หลังจาก 10 ปีของการดำน้ำ ก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่เบื้องหลังแต่ละภาพ
ในช่วงสิบปีของอาชีพการดำน้ำ ฉันและภรรยาได้ดำน้ำในกว่า 15 ประเทศและมีประสบการณ์การดำน้ำมากกว่า 500 ครั้ง
ภาพนี้ถ่ายเป็นฉลามวาฬกำลังกิน และถูกถ่ายในเมืองออสลอบ ประเทศฟิลิปปินส์
บนเกาะที่ซ่อนอยู่ในญี่ปุ่น เราโชคดีพอที่จะว่ายน้ำกับฝูงโลมา
ในขณะที่วาฬตัวน้อยดำดิ่งลงไปในน้ำหลังจากขึ้นมาบนพื้นผิว มันก็ดำดิ่งลงไปในน้ำอย่างอิสระ ทำให้เกิดภาพการดำน้ำที่กลมกลืนกัน
นี่เป็นภาพที่ว่ายน้ำกับลูกวาฬ
ในภาพ ฉลามกระทิงมีขอเกี่ยวปลาห้อยอยู่ที่มุมปากของมัน แหว่งเหงือกอาจจะถูกตัดด้วยใบพัด เส้นใยเหงือกและปีกกระพุ้งแก้มจึงเผยออกมา
เมื่อดำน้ำในถ้ำในเม็กซิโก ฉันถ่ายภาพคำเตือนในถ้ำที่ระบุว่านักดำน้ำที่ไม่มีใบอนุญาตดำน้ำระดับสูง ไปต่อไม่ได้แล้ว เข้าถ้ำหลังป้ายเตือนไม่ได้
ความงามที่เรียบง่ายของโลกใต้ท้องทะเล
ภาพถ่ายนี้เป็นทะเลสาบแมงกะพรุนที่ไม่มีพิษแห่งเดียวในโลก
นี่คือการดำน้ำเพื่อถ่ายรูปสิงโตทะเล ฉันไม่สามารถรอให้สิงโตทะเลลงไปในน้ำได้ (พวกมันทั้งหมดนอนบนโขดหินขนาดใหญ่และอาบแดด) ฉันก็เลยเริ่มสนใจในสิ่งแปลกประหลาดทั้งสาม- มองปลาในน้ำ และเริ่มถ่ายภาพพวกมัน
ภาพนี้เป็นพายุซาร์ดีน ปลาซาร์ดีนนับหมื่นตัวก่อตัวเป็นพายุขนาดใหญ่ในน้ำ และในภาพนี้ ดูเหมือนพายุทอร์นาโดขนาดใหญ่ที่งดงามและหายาก,
เมื่อลูกแมวและลูกสุนัขนอนหงายท้อง หมายความว่า พวกมันมีความรู้สึกปลอดภัยและไว้วางใจคุณอย่างยิ่ง พวกเมันสามารถแสดงให้คุณเห็นถึงส่วนของร่างกายที่อ่อนนุ่มที่สุด ฉันเจอวาฬตัวหนึ่งที่ตัวใหญ่กว่าแมวหรือสุนัขมากกว่า 10 เท่า ในทะเล จู่ๆ ก็โชว์ท้องโผล่ออกมาในน้ำและแสดงต่อหน้าฉัน หมายความว่ายังไง?
ที่มา: https://kknews.cc/photography/y54x23a.html
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569
คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก
รู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้
เปิด 5 โรงเรียนสายวิทย์-คณิต ที่เด็กเก่งทั่วประเทศอยากสอบติดมากที่สุด
ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
2 อาคารที่มนุษย์สร้างขึ้นซึ่งมักถูกยกให้ใหญ่ที่สุดในโลก ตามนิยามการวัดที่ต่างกัน
สะพานไม้ไผ่เซละนอง สะพานไม้ไผ่ที่มีการระบุว่ายาวที่สุดใน สปป.ลาว
เลิกเป็นทาสงาน! ส่องเทรนด์ 'ทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์' ความจริงที่บริษัทไทยไม่ค่อยบอก (แต่โลกเปลี่ยนไปไกลแล้ว!)
มารู้จัก‘หญ้าเนเปียร์’ พืชโตไวที่ถูกนำไปผลิตไฟฟ้าได้จริง
ฝันสลาย! นึกว่า "รวยทางลัด" สืบทอดมรดกตึกเช่า ลาออกจากงานหวังเสือนอนกิน สุดท้ายความจริงทำพิษ
4 วิธีจัดการลูกน้องมักง่าย-ทำงานพลาด แก้อาการ "คิดไปเอง" ก่อนทีมพัง
ดื่มนม-ดีท็อกซ์ก็เสี่ยง? ผู้เชี่ยวชาญเตือน 2 เครื่องดื่มห้ามดื่มแทนน้ำ เสี่ยงไขมันพอกตับไม่รู้ตัว










