสต์ เมืองหลวงของฮังการี ซึ่งได้รับการปกป้องร่วมกันโดย Wehrmacht ชาวเยอรมันและกองทัพฮังการี
2. ในหมู่พวกเขา กลุ่มกองทัพที่ 53, กลุ่มกองทัพทหารองครักษ์ที่ 7, กองทัพแนวหน้าที่สามของยูเครน และกลุ่มกองทัพที่ 46 เข้าร่วมการต่อสู้โดยตรง
3. ในขั้นต้น การปิดล้อมครั้งนี้ชาวเยอรมันไม่มีความหวังในการต่อต้าน อย่างไรก็ตาม ฮิตเลอร์สั่งไม่ให้ล่าถอยและต้องต่อสู้
4. หลังจากที่กองทัพโซเวียตถูกกองทัพเยอรมันสังหาร กองทัพโซเวียตได้เปิดฉากโจมตีบูดาเปสต์
5. ตั้งแต่กลางเดือนมกราคมถึงปลายเดือนมกราคม พ.ศ. 2488 กองทัพโซเวียตและกองทัพเยอรมันได้ต่อสู้กันอย่างดุเดือดในการต่อสู้ข้างถนนในบูดาเปสต์ ในเวลานี้ กองทัพเยอรมันเริ่มขาดกระสุนปืนและอาหารและต้องฆ่าม้าเป็นอาหาร
6. อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความอ่อนล้าและการขาดแคลนเสบียง กองทัพโซเวียตได้ปิดกั้นแนวรับของบูดาเปสต์อีกครั้งด้วยแนวยิงที่แข็งแกร่ง จนกระทั่งกองทัพโซเวียตเปิดฉากโจมตีทั่วไปในวันที่ 11 กุมภาพันธ์
7. ภาพนี้ถ่ายเมื่อสิ้นสุดการปิดล้อมบูดาเปสต์ เจ้าหน้าที่โซเวียตระเวนในสนามรบ หลังจากการสู้รบบนท้องถนนอย่างดุเดือด เมืองบูดาเปสต์ได้รับความเสียหายอย่างมาก
8. ภาพนี้ถ่ายหลังจากสิ้นสุดการล้อมกรุงบูดาเปสต์ ทหารเยอรมันและฮังการีที่ถูกจับได้ถูกส่งตัวไปที่ค่ายเชลยศึกโดยโซเวียต นับแต่นั้นเป็นต้นมา จนกระทั่งเยอรมนียอมแพ้
ที่มา: https://www.sohu.com/a/332849358_184756
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569
ประเทศที่กินไก่จากไทยมากที่สุด อันดับที่ 1 ของโลก
ยางรถหมดอายุ ดูจากตรงไหนโดยไม่ต้องถามคนขาย
ฝันเห็นผู้เฒ่ามอบสร้อยทองให้ ก่อนงวด 16 ส.ค. 69 — ตีนิมิตผสมเลขศาสตร์และการขอพร
5 ประเทศ ที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด
แนวทางเลขมงคล "อาจารย์ฟ้าใหม่ ใจบุญ" 16/8/69
สนามบินที่มีรันเวย์สั้นที่สุดในโลก! แค่ 400 เมตร
5 การ์ตูนญี่ปุ่นในตำนานยุค 90 ที่ยังคิดถึง
ซื้อล็อตเตอรี่ยังไงให้ถูก
อิสราเอลวางแผนสร้างคูน้ำจระเข้รอบเรือนจำ แต่ศาลสั่งระงับโครงการ
โตเกียวร้อนเกินไป! ความร้อนจัดได้คร่าชีวิตสิงโตเพศเมียไป 3 ตัวที่สวนสัตว์ทามะ
7 เห็ด สีสันสดใส ที่หลายคนคิดว่าเป็นเห็ดพิษ แต่จริงๆแล้วบางชนิดกินได้
YouTuber บุคคลที่มีรายได้สูงที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่กู้เงินจากไทยมากที่สุด 5 อันดับแรกของโลก








