หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 กำแพงโบราณ ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

อันดับ 6. กำแพง Serpent’s Wall
(ศตวรรษที่ 2 ก่อนคริสตศักราชถึงศตวรรษที่ 7)

ไม่ค่อยมีใครรู้จักเกี่ยวกับกำแพง Serpent’s Wall ที่ตั้งอยู่ในเขตเคียฟโอบลาสต์ของยูเครน ไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นคนสร้างกำแพงหรือสร้างเมื่อไหร่กันแน่ เชื่อว่าการก่อสร้างกำแพง Serpent’s Wall อยู่ระหว่างศตวรรษที่ 2 ก่อนคริสตศักราชถึงศตวรรษที่ 7 มีสามทฤษฎีเกี่ยวกับผู้ที่สร้างกำแพง Serpent’s Wall ทั้งชาวซาร์มาเทียนที่ต่อต้านชาวไซเธียนส์ หรือชาวกอธแห่งโออุมที่ต่อต้านชาวฮั่น หรือชาวสลาฟตะวันออกตอนต้นกับชนเผ่าเร่ร่อนทางตอนใต้ของสเตปป์

อันดับ 5. กำแพงเซอร์เวียน
(ช่วงต้นศตวรรษที่ 4 ก่อนคริสตศักราช )

กำแพงเซอร์เวียน เป็นกำแพงป้องกันที่เก่าแก่ที่สุดที่พบในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ถูกสร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 4 ก่อนคริสตศักราช และได้รับการตั้งชื่อตามกษัตริย์โรมันในเวลาต่อมาคือ Servius Tullius ในตอนแรกกำแพงเซอร์เวียนถูกสร้างขึ้นจากหินภูเขาไฟ ซึ่งต่อมาได้รับการบูรณะในช่วงปลายทศวรรษ 390 ก่อนคริสตศักราช กำแพงเซอร์เวียนได้รับการบำรุงรักษาอย่างดีในจักรวรรดิโรมัน แต่ต่อมาถูกแทนที่ด้วยกำแพงออเรเลียนที่สร้างขึ้นดีกว่า

อันดับ 4. กำแพงเมืองฉี
(ศตวรรษที่ 7 ก่อนคริสตศักราช)

กำแพงเมืองฉี สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 ก่อนคริสตศักราชในรัชสมัยของพระเจ้าหวนแห่งฉี กำแพงเมืองฉีครอบคลุมระยะทางกว่า 398.5 ไมล์ (641.32 กิโลเมตร) และอยู่เหนือสันเขาของมณฑลซานตงตอนกลาง

อันดับ 3. กำแพง Broad Wall
(ศตวรรษที่ 8 ก่อนคริสตศักราช)

กำแพง Broad Wall ตั้งอยู่ในที่ซึ่งปัจจุบันเป็นย่านชาวยิวของเมืองเก่าของเยรูซาเล็ม กำแพงมีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 8 ก่อนคริสตศักราช และน่าจะสร้างโดยเฮเซคียาห์ กษัตริย์แห่งยูดาห์ นักโบราณคดีกล่าวว่ากำแพง Broad Wall เป็นส่วนหนึ่งของป้อมปราการของกำแพงอิสราเอล การค้นพบกำแพง Broad Wall เผยให้เห็นว่าเมืองเก่าของเยรูซาเลมในเวลานั้นมีขนาดใหญ่กว่าที่เคยคิดไว้มาก

อันดับ 2. กำแพงเมืองเจริโค
(อายุ 8,000 ปีก่อนคริสตศักราช)

กำแพงเมืองเจริโค เป็นกำแพงเมืองที่เก่าแก่ที่สุดที่รู้จักในโลก สูง 11.8 ฟุต (3.6 เมตร) และกว้าง 1.8 เมตร มีอายุย้อนไปถึงอย่างน้อย 8,000 ปีก่อนคริสตศักราช เจริโคได้เติบโตขึ้นเป็นชุมชนขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบด้วยกำแพงหินขนาดใหญ่ ตามกำแพงมีหอคอยหินซึ่งเป็นหอคอยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองที่มีอยู่ แม้ว่ากำแพงเมืองเจริโค ถูกสร้างขึ้นเพื่อการป้องกัน แต่ก็ไม่มีหลักฐานว่าเมืองนี้อยู่ในภาวะสงครามในขณะที่สร้างกำแพง นักโบราณคดีส่วนใหญ่เชื่อว่ากำแพงถูกสร้างขึ้นเพื่อปกป้องเมืองเจริโคจากน้ำท่วม และหอคอยนี้ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในพิธีการ

