หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิวเคลียร์รั่วน่ากลัวแค่ไหน? ดูสัตว์ที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิล

แปลโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

โลกมีการพัฒนาอยู่เสมอ และในช่วงเวลาของการพัฒนาอย่างรวดเร็ว แทบจะพูดได้เลยว่าเราหมดความสามารถในการขุดพลังงานที่มีอยู่บนโลก

หลังจากภัยพิบัติทางธรรมชาติหลายครั้ง ในที่สุดมนุษย์ก็ตระหนักว่าทรัพยากรไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ตลอดเวลา

ในบรรดาทรัพยากรหมุนเวียน พลังงานลมและพลังงานน้ำเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสามารถหมุนเวียนได้ใหม่อย่างถาวร แต่การใช้ลมและพลังงานน้ำนั้นขึ้นอยู่กับภูมิประเทศและสภาพอากาศเป็นอย่างมาก

หลายประเทศได้ก่อตั้งโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ขึ้นแต่มีความแตกต่างกันมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าพลังงานนิวเคลียร์จะเป็นทรัพยากรหมุนเวียน แต่ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีศักยภาพในการก่อมลพิษที่ร้ายแรง และสามารถผลิตรังสีนิวเคลียร์อย่างร้ายแรงต่อสิ่งมีชีวิตได้

แต่อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นอย่างกะทันหันเสมอ มี อุบัติเหตุนิวเคลียร์รั่วหลายครั้งในโลก และแต่ละครั้ง ก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อมนุษย์

อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วที่สุดเคือที่นอกฟุกุชิมะ มนุษยชาติเคยประสบกับการรั่วไหลของนิวเคลียร์ในปี 1986 และนั่นคืออุบัติเหตุนิวเคลียร์เชอร์โนบิล

ในอุบัติเหตุครั้งนี้ ไม่เพียงแต่ผู้บริสุทธิ์จำนวนมากเท่านั้นที่เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ แต่สัตว์และพืชโดยรอบก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน

ต่อมา หลังจากการป้องกันอย่างสมบูรณ์ นักวิจัยได้เข้าไปในเมืองร้างเพื่อทำการวิจัยและสำรวจ และพบว่าพืชและสัตว์ที่นี่มีการกลายพันธุ์อย่างแท้จริง


แปลโดย: xinbuxinyouni
ที่มา: https://www.sohu.com/a/474421387_637401
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: bgs, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไม บาดทะยัก อาการหนัก ถึงตายประวัติ Jeepers Creepers ปีศาจสุดสยองขวัญที่กลับมาทุก 23 ปีทำไม วอร์เรน บัฟเฟตต์ ไม่ลงทุนในหุ้นทำไมนรกถึงต้องใช้กระทะทองแดงทำไมไม่ใช้กระทะเงินซึ่งนำความร้อนได้ดีกว่า?
ตั้งกระทู้ใหม่