หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพถ่ายในอดีต: กองทัพโซเวียตปลดปล่อยฮังการี ล้อมเมือง 50 วัน กว่า 100,000 คนเสียชีวิต

1. เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ค.ศ. 1944 กองทัพโซเวียตได้ล้อมกรุงบูดาเปสต์ เมืองหลวงของฮังการี ซึ่งได้รับการปกป้องร่วมกันโดย Wehrmacht ชาวเยอรมันและกองทัพฮังการี


2. ในหมู่พวกเขา กลุ่มกองทัพที่ 53, กลุ่มกองทัพทหารองครักษ์ที่ 7, กองทัพแนวหน้าที่สามของยูเครน และกลุ่มกองทัพที่ 46 เข้าร่วมการต่อสู้โดยตรง


3. ในขั้นต้น การปิดล้อมครั้งนี้ชาวเยอรมันไม่มีความหวังในการต่อต้าน อย่างไรก็ตาม ฮิตเลอร์สั่งไม่ให้ล่าถอยและต้องต่อสู้


4. หลังจากที่กองทัพโซเวียตถูกกองทัพเยอรมันสังหาร กองทัพโซเวียตได้เปิดฉากโจมตีบูดาเปสต์


5. ตั้งแต่กลางเดือนมกราคมถึงปลายเดือนมกราคม พ.ศ. 2488 กองทัพโซเวียตและกองทัพเยอรมันได้ต่อสู้กันอย่างดุเดือดในการต่อสู้ข้างถนนในบูดาเปสต์ ในเวลานี้ กองทัพเยอรมันเริ่มขาดกระสุนปืนและอาหารและต้องฆ่าม้าเป็นอาหาร


6. อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความอ่อนล้าและการขาดแคลนเสบียง กองทัพโซเวียตได้ปิดกั้นแนวรับของบูดาเปสต์อีกครั้งด้วยแนวยิงที่แข็งแกร่ง จนกระทั่งกองทัพโซเวียตเปิดฉากโจมตีทั่วไปในวันที่ 11 กุมภาพันธ์


7. ภาพนี้ถ่ายเมื่อสิ้นสุดการปิดล้อมบูดาเปสต์ เจ้าหน้าที่โซเวียตระเวนในสนามรบ หลังจากการสู้รบบนท้องถนนอย่างดุเดือด เมืองบูดาเปสต์ได้รับความเสียหายอย่างมาก


8. ภาพนี้ถ่ายหลังจากสิ้นสุดการล้อมกรุงบูดาเปสต์ ทหารเยอรมันและฮังการีที่ถูกจับได้ถูกส่งตัวไปที่ค่ายเชลยศึกโดยโซเวียต นับแต่นั้นเป็นต้นมา จนกระทั่งเยอรมนียอมแพ้แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา: https://www.sohu.com/a/332849358_184756
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ฐรินดา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1ส่องความงามนางสงกรานต์ระดับจักรวาลจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยสะใภ้ฟินแลนด์! เก็บผลไม้ป่า เก็บยังไงได้เดือนละแสน?กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนวันพรุ่งนี้ 19 จังหวัดเจอฝน กทม.โดนเล็กน้อย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยเจาะลึกความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา แลนด์มาร์กใหม่แห่งอีสานธรรมหมวดที่ 2 ความรู้เรื่องฌานสองประเภท สองนัยยะimminent: จวนตัว ใกล้
ตั้งกระทู้ใหม่