ยูทูปเบอร์ญี่ปุ่นถูกจับข้อหาสปอยหนัง!!
ญี่ปุ่นจับยูทูปเบอร์ที่อัพเล่าสปอยหนัง (เล่าเรื่องหนังทั้งหมดแบบย่อ ๆ ) ลงช่องตัวเองเป็นครั้งแรก โทษฐานละเมิดลิขสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญา
จากการสำรวจโดยองค์กรที่ผลิตภาพยนตร์และอนิเมชั่นของญี่ปุ่น ทำให้ทราบว่า เพียงแค่หนึ่งปีที่ผ่านมา มีการโพสต์วิดีโอสปอยหนังมากกว่า 2,100 เรื่อง และมีไม่น้อยกว่า 55 แอคเคาท์ในยูทูปที่ทำแบบนี้
ทำให้คนดู ที่รู้เนื้อเรื่องทั้งหมดจากการสปอยแล้วไม่ดูหนังเต็มเรื่อง ส่งผลให้ผู้ผลิตหนังเกิดความเสียหายประมาณ 95.6 พันล้านเยน
หลังจากที่สำนักงานตำรวจมิยางิ ได้รับข้อมูลจากกลุ่มผู้ผลิตหนัง และดำเนินการสืบสวนสอบสวนจนได้ผู้กระทำผิดคือนายเคนยะ ทาคาเสะ (อายุ 25 ปี) ที่อาศัยอยู่ที่ซัปโปโรและพวกชายหญิงอีก 3 คน จึงทำการจับกุม
โดยนายเคนยะและเพื่อนร่วมงาน ถูกจับในข้อหาละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์ เพราะพวกเขาเผยแพร่ "สปอยหนัง" ลง ยูทูปซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับโพสต์วิดีโอ เมื่อประมาณเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว
ตำรวจเปิดเผยว่า นี่เป็นการจับกุมข้อหา "สปอยหนัง" ครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น
ข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทย
สลัมลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก
ก่อนเปลี่ยนรถ ลองดูค่าใช้จ่าย 3 ปี EV ไฮบริด น้ำมัน แบบไหนคุ้มกว่า
โรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่มีคาสิโนมากที่สุดในโลก
5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”
จังหวัดที่คนทำงานเริ่มย้ายออก
จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?
ถอดบทเรียนโศกนาฏกรรม ‘รถไฟชนรถเมล์สาย 206’ ไฟลุกกลางมักกะสัน
เขื่อนดินที่มีความยาวสันเขื่อนมากที่สุดในประเทศไทย
ไม่น่าเชื่อว่ามีจริง! เมืองที่ฝนไม่ตกเป็นสิบปี แต่คนยังอยู่รอด
ย้อนรอย 5 โศกนาฏกรรม "รถโดยสารสายมรณะ" ที่สะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศ
คลื่นซัดเรือแคนนูสองพ่อลูกต่างชาติล่มกลางทะเลหน้าอ่าวไร่เล ช่วยได้ 1 สูญหาย 1 คน
หลังข่าวรถไฟชนรถเมล์ บางทีต้นเหตุจริงอาจไม่ใช่ “คนประมาท” อย่างเดียว แต่คือระบบที่ปล่อยให้ความเสี่ยงเกิดซ้ำมานานแล้ว
ราคาประเมินค่าก่อสร้างอาคาร พ.ศ. 2569 (ธันวาคม 2568)
นอกจากกรุงเทพฯแล้ว มีจังหวัดไหนที่จะกลายเป็นศูนย์กลางประเทศไทยอีก?
5 ประเทศจิ๋ว สุดน่าอยู่ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลก



