หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

'สัตว์ประหลาด' ปรากฏขึ้นใกล้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ยาวกว่าสองเมตร

ในภาพยนตร์สัตว์ประหลาดชื่อดังเรื่อง 'Godzilla' เดิมที Godzilla เป็นสิ่งมีชีวิตยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่อาศัยอยู่ลึกลงไปในพื้นมหาสมุทร มีเพียงมนุษย์เท่านั้นที่ปลุกให้ตื่นขึ้นโดยทำการทดสอบนิวเคลียร์บ่อยครั้ง นี่เป็นหนึ่งในความกังวลของมนุษยชาติเกี่ยวกับการพัฒนาและการใช้พลังงานนิวเคลียร์ แม้ว่าพลังงานนิวเคลียร์จะเป็นพลังงานสะอาดที่มีศักยภาพสูงสำหรับมนุษยชาติในอนาคต แต่เมื่อโรงไฟฟ้านิวเคลียร์รั่วไหล ก็จะทำให้เกิดอุบัติการณ์รังสีร้ายแรง เป็นอันตรายต่อชีวิตของคนรอบข้างและทำให้เกิด "การกลายพันธุ์ทางชีวภาพ"โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะในญี่ปุ่นเคยเป็นโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ในปี 2011 ญี่ปุ่นประสบแผ่นดินไหวขนาด 9 ซึ่งทำให้เกิดการระเบิดและไฟไหม้ที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ สารกัมมันตภาพรังสีจำนวนมากได้เข้าสู่มหาสมุทรและอากาศ ทำให้เกิดผลกระทบระยะยาวและกว้างขวางต่อสิ่งแวดล้อมโดยรอบ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชาวประมงคนหนึ่งอยู่ใกล้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ และค้นพบบางสิ่งที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน 'ปลาปีศาจ' ที่มีความยาวลำตัวมากกว่า 2 เมตร

จากภาพจะเห็นได้ว่าปลาตัวนี้ดูดุและปากใหญ่สุดๆไม่เพียงแต่ปลาวูลฟ์ฟิชเท่านั้น แต่นักสำรวจยังเสี่ยงชีวิตเพื่อก้าวเข้าไปในพื้นที่รั่วของนิวเคลียร์ฟุกุชิมะและถ่ายรูปสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์หายากมากมายหลังจากเกิดอุบัติเหตุนิวเคลียร์ฟุกุชิมะ เนื่องจากญี่ปุ่นจงใจปกปิดความจริงในตอนแรก จึงไม่เปิดเผยให้โลกรู้ จนกระทั่งปกปิดไม่ได้ในอีกหนึ่งเดือนต่อมา

หากญี่ปุ่นเทน้ำที่แผ่รังสีลงในมหาสมุทรแปซิฟิก มลพิษทางนิวเคลียร์จะแทรกซึมครึ่งหนึ่งของมหาสมุทรแปซิฟิกภายในเวลาเพียงหนึ่งปี


ด้วยแนวทางของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว ญี่ปุ่นยังคงส่งเสริมอย่างจริงจังว่าพืชผลและปลาที่ผลิตในพื้นที่ฟุกุชิมะมีความปลอดภัยและไม่มีกัมมันตภาพรังสี แม้แต่นายกรัฐมนตรีก็ยังหยิบขึ้นมาและชิมเอง แต่น้อยคนนักจะเชื่อ ทุกคนที่มีสายตาที่เฉียบแหลมรู้ดีว่าญี่ปุ่นไม่สามารถทำความสะอาดการรั่วไหลของนิวเคลียร์ฟุกุชิมะได้ และกลายเป็นระเบิดเวลา

หากเป็นเช่นนี้ต่อไป จะมีสัตว์กลายพันธุ์ชนิดใดในมหาสมุทรแปซิฟิก? นี่คือสิ่งที่น่ากังวลและเป็นกังวล


แปลโดย: OneOne
ที่มา: https://kknews.cc/nature/q9a8v5y.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: บังไค, Brother single
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกกัมพูชา กลับลำ ซีเกมส์!!เขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมรประเทศที่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการยาวมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง“น้องเพลง” เคลื่อนไหวสุดอาลัย หลัง “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” คุณพ่อ เสียชีวิต เปิดคลิปสุดท้าย ที่“น้องเพลง”ทำให้คุณพ่อบริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยที่มีตัวเลขขาดทุนสะสมมากมหาศาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
บารมีแรงครูช่องข่าวภาษาจีนเตือนอย่าเช่าเครื่องรางของขลังซี้ซั้ว อาจเจอของเข้าตัวเอาได้2 ราศี ช่วงนี้ “เทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ เอ็นดูคอยช่วยเหลือ” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิถ้าเราโลกมี " นางเงือก " ตามจินตนาการจริงๆ ภาพมันก็คงออกมาประมาณนี้แหล่ะมั้งเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่