5 ปูที่แพงที่สุดในโลก
1. ปูอลาสก้า
ปูอลาสก้าเนื่องจากการเติบโตในระยะยาวในทะเลลึกที่หนาวเย็น มีขนาดใหญ่ จับยาก และผลผลิตหายากมาก เนื้ออวบอ้วน ละเอียดอ่อน และหวาน และมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมที่ไม่มีใครเทียบ มีตลาดในประเทศจีนและเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่หนึ่งในวัตถุดิบจากทะเลลึกที่จำเป็นสำหรับงานเลี้ยงระดับไฮเอนด์
2. ปูขนแดงถั่วเหลืองญี่ปุ่น
ปูขนแดงถั่วเหลืองเป็นหนึ่งในสามปูที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น ปูชนิดนี้สามารถรับประทานได้เฉพาะในฤดูหนาวเท่านั้น เนื่องจากช่วงปิดทะเลของประเทศต่างๆ ผลผลิตประจำปีจึงน้อยและราคานำเข้าจึงแพง
3. ปูคริสตัลออสเตรเลีย
ที่เรียกว่า 'Crystal Crab' เนื่องจากมีลักษณะเป็นสีขาวเหมือนหิมะและสีเกือบโปร่งใส หลังจากที่ปรุงสุกแล้วยังคงเป็นสีขาว
4. ปูเนยจีน
ปูเนยเป็นปูที่หายากชนิดหนึ่งในประเทศจีน มีระยะเวลาการเจริญเติบโตนานมาก คุณภาพจะได้รับขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อม
5. ปูสีน้ำเงินอเมริกัน
ลักษณะเด่นที่สุดของปูสีน้ำเงินอเมริกันคือ ก้ามปูเป็นสีน้ำเงิน คุณต้องขอใบอนุญาตจับปูสีน้ำเงินอเมริกันด้วย คุณไม่สามารถจับมากกว่า 24 ตัวในหนึ่งวัน ดังนั้นจำนวนปูสีน้ำเงินจึงมีน้อย และรสชาติจัดจ้านมาก เป็นอาหารท้องถิ่นในรัฐแมรี่แลนด์ซึ่งเป็นตัวแทนของอาหารรสเลิศและเป็นที่นิยมในหมู่นักทาน
ที่มา: https://kknews.cc/food/zr6a6va.html
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
เปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
นี่คือภาพของความสวยงามของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อมองมาจากนอกโลก
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
เปิด 3 กลุ่มทุนจีนยักษ์ใหญ่บุกไทยอย่างหนักในช่วง 5 ปี
นกที่เชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว แต่กลับถูกค้นพบอีกครั้งในภายหลัง
เปิดเมนู "ปาชั่วท้อง" กินอย่างไรให้มีเงินเก็บ มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ
เขมรประท้วงไทย ให้เลิกใช้คำว่า ตำไทย ให้ใช้ "ตำขอม" อ้าง เขมรคือต้นตำหรับส้มตำ
ย้อนวันวานก๋วยเตี๋ยวเรือบังมาลย์ อยุธยา พ.ศ.2523 ชามละ 4 บาท กลยุทธ์ชามเล็ก อร่อยเพลิน กินไม่รู้ตัว อิ่มจริง เงินยังอยู่
แนะนำร้านSushiในสาขาตลาดมีนบุรี








