หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 ประเทศที่พิเศษที่สุดในโลก!

แปลโดย OneOne

1. ออสเตรเลีย: เป็นทั้งประเทศและทวีป
ทวีปออสเตรเลีย เป็นทวีปที่ตั้งอยู่ในโอเชียเนียทางซีกโลกใต้ ทวีปออสเตรเลียมีพื้นที่ 7.69 ล้านตารางกิโลเมตร ซึ่งเล็กที่สุดในหกทวีปในโลก

2. แคนาดา: ดินแดนแห่งทะเลสาบ
แคนาดามีทะเลสาบมากกว่าประเทศอื่น ๆ ประมาณ 3 ล้านแห่ง ออนแทรีโอเพียงแห่งเดียวใช้ทรัพยากรน้ำจืดมากกว่าหนึ่งในสามของโลก ซึ่งกระจายอยู่ในทะเลสาบ 250,000 แห่ง

3. มองโกเลีย: ประเทศที่มีความหนาแน่นของประชากรต่ำที่สุดในโลก
ประเทศที่มีความหนาแน่นของประชากรต่ำที่สุดในโลกคือมองโกเลีย โดยมีความหนาแน่นของประชากรประมาณ 4.4 คนต่อตารางไมล์ (1.7 คน/km2)

4. ลิเบีย ดินแดนแห่งทะเลทราย
กว่า 95% ของลิเบียเป็นทะเลทรายและกึ่งทะเลทราย พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบลุ่มมีความสูงเฉลี่ย 500 เมตร แบ่งตามพื้นที่ราบกว้าง

5. ซูรินาเม ดินแดนแห่งป่า
พื้นที่ป่าประมาณ 14.8 ล้านเฮกตาร์ (57,000 ตารางไมล์) ซึ่งคิดเป็น 91% ของพื้นที่ทั้งหมด (16.3 ล้านเฮกตาร์หรือ 63,000 ตารางไมล์)

6. ยูเครน: ประเทศที่มีจำนวนคนลดเร็วที่สุด
ยูเครนเป็นประเทศที่มีประชากรสูญหายเร็วที่สุดในโลก กล่าวคือ ประเทศที่มีอัตราการเกิดตามธรรมชาติลดลงเร็วที่สุด นับตั้งแต่การล่มสลายของสหภาพโซเวียต ประชากรของยูเครนตกต่ำอย่างต่อเนื่อง

7. เนเธอร์แลนด์: ประเทศที่อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล
เนเธอร์แลนด์มากกว่าครึ่งอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล หากพายุลูกใหญ่พัดผ่านเนินทราย รอตเตอร์ดัมจะจมอยู่ใต้น้ำภายใน 24 ชั่วโมง

8. ตูวาลู: ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวน้อยที่สุด
นี่เป็นประเทศที่เล็กที่สุดเป็นอันดับสี่ของโลก ตูวาลูตั้งอยู่ระหว่างออสเตรเลียและฮาวาย และคาดว่าเมื่อภาวะโลกร้อนทำให้ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นเพียงพอ จะเป็นประเทศแรกที่จะหายไปภายใต้คลื่น มันอยู่ไกลมากจนยากต่อการเยี่ยมชม-คุณสามารถค้นหาเที่ยวบินจากฟิจิได้ประปรายเท่านั้น

9. อินโดนีเซีย ดินแดนแห่งหมู่เกาะ
อินโดนีเซียประกอบด้วยเกาะมากกว่า 17,500 เกาะ มีแนวชายฝั่งทั้งหมด 81,350 กิโลเมตร (50,549 ไมล์)

10. อินเดีย: ประเทศที่มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์
เอกลักษณ์ของวัฒนธรรมอินเดียอยู่ที่ความหลากหลายของสภาพแวดล้อมทางภูมิศาสตร์ ความมั่งคั่งทางธรรมชาติ ประชากรจำนวนมาก และทัศนคติของผู้คน

แปลโดย: OneOne
ที่มา: https://www.sohu.com/a/346343523_548964
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
OneOne's profile


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: tamayo23883, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพื่อน "ออกัส" ซัดแหลก..พระเอกดังต่างหาก ถูกข่มขู่ให้กราบเท้า!!ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?อิหร่านขู่ถล่มที่ตั้งนิวเคลียร์ ของอิสราเอลด้วยขีปนาวุธชวนมารู้จักลาบูบู้ มาการอง เดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รีวิวหนังสือ ฉันแข็งแกร่งพอที่จะเชื่อความคิดของตัวเองtorment: ทรมาน ระทมทุกข์"Colosseum" โคลอสเซียม ณ อิตาลีenhance: เสริม ยกระดับ ทำให้มากขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่