อันดับ 1. กำแพงถ้ำ Theopetra
(ยุคก่อนประวัติศาสตร์อายุ 130,000 ปี)

ถ้ำ Theopetra เป็นแหล่งโบราณคดียุคก่อนประวัติศาสตร์อายุ 130,000 ปี ซึ่งเป็นที่ตั้งของกำแพงที่เก่าแก่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 21,000 ปีก่อนคริสตศักราช ก่อนที่จะถูกขุดโดยนักโบราณคดี กำแพงกั้นทางเข้าถ้ำ Theopetra บางส่วน อายุของกำแพงถ้ำ Theopetra บ่งบอกว่ากำแพงถูกสร้างขึ้นในช่วงยุคน้ำแข็งสุดท้าย เชื่อกันว่าชาวยุคหินเก่า ที่อาศัยอยู่ในถ้ำได้สร้างกำแพงเพื่อปกป้องตัวเองจากความหนาวเย็น

นอกจากจะเป็นที่ตั้งของโครงสร้างที่มนุษย์สร้างขึ้นที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกแล้ว ถ้ำ Theopetra ยังเป็นขุมสมบัติของสิ่งประดิษฐ์โบราณ รวมถึงรอยเท้ามนุษย์ที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป ซึ่งมีอายุเมื่อประมาณ 135,000 ปีก่อน

โพสท์โดย: RNONZ
อ้างอิงจาก: oldest.org
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ความฝัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ขำ ๆ ฮา ๆ เช้าวันทำงาน คลายเครียด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (2/3)ฆๅตกรเหี้ยม! ไม่ตอบว่าฆ่ๅ แต่"อมยิ้ม"ปรับปรุงด่วน!!ทางเท้าต้องดีไม่มีจะไม่ทน #อัศวินของคนเมืองโมเม้นน่ารัก! จ้างเด็กเอนปาร์ตี้วันเกิดแต่ไม่มีตังรีวิวซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์ 2021 แนวย้อนยุค ดราม่า ไบโพล่าขั้นสุด!!Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 38 (28/11/2021)เยาวชนสายเปย์ ขอจีบรุ่นพี่ โอนเงินให้รัว พร้อมบอกว่า ผมรวยสุขสันต์วันครบรอบแต่งงาน 1 ปีชมแฟชั่น!! เสื้อผ้าที่หลายคน คงไม่กล้าใส่ออกนอกบ้านช็อตฮาสัตว์โลก : ก็ป้ายไม่ได้บอกว่า ห้ามนอนนิ...เลาก็นอนซิ...ขำ ๆ ฮา ๆ เช้าวันทำงาน คลายเครียดรถไฟฟ้าทางโค้งตามแนวถนน! สวยสุดเท่าที่เคยเจอฮือฮาว้าวๆๆๆ!! ช็อตเด็ดโผล่ในคลิปวิดีโอไม่ถึง 3 วิ ของชายหนุ่มหล่อผู้ใช้ TIKTOK
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
เหตุใดหิ่งห้อย จึงต้องคู่กับต้นลำพูใช้ Synthol เพิ่มกล้ามเนื้อ นักเพาะกายอาจมีผลข้างเคียงก็คือ synthol อาจรั่วในกรณีที่รุนแรงก​​ล้ามเนื้ออาจถึงกับระเบิดบึ้มได้คุณค่าประโยชน์ ของ มะต๋าว หรือ ลูกชิด ผลไม้ป่าที่ทำให้ขนมอร่อยไม่เชื่ออย่าลบหลู่ รูปคนตๅยควรวางไว้ที่ไหน! หากผิดที่ อาจจะส่งผลให้มีเรื่องร้ายๆเกิดขึ้นภายในครอบครัว!
ตั้งกระทู้ใหม่