พบ 'เห็ดมือซอมบี้' หายากและใกล้สูญพันธุ์ ในออสเตรเลีย พบเห็นได้เพียง 7 แห่งบนโลกเท่านั้น

พบ 'เห็ดมือซอมบี้' หายากและใกล้สูญพันธุ์ ในออสเตรเลีย พบเห็นได้เพียง 7 แห่งบนโลกเท่านั้น
กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีการค้นพบ เห็ดรา หรือ fungus หายาก และใกล้สูญพันธุ์ในอุทยานแห่งชาติของออสเตรเลีย
รายงานระบุว่า Hypocreopsis amplectens fungus หรือ 'Tea-tree Fingers' หรือ 'zombie finger' มักพบในพื้นที่ของออสเตรเลีย ซึ่งใกล้จะสูญพันธุ์เนื่องจากเหตุการณ์ไฟไหม้ป่า และการบุกรุกของมนุษย์
นักวิจัย กล่าวว่า zombie finger หรือ เห็ดมือซอมบี้ นั้นค่อนข้างหายากและใกล้สูญพันธุ์ ถูกค้นพบโดยกลุ่มนักธรรมชาติวิทยา 16 คน ในอุทยานแห่งชาติ Royal Botanic Gardens Victoria บนเกาะฝรั่งเศส รัฐวิกตอเรีย
โดยเห็ดราประหลาดชนิดนี้จะมีรูปร่างคล้ายกับมือที่น่าเกลียดน่ากลัว มีสีน้ำตาลอมชมพู และเนื้อสัมผัสที่แปลก มันอาศัยอยู่ใกล้กับพืช หรือกิ่งไม้ที่เปื่อยเน่า และกินเชื้อราตัวอื่นที่เน่าเปื่อย
ทั้งนี้ IUCN ระบุเพิ่มเติมว่า เห็ดมือซอมบี้ พบเห็นได้เพียง 7 แห่งบนโลกเท่านั้น ซึ่งบางแห่งไม่สามารถพบได้อีกต่อไป
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
ปิดฉากบทบาทนักการเมือง! "นอท พันธ์ธวัช" ย้ำชัดลาออกพรรคเปลี่ยน พร้อมประกาศจุดยืนไม่หนุนฝ่ายใด
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
สาวญี่ปุ่นจัดอีเวนท์พบปะแฟนคลับ แต่ดันไม่มีใครมางานเลย จนกระทั่งเธอโพสต์ขอโทษ
ทภ.2 แฉภาพจรวด BM-21 เขมร ถล่มบ้าน-ชุมชน-วัด-โรงเรียน-รพ.
“รอยแผลบนขาของพลายประตูผา…คือรอยน้ำตาของคนทั้งแผ่นดิน”
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง





