5 ปูที่แพงที่สุดในโลก
1. ปูอลาสก้า
ปูอลาสก้าเนื่องจากการเติบโตในระยะยาวในทะเลลึกที่หนาวเย็น มีขนาดใหญ่ จับยาก และผลผลิตหายากมาก เนื้ออวบอ้วน ละเอียดอ่อน และหวาน และมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมที่ไม่มีใครเทียบ มีตลาดในประเทศจีนและเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่หนึ่งในวัตถุดิบจากทะเลลึกที่จำเป็นสำหรับงานเลี้ยงระดับไฮเอนด์
2. ปูขนแดงถั่วเหลืองญี่ปุ่น
ปูขนแดงถั่วเหลืองเป็นหนึ่งในสามปูที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น ปูชนิดนี้สามารถรับประทานได้เฉพาะในฤดูหนาวเท่านั้น เนื่องจากช่วงปิดทะเลของประเทศต่างๆ ผลผลิตประจำปีจึงน้อยและราคานำเข้าจึงแพง
3. ปูคริสตัลออสเตรเลีย
ที่เรียกว่า 'Crystal Crab' เนื่องจากมีลักษณะเป็นสีขาวเหมือนหิมะและสีเกือบโปร่งใส หลังจากที่ปรุงสุกแล้วยังคงเป็นสีขาว
4. ปูเนยจีน
ปูเนยเป็นปูที่หายากชนิดหนึ่งในประเทศจีน มีระยะเวลาการเจริญเติบโตนานมาก คุณภาพจะได้รับขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อม
5. ปูสีน้ำเงินอเมริกัน
ลักษณะเด่นที่สุดของปูสีน้ำเงินอเมริกันคือ ก้ามปูเป็นสีน้ำเงิน คุณต้องขอใบอนุญาตจับปูสีน้ำเงินอเมริกันด้วย คุณไม่สามารถจับมากกว่า 24 ตัวในหนึ่งวัน ดังนั้นจำนวนปูสีน้ำเงินจึงมีน้อย และรสชาติจัดจ้านมาก เป็นอาหารท้องถิ่นในรัฐแมรี่แลนด์ซึ่งเป็นตัวแทนของอาหารรสเลิศและเป็นที่นิยมในหมู่นักทาน
ที่มา: https://kknews.cc/food/zr6a6va.